ตกแต่งที่อยู่อาศัย

ทริคง่ายๆ ให้ของขวัญวันปีใหม่สุดซ้ำซาก ไม่ซ้ำซากอีกต่อไป

ผมเชื่อว่าหลายๆคน คงเคยผ่านการจับฉลากของขวัญวันปีใหม่กันมาหมดแล้ว แน่นอนผมก็ผ่านมาแล้ว แต่หลายคนก็คงจะได้แต่ของที่มันซ้ำซาก จำเจมากๆ อย่างคุ้กกี้กล่องแดง ผ้าเช็ดตัว กรอบรูป ใช่มั้ยล่ะ เป็นผมก็เบื่อนะ เจอแต่อะไรแบบนี้เนี่ย 55555555555 แต่นับจากนี้ ของเหล่านั้นจะดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพียงแค่ใส่ไอเดียต่างๆ ลงไปสักนิด ให้ของเหล่านั้นดูแปลกใหม่ ไม่จำเจ เพียงแค่นี้ ก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ไปดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าจะมีอะไรกันบ้าง ไปกันเลยยย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

ทริคง่ายๆ ให้ของขวัญวันปีใหม่สุดซ้ำซาก ไม่ซ้ำซากอีกต่อไป

ทริคง่ายๆ ให้ของขวัญวันปีใหม่สุดซ้ำซาก ไม่ซ้ำซากอีกต่อไป

     ผมเชื่อว่าหลายๆคน คงเคยผ่านการจับฉลากของขวัญวันปีใหม่กันมาหมดแล้ว แน่นอนผมก็ผ่านมาแล้ว แต่หลายคนก็คงจะได้แต่ของที่มันซ้ำซาก จำเจมากๆ อย่างคุ้กกี้กล่องแดง ผ้าเช็ดตัว กรอบรูป ใช่มั้ยล่ะ เป็นผมก็เบื่อนะ เจอแต่อะไรแบบนี้เนี่ย 55555555555 แต่นับจากนี้ ของเหล่านั้นจะดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพียงแค่ใส่ไอเดียต่างๆ ลงไปสักนิด ให้ของเหล่านั้นดูแปลกใหม่ ไม่จำเจ เพียงแค่นี้ ก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ไปดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าจะมีอะไรกันบ้าง ไปกันเลยยย

 

คุกกี้เสี่ยงทาย - Koisuru Fortune Cookie

     🍪1. เปลี่ยน "คุกกี้ธรรมดา" ให้เป็น "คุกกี้เสี่ยงทาย"

     "ให้คุกกี้ทำนายกัน" คงเป็นประโยคติดหู ที่หลายๆคน อาจจะเคยได้ยินมาจากเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย (Koisuru Fortune Cookie) เพลงสุดฮิตจาก BNK48 แต่ใครจะเชื่อล่ะ ว่าคุกกี้เสี่ยงทายนั้นจะมีจริงๆ ไม่ได้เป็นแค่เพลง แต่มีจริงๆ โดยเริ่มจากภัตตาคารอาหารจีนแห่งหนึ่งในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ในศตวรรษที่ 20 โดยที่ในชิ้นคุกกี้ จะมีการสอดไส้กระดาษคำทำนายอยู่ โดยสามารถใส่คำทำนายดีๆ ไว้ในชิ้นคุกกี้ เพื่อเป็นกำลังใจ และเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีได้ด้วยเช่นกัน เพียงเท่านี้ จากคุกกี้ธรรมดาๆ ที่ได้รับทุกปี ก็จะกลายเป็นคุกกี้ที่สามารถมอบกำลังใจ และสิ่งดีๆ ในปีต่อๆไปได้แล้วล่ะครับ

 

โคมไฟ

     2. "ดึงดาว" ให้มาอยู่ในห้องเราด้วย "โคมไฟ"

     โคมไฟ ก็นับว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งเหมือนกัน ที่เป็นที่นิยมสำหรับของขวัญวันปีใหม่ บางคนอาจจะได้โคมไฟมาตลอดชีวิต ไม่เคยได้อย่างอื่น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ยุคสมัยมันเปลี่ยนไป คนเรามีไฟฉายติดตัวอยู่ตลอดเวลาอยู่ที่โทรศัพท์มือถือ การจะควานหาของในที่มืดด้วยโคมไฟ ก็คงไม่จำเป็นอีกต่อไป แต่ถ้าเราเปลี่ยนโคมไฟที่เน้นใช้ประโยชน์ มาใช้เพื่อความสวยงามล่ะ จะดีกว่ามั้ย โดยการนำโคมไฟรูปดาว หรือจักรวาล มาใช้ในห้อง เพื่อเปิดตอนมืด ให้ห้องดูสวยงามมากขึ้น เหมือนกำลังล่องลอยอยู่ในอวกาศเลยครับ เพียงเท่านี้แหละ ก็จะได้ของที่คุ้นเคยด้วย แต่ก็แปลกใหม่มากกว่าเดิมได้มากมายเลยล่ะครับ

นาฬิกาเพื่อสุขภาพ

     3. เปลี่ยนจากนาฬิกาธรรมดา ให้กลายเป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพ

     นาฬิกา ก็คืออีกสิ่งหนึ่ง ที่หลายคนมักจะเซย์โนใส่ เพราะว่า "อีกแล้วเหรอออออออออออ" เอะอะก็ํได้นาฬิกาปลุก ก็ได้นาฬิกาข้อมือ แต่ถ้าเราลองเปลี่ยนจากนาฬิกาธรรมดาๆ ที่นับได้แค่เวลา เป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพ ที่สามารถนับก้าวเดิน จับอัตราการเต้นของหัวใจ นับอัตราการเผาผลาญพลังงาน และนับกิจกรรมการออกกำลังกายได้ล่ะ จะดีขนาดไหน ถือเป็นการใส่ใจในเรื่องของสุขภาพตามเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรงมากๆ ในปัจจุบันนี้ด้วยล่ะครับ

 

กระปุกออมสินแมวขโมย

     🐱‍👤4. เปลี่ยนกระปุกออมสินสิ มันต้องสนุกกว่านี้ !!!!!

     การออมเงินคือสิ่งที่ดีมากๆครับ แต่หลายๆคนอาจจะได้กระปุกแล้ว กระปุกเล่า หยอดวนไป มันก็จำเจใช่มั้ยล่ะ เป็นผมก็เบื่อเหมือนกันแหละ ถ้างั้นเราลองเปลี่ยนกระปุกให้ดูดีมีสไตล์ไม่น่าเบื่อกันดูบ้างมั้ยล่ะ ด้วยกระปุกออมสินแบบดิจิตอล หรือที่รู้จักกันในชื่อกระปุกออมสินแมวขโมย ที่เพียงแค่วางเหรียญไว้บนเซนเซอร์ของเครื่อง ก็จะมีแมวโผล่ออกมาเก็บเหรียญเข้ากระปุก เท่านี้ กระปุกออมสินก็จะไม่เป็นของขวัญที่น่าเบื่ออีกต่อไป แถมยังทำให้เด็กๆชอบ ส่งเสริมการรู้จักการอดออมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

ผ้าเช็ดตัว

     angry5. ผ้าเช็ดตัวธรรมดาๆ ต้องเพิ่มคุณค่าทางจิตใจ

หลายคนอาจจะใช้ผ้าเช็ดตัวเป็นตัวเลือกในการให้ของขวัญ แต่หลายคนก็มองว่ามันซ้ำซากมากๆ งั้นลองเปลี่ยนมาเป็นผ้าเช็ดตัวลายที่ผู้รับชอบดูไหมล่ะครับ เพราะนอกจากจะดูรู้ใจผู้รับแล้ว มันจะยังกลายเป็นสิ่งที่มีคุณค่าต่อจิตใจผู้รับได้อีกด้วยล่ะครับ พูดเลย อย่างเช่นผู้รับชอบแมนยู ก็ซื้อแมนยูไปให้เลย หรือซื้อทีมที่ผู้รับชอบไปก็ได้ แต่อย่าเผลอซื้อทีมใหญ่กลางตารางไปให้ล่ะครับ อายเขา 5555555

 

     ของบางสิ่งบางอย่าง อาจจะดูจำเจมากๆ ก็จริง แต่หากเราลองเพิ่มคุณค่าทางจิตใจ หรือเพิ่มประโยชน์ที่หลากหลายกว่าลงไป เพียงเท่านี้ ของที่ดูซ้ำซาก ก็จะไม่จำเจอีกต่อไปแล้วล่ะครับ


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • โฮมออฟฟิศ 4 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางนา สนามบินสุวรรณภูมิ และเมกาบางนา
 • จี เฮาส์ คอนโดมิเนียม สุขุมวิท 109 ทำเลดี ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง
 • วิลล่า โนวา เทพารักษ์ บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ ใกล้ทางด่วนบางนา - ตราด
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] ดอกเบี้ยบ้าน เรื่องต้องรู้ก่อนคิดกู้เงินธนาคาร
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] ข้อควรรู้ เครดิตบูโรคืออะไร ต้องการขอสินเชื่อ ถ้าติดแบล็คลิสต์จะทำอย่างไร
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] อีกขั้นกับนวัตกรรมของคำว่าบ้าน " PRUKSA Quality Standard " เพราะที่พฤกษา เราไม่ได้สร้างแค่ที่อยู่อาศัย
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] หลักเกณฑ์การขอสินเชื่อซื้อบ้าน
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 6 ข้อน่าคิด ก่อนตัดสินใจเลือกผู้รับเหมาก่อสร้าง
 • 5 ไอเดียแสนง่ายที่ทำให้คุณแปลงโฉมห้องรับแขกให้กลายเป็นห้องนอนแสนง่ายนิดเดียว
 • แต่งห้องน้ำขนาดเล็กของชาวคอนโด แนวโมเดิร์นเพิ่มความสดใสด้วยสีเหลืองอ่อน
 • แต่งบ้านให้สบายตา ด้วยสวนสวยแบบแนวตั้ง
 • 14 การจัดการห้องสำหรับคอนโดที่พื้นที่เล็ก แต่ทำให้ดูดีได้ง่าย
 • ตกแต่งห้องน้ำให้สวยโดนใจ แต่งให้สวยแจ่มใครๆก็ชอบหากได้ลองเข้าไปใช้ดูสักครั้ง
 • พื้นที่ใช้สอยน้อยก็สามารถตกแต่งบ้านให้สวยได้ด้วยวิธีง่ายๆ
 • รับมือเทรนด์ยุคใหม่ กับ 7 ทริค สร้างบ้านปี 2014 - 2020
 • หลากหลายไอเดียต่อเติมเพิ่มพื้นที่บ้าน แบบไม่ต้องเสียเงินสร้างบ้านหลังใหม่
 • แนะนำวิธีต่อเติมหลังคาหน้าบ้านและห้องครัว แบบไม่ต้องง้อเสาเข็มด้วยวัสดุสำเร็จรูป
 • ทริคง่ายๆ ให้ของขวัญวันปีใหม่สุดซ้ำซาก ไม่ซ้ำซากอีกต่อไป

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll