ตกแต่งที่อยู่อาศัย

ตกแต่งบ้านด้วย นาฬิกาแขวนผนัง หลากสไตล์

สำหรับการตกแต่งผนังบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน รวมถึงห้องนอน หลายคนเลือกตกแต่งด้วยวอลล์เปเปเปอร์ หรือรูปภาพงานศิลปะ ซึ่งเป็นของตกแต่งที่ให้ความสวยงาม ให้ประโยชน์ในเรื่องของคุณค่าทางจิตใจต่อผู้พบเห็น ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่หลายคนมองข้ามการตกแต่งผนังบ้านด้วยนาฬิกา เพรามองว่าเกะกะ และไม่สามารถสร้างความสวยงามให้กับบ้านด้วย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

ตกแต่งบ้านด้วย "นาฬิกาแขวนผนัง" หลากสไตล์

ตกแต่งบ้านด้วย นาฬิกาแขวนผนัง หลากสไตล์

     สำหรับการตกแต่งผนังบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน รวมถึงห้องนอน หลายคนเลือกตกแต่งด้วยวอลล์เปเปเปอร์ หรือรูปภาพงานศิลปะ ซึ่งเป็นของตกแต่งที่ให้ความสวยงาม ให้ประโยชน์ในเรื่องของคุณค่าทางจิตใจต่อผู้พบเห็น ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่หลายคนมองข้ามการตกแต่งผนังบ้านด้วยนาฬิกา เพรามองว่าเกะกะ และไม่สามารถสร้างความสวยงามให้กับบ้านด้วย

     ในปัจจุบันรูปแบบของนาฬิกาแขวนผนังเปลี่ยนไปมาก เพราะนาฬิกาแขวนผนังหลายชิ้นถูกออกแบบมาให้เข้ากับตัวบ้านหลากสไตล์ ฉีกกฏเกณฑ์เก่าๆ ออกไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งประโยชน์ของการตกแต่งผนังบ้านด้วยนาฬิกา นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์จากการดูเวลาได้ด้วย เพราะทุกวันนี้การใช้ชีวิตของคนเรานั้น เวลาเป็นสิ่งที่สำคัญมาก  

     ดังนั้นในวันนี้ เราจะพาไปรู้จักกับนาฬิกาแขวนผนัง 6 สไตล์ มาดูกันเลยดีกว่าว่า....

 นาฬิกาแขวนผนังสไตล์โมเดิร์นเลขอาราบิก

     เรียกได้ว่าฉีกกฏของนาฬิกาแขวนผนังแบบเดิมไปเลยก็ว่าได้ โดยเป็นลักษณะนาฬิกาติดผนังที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นไร้ขอบ อาศัยการวางแนวของตัวเลขและระยะห่างเป็นตัวกำหนดเวลา โดยการตกแต่งใช้เป็นขนาดใหญ่ให้ดูสะดุดตา หรือถ้าใครชอบอันเบ็กก็มีการตกแต่งนาฬิกาประเภทนี้แบบเล็กๆ เช่นกันครับ 

 

 นาฬิกาแขวนผนังสไตล์โมเดิร์นเลขโรมัน

     เป็นการตกแต่งแนวเดียวกับนาฬิกาแขวนผนังในสไตล์แรกเลยครับ แต่เปลี่ยนจากตัวเลขอาราบิกเป็นตัวเลขแบบโรมัน ซึ่งจะเพิ่มความสวยงาม แหวกแนวไปอีกขั้น ซึ่งจริงๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องนับเลขแบบโรมันได้เลย เพียงจดจำตำแหน่งของนาฬิกาให้ได้ก็เพียงพอแล้ว

 

 นาฬิกาแขวนผนังสไตล์หรูหรา

     การตกแต่งโดยใช้นาฬิกาแบบหรูหราเหมาะกับบ้านที่ตกแต่งในแบบหรูหราเช่นเดียวกันเพื่อความกลมกลืน เพราะถ้าแต่งในผนังเรียบง่ายอาจจะดูลอยตัวและไม่เหมาะสม จากภาพผนังเป็นสีเหลืองทองใช้นาฬิกาอยู่ที่ตำแหน่งตรงกลาง ให้กลมกลืนไปกับผนังและภาพงานศิลปะ ซึ่งมีความสวยงามในแบบของความหรูหรา ส่วนตัวเลขมีเพียง 4 ตัว ถ้ามากกว่านี้จะดูเยอะเกินไป

 

 นาฬิกาแขวนผนังสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก

     สำหรับนาฬิกาแบบนี้เหมาะสำหรับอยู่บริเวณ โต๊ะทำงาน หรือห้องนอน มากกว่าที่จะอยู่ในห้องรับแขก เพราะเป็นลักษณะเรือนเล็ก ดูเฉพาะตัวมากกว่า และที่สำคัญถ้าจะติดตั้งลักษณะนี้ต้องเป็นคนที่ดูนาฬิกาเก่งพอสมคร เพราะมันไม่มีตัวเลข เหมาะสำหรับนาฬิกาที่อยู่ในห้องทำงาน อาร์ตเวิร์ค เช่นนักออกแบบ เป็นต้น

 

 นาฬิกาแขวนผนังสไตล์โมเดิร์นแบบดิจิตอล

     สำหรับนาฬิกาสไตล์โมเดิร์นแบบดิจิตอลเหมาะสำหรับบ้านที่เป็นสไตล์โมเดิร์น เหมาะสำรับคนรุ่นใหม่ หรือคนที่ดูนาฬิกาเข็มยังไม่คล่อง เพราะนาฬิกาดิจิตอลดูเวลาค่อนข้างง่าย และด้วยรูปแบบที่ออกแบบมาสวยงามจึงทำให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น เหมาะสำหรับติดตั้งในห้องรับแขก ส่วนห้องนอนหรือห้องทำงาน สามารถติดตั้งเป็นเรือนขนาดเล็กได้

 

 

 นาฬิกาแขวนผนังสไตล์วินเทจ

     สำหรับการตกแต่งด้วยนาฬิกาแขวนผนังสไตล์วินเทจ หรือการเลือกใช้นาฬิการุ่นเก่ามาตกแต่งบ้าน นับว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจอีกแบบ เหมาะกับบ้านที่ตกแต่งในสไตล์วินเทจ หรือบ้านไม้เรือนไทย ติดตั้งเพื่อความคลาสสิกของบ้านนั่นเอง


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮมแบบใหม่ 4 ห้องนอน ทำเลถนนเพชรเกษม ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน
 • ทาวน์โฮม บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว ใกล้ถนนลำลูกกา-รังสิต ห้างฟิวเจอร์ รังสิต
 • ทาวน์โฮมสไตล์อิตาลี 4 ห้องนอน มีคลับเฮ้าส์ ทำเลใกล้รถไฟฟ้า และทางด่วน
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 10 เรื่องซ่อมบ้านควรทำหน้าหนาว แนะนำวิธีตรวจเช็ค และการแก้ไขทั้งภายนอกภายใน
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] รวมบ้านไม่เกิน 1.5 ล้าน ตามนโยบาย "บ้านประชารัฐ" สานฝันให้คนรายได้น้อยมีบ้านเป็นของตัวเอง
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เปลี่ยนขวดแก้วที่ไม่ใช้แล้ว ให้เป็นแจกันดอกไม้สวยๆ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] จอดรถแบบไหนที่ใช่ หน้าเข้า หรือ หน้าออก แบบไหนดีกว่ากัน
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] 9 จุดร้ายในห้องนอน ทำให้มีปัญหาสุขภาพนอนไม่หลับ รีบแก้ไขด่วน!!
 • ตกแต่งบ้านด้วย นาฬิกาแขวนผนัง หลากสไตล์

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll