ตกแต่งที่อยู่อาศัย

เปลี่ยนห้องอับกับ 6 วิธี ที่จะทำให้ห้องหอมสดชื่น!!

ปัญหาที่มีทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นคอนโด ห้องเช่า ที่ทำงาน เรื่องของกลิ่นอับ เหม็นอับ สาเหตุเกิดจาก เวลาทำกับข้าว ฝนตกบ้านอับห้องอับ หรือ กลิ่นติดค้างในเสื้อผ้า ผ้าห่ม เตียงนอน ไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่ๆ แถมอายเพื่อน อายแขกที่มาเยือนไปอีก งั้นก็รีบๆหาวิธีแก้ไขโดยด่วนเลยนะ มันก็มีหลายอยู่วิธี แต่

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

เปลี่ยนห้องอับกับ 6 วิธี ที่จะทำให้ห้องหอมสดชื่น!!

เปลี่ยนห้องอับกับ 6 วิธี ที่จะทำให้ห้องหอมสดชื่น!!

ปัญหาที่มีทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นคอนโด ห้องเช่า ที่ทำงาน เรื่องของกลิ่นอับ เหม็นอับ สาเหตุเกิดจากเวลาทำกับข้าว ฝนตกบ้านอับห้องอับ หรือ กลิ่นติดค้างในเสื้อผ้า ผ้าห่ม เตียงนอน ไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้แน่ๆ แถมอายเพื่อน อายแขกที่มาเยือนไปอีก งั้นก็รีบๆหาวิธีแก้ไขโดยด่วนเลยนะ มันก็มีหลายอยู่วิธีแต่วิธีที่เราจะนำเสนอรวบรวมแค่วิธีที่เป็นธรรมชาติจริงๆเท่านั้นจ้า

 

     🔹1.ระบายอากาศด้วยการเปิดประตูหน้าต่าง คุณคงลืมไปว่า วิธีที่ง่ายที่สุด คือการเปิดช่องให้อากาศถ่ายเท ให้ลมพัดพาเอาอากาศในห้องออกไป แต่อย่าลืมว่า ต้องมีช่องลมสองถ่าย อากาศจึงจะเข้าได้ออกได้ง่าย เพียงเท่านี้ ก็ไม่ต้องหาวิธีอื่นให้ยากเลย แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าวิธีนี้ยังไม่หายดี ลองหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร และหาวิธีแก้อื่นอีกดังต่อไปนี้

 

     🔹2.ใบเตยจะเยียวยา ใบเตยมีเป็นพืชที่นิยมปลูกไว้ติดบ้านเพราะมีประโยชน์สารพัดอย่าง ดังที่เราจะแนะนำ คือการนำมาขกัดกลิ่นห้องด้วยวิธีธรรมชาติ โดยการนำใบเตย มาหั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดประมาน 1 นิ้ว และนำไปใส่ภาชนะที่มีน้ำอยู่ แล้วนำไปตั้งไว้กลางห้องที่ท่านต้องการจะดับกลิ่น ใบเตยจะช่วยดูกลิ่นที่เหม็นอับและยังแทนที่ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของใบเตยอีกด้วย

 

     🔹3.สมุนไพรสายเขียว สายเขียวนี่อย่าคิดไปไกลนะครับ สมุนไพรในที่นี้คือ สมุนไพรที่ใช้ในครัวเรือนประกอบอาหารต่างๆเช่น ตะไคร์ ขิงสด ข่าสด นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ โดยไม่ต้องละเอียดมากนัก หลังจากนั้นนำสมุนไพรทั้งหมดมาห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดแล้วนำไปแขวนไว้ตามจุดต่างๆในห้อง สมุนพรก็จะช่วยดับกลิ่นเหม็นๆในห้องของเราได้ ที่สำคัญ ยังส่งกลิ่นหอมชื่นใจอีกด้วย ถ้าใครชอบกลิ่นไหนหรือถูกใจแบบไหนก็เลือกตามใจชอบเลย

     🔹4.ใบฝรั่งบด วิธีการทำมาใช้ก็ง่ายๆเลย นำใบฝรั่งมาบดๆแล้วผสมกับน้ำใส่ภาชนะตั้งไว้กลางห้อง เพียงแค่คืนเดียวกลิ่นอับก็จะหายใบ แล้วก็บึ๊มมม  กลายเป็นกลิ่นของใบฝรั่งแทนนนน

 

    🔹5.ถ่านไม้ไล่กลิ่น วิธีนี้หลายคนเคยทำ และเชื่อไหมว่ามีคนนำถ่ายไฟฉายมาใช้เพราะเข้าใจผิดเนื่องจาก อ่านแค่คำว่า ถ่าย เฉยๆ 5555 แต่จริงๆแล้ว ต้องเป็นถ่านไม้ที่หลายคนใช้แกกลิ่นอับในตู้เย็น ซึ่งสามารถนำมาวางไว้ตามมุมห้อง เพื่อแก้กลิ่นอับได้อีกด้วย ที่สำคัญ หาง่ายกว่าอันอื่นๆ

 

   🔹6.มะนาวเปรี้ยวเฟี๊ยวฟร๊าว วิธีง่ายสุด เพียงแค่ไปหยิบมะนาวจากต้นหรือในตู้เย็น(กรณีถ้ามีอยู่แล้ว) แล้วก็นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ จากนั้นก็นำไปวางตามจุดต่างๆที่ต้องการจะแก้กลิ่นอับ ซึ่งแก้ได้ดีด้วยวิธีนี้


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ศิมันตรา ลาดพร้าว 71 บ้านหรู ใจกลางเมือง เลียบด่วนเอกมัย - รามอินทรา
 • Trio Rom Klao (Trio ร่มเกล้า) โฮมออฟฟิศ และทาวน์โฮม 3 ชั้น ติดถนนร่มเกล้า
 • ลาวีค สุขุมวิท 57 คอนโดหรูระดับ Luxury เพียง 3 นาที ถึง BTS ทองหล่อ
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] 10 เหตุผลหลักสินเชื่อบ้านไม่ผ่าน พร้อมแนะวิธีแก้ปัญหาสินเชื่อไม่ผ่าน
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 5 แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งที่คนรักบ้านไม่ควรพลาด เพื่อตอบโจทย์ทุกชีวิตคนเมืองในยุคไทยแลนด์ 4.0
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] สูตรกำจัดเจ้าเพลี้ยตัวปัญหา ที่ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับต้นไม้ในบ้านอีกต่อไป
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์
 • [ที่พักท่องเที่ยว] 7 แอพห้ามพลาด!! ที่ควรโหลดก่อนออกทริปลั้ลลาช่วงปีใหม่
 • เปลี่ยนห้องอับกับ 6 วิธี ที่จะทำให้ห้องหอมสดชื่น!!

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll