ตกแต่งที่อยู่อาศัย

รวมไอเดียเตรียมบ้านปาร์ตี้สงกรานต์ ไม่ออกไปสาดน้ำก็เปียกได้ !

ไอเดียดี ๆ ในการจัดปาร์ตี้เทศกาลสงกรานต์ สำหรับคนที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวข้างนอก เอาเป็นว่าจะมีไอเดียไหนน่าสนใจและคิดว่าคนในครอบครัวน่าจะชอบบ้างก็ตามไปดูกันเลย ไหนๆ ก็ใกล้เข้าสู่เทศกาลสงกรานต์เข้ามาทุกที ถ้าจะให้ดีมันก็ต้องมีกิจกรรมพิเศษๆกันหน่อย เพื่อให้ครอบครัวและญาติพี่น้องได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ด้วยไอเดียจัดปาร์ตี้สงกรานต์ที่บ้าน แม้ไม่ได้ออกไปสาดน้ำที่ไหนก็สนุกสนานและชุ่มฉ่ำความสุขได้ หลังจากที่จัดพิธีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ตามประเพณีแล้ว เราก็สามารถนำไอเดียเหล่านี้มาจัดปาร์ตี้สงกรานต์ในบ้านได้เลยค่ะ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

รวมไอเดียเตรียมบ้านปาร์ตี้สงกรานต์ ไม่ออกไปสาดน้ำก็เปียกได้ !

รวมไอเดียเตรียมบ้านปาร์ตี้สงกรานต์ ไม่ออกไปสาดน้ำก็เปียกได้ !

     ไอเดียดี ๆ ในการจัดปาร์ตี้เทศกาลสงกรานต์ สำหรับคนที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวข้างนอก เอาเป็นว่าจะมีไอเดียไหนน่าสนใจและคิดว่าคนในครอบครัวน่าจะชอบบ้างก็ตามไปดูกันเลย ไหนๆ ก็ใกล้เข้าสู่เทศกาลสงกรานต์เข้ามาทุกที ถ้าจะให้ดีมันก็ต้องมีกิจกรรมพิเศษๆกันหน่อย เพื่อให้ครอบครัวและญาติพี่น้องได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ด้วยไอเดียจัดปาร์ตี้สงกรานต์ที่บ้าน แม้ไม่ได้ออกไปสาดน้ำที่ไหนก็สนุกสนานและชุ่มฉ่ำความสุขได้ หลังจากที่จัดพิธีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ตามประเพณีแล้ว เราก็สามารถนำไอเดียเหล่านี้มาจัดปาร์ตี้สงกรานต์ในบ้านได้เลยค่ะ 

 

1. กำหนดธีมให้ชัดเจน

          ปาร์ตี้ที่ดีต้องมีธีมทั้งการแต่งกายและตกแต่งสถานที่ให้ชัดเจนเพื่อความสนุกสนาน แม้จะเป็นปาร์ตี้ในเทศกาลสงกรานต์เราก็สามารถแหวกแนวใช้ธีมอื่น ๆ แทนลายดอกก็ได้เช่นกัน จะปาร์ตี้เรืองแสงหรือจะแนวย้อนยุคก็ดูน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

2. ไฟประดับและการจัดสถานที่

          แน่นอนว่าปาร์ตี้ที่ขาดสีสันของไฟและการตกแต่งสถานที่ไปนั้น คงจะเป็นปาร์ตี้ที่ดูจืดชืดเอามาก ๆ เลยทีเดียว แนะนำให้ใช้ไฟประดับที่เคยตกแต่งบ้านเมื่อตอนปีใหม่นำออกมาประดับใหม่อีกรอบ จากนั้นก็หาพร็อพมาแต่งเพิ่ม เช่น ธงประดับ สายรุ้ง หรือโคมไฟเข้าไปก็ได้ เพื่อให้ปาร์ตี้ดูมีสีสันยิ่งขึ้น

 

3. จัดแต่งบรรยากาศด้วยแสงเทียน

          หากบ้านไหนที่ต้องการจะจัดปาร์ตี้ให้ดูหรูหราภายใต้บรรยากาศสุดโรแมนติก ไม่ต้องออกแบบสถานที่หรือใช้วัสดุตกแต่งให้อลังการอะไรมากมายเลย เพียงแค่ใช้เทียนสวย ๆ ที่มีกลิ่นหอมมาจุดในงานปาร์ตี้ เท่านี้ก็เข้ากับบรรยากาศที่อยากจะได้แล้วค่ะ

 

4. จัดรายการเพลงที่จะเปิดให้ดี ๆ

          นอกจากการตกแต่งสถานที่แล้ว เพลงถือว่าเป็นใจความสำคัญของงานปาร์ตี้เลยทีเดียว ดังนั้นเราควรจะวางแผนและจัดรายการเพลงที่จะเปิดในงานให้ดี ๆ จัดให้มีทั้งเพลงเร็วและเพลงช้า จากนั้นจัดทำเป็นไฟล์ให้เรียบร้อยเพื่อเตรีมเปิดในงาน

 

5. จัดมุมคาราโอเกะ ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลง

          ไม่ใช่จัดเตรียมแค่เพลงที่จะต้องเปิดคลอในงานเพียงอย่างเดียว แนะนำให้หามุมเหมาะ ๆ ในการจัดวางเครื่องคาราโกะและเปิดฟลอร์แดนซ์เพื่อให้แขกที่มาได้พักผ่อนและผ่อนคลายไปกับเสียงเพลงได้อย่างเต็มที่ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยสร้างความสนุกสนานให้กับปาร์ตี้ได้

 

6. จัดเตรียมอาหารแบบพอดีคำ

          แขกแต่ละคนที่มาร่วมงานปาร์ตี้ก็ต้องการความสนุกสนานด้วยกันทั้งนั้น หากเราจัดอาหารที่เป็นชุดใหญ่และกินยากก็อาจจะทำให้รู้สึกไม่คล่องตัว ดังนั้นเราควรเลือกอาหารประเภทที่กินง่าย กินได้เรื่อย ๆ ชิ้นพอดีคำ ไม่เลอะเทอะ อย่างอาหารประเภทค็อกเทล

 

7. เตรียมเครื่องดื่ม ชนิดบริการตัวเอง

          เพื่อให้แขกที่มาในงานทั้งอิ่มอร่อยและสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ แล้วเจ้าบ้านอย่างเราก็ไม่ต้องคอยตามเสิร์ฟน้ำให้ทุกคนจนหมดสนุก จึงควรเตรียมเครื่องดื่มแบบบริการตัวเองให้แขกไว้ดื่มจะดีกว่า อีกทั้งแขกเองก็ไม่ต้องรอนานด้วย อยากดื่มน้ำตอนไหนก็รินใส่แก้วได้เลย 

 

8. จัดเกมสนุก ๆ ไว้สร้างความครื้นเครง 

          เกมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ปาร์ตี้ดูไม่เรียบจนเกินไป ฉะนั้นเราควรคิดเกมสนุก ๆ ที่ต้องมีการลุ้นให้ตื่นเต้นมาให้แขกเล่นด้วย อย่างเช่น เกมทำอาหาร เกมล้วงความลับ เกมแข่งกิน เกมทรงตัว หรือเกมอื่น ๆ ที่ต้องใช้อุปกรณ์ก็ได้

 

9. จัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับเพ้นท์ตัว

          แค่เสื้อผ้าที่แต่งมาร่วมงานอย่างเดียวคงยังไม่พอ ถ้าจะให้ดีต้องเพิ่มสีสันให้งานดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วย โดยการเตรียมอุปกรณ์เพ้นท์ตัวอย่าง สี พู่กัน และกลิตเตอร์ เอาไว้ให้แขกที่มาได้บรรเลงงานศิลปะลงบนตัวกันอย่างเต็มที่

10. ทำการ์ดเชิญ

          การ์ดเชิญอาจจะดูไม่ค่อยจำเป็น แต่แค่การเอ่ยปากชวนเพียงอย่างเดียวคงจะดูไม่น่าตื่นเต้นเท่าไร ฉะนั้นลองมาออกแบบการ์ดเชิญไปร่วมงานปาร์ตี้สงกรานต์ ไม่ว่าจะเป็นแบบทางการเพื่อเรียนเชิญญาติผู้ใหญ่ หรือจะเป็นแนวเก๋ไก๋ไอเดียบรรเจิดสำหรับเชิญชวนญาติพี่น้องและเพื่อนคนอื่น ๆ ก็ได้ทั้งนั้นเลย

 แม้วันหยุดในเทศกาลสงกรานต์คนอื่นก็ต่างพากันออกไปสาดน้ำข้างนอกอย่างสนุกสนาน แต่ในเมื่อภัยแล้งมาเยือนในปีนี้ เราคงต้องปรับเปลี่ยนวิธีการเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ซะใหม่อย่างไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้

บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • พฤกษาวิลล์ 76 บางนา - วงแหวน ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางนา - ตราด
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ถนนบรมราชชนนี ศาลายา และพุทธมณฑลสาย 4
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 7 วิธีเร่งด่วนเพื่อเตรียมบ้านรับมือกับพายุ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] อีกขั้นกับนวัตกรรมของคำว่าบ้าน " PRUKSA Quality Standard " เพราะที่พฤกษา เราไม่ได้สร้างแค่ที่อยู่อาศัย
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 13 จุดที่ต้องคิดให้ดี ก่อนจะปรับปรุงบ้านเพื่อขาย
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 6 เคล็ดลับ ไอเดียจัดบ้านแบบใหม่ทำให้คุณจัดบ้านได้สวยงาม และช่วยประหยัดค่าไฟได้
 • [ที่พักท่องเที่ยว] อารมณ์อยากเที่ยวยังค้าง จะ 2 วัน 1 คืน ที่ไหนได้บ้าง ที่ไม่ต้องลางาน
 • คอนโดสวย ๆ ที่เต็มไปด้วยความเก๋ เพราะสามารถปรับความกว้างของพื้นที่ได้ดั่งใจ
 • ปรับปรุงห้องนอนเก่า รีโนเวทให้เป็นห้องซ้อมดนตรี ทำจากฝีมือสมาชิกในครอบครัว
 • 9 สายพันธุ์ไม้ ที่คุณสามารถปลูกได้อย่างสบายในคอนโด
 • แต่งห้องนอนสไตล์วินเทจสวยหรู ใช้ไม้วัสดุจากธรรมชาติเป็นฉากหัวนอนสุดเทห์
 • แต่งห้องรับแขกให้สวยหรู เรียบง่ายดูร่วมสมัยใหม่
 • คอนโดอิเล็กทริค แต่งดีไซน์ผสมผสานจากงานศิลปะ
 • 12 ทริคขยายสเปชห้องครัวขนาดเล็ก ให้ผลเกินขาดแต่งบเพียงนิดเดียว
 • เคล็ดลับการแต่งคอนโดใหม่ ให้สวยโดนใจแบบไม่ต้องเปลืองงบประมาณมากมาย
 • แต่งคอนโดห้องเล็ก แบบประหยัดพื้นที่ได้อย่างลงตัว
 • รวมไอเดียเตรียมบ้านปาร์ตี้สงกรานต์ ไม่ออกไปสาดน้ำก็เปียกได้ !

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-628-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll