ตกแต่งที่อยู่อาศัย

10 ไอเดียตกแต่งห้องครัวที่หลากหลาย ตามสไตล์ที่สามารถทำตามได้

หากเปรียบเทียบห้องต่างๆ ภายในบ้านแล้ว "ห้องครัว" ถือเป็นห้องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ เลยทีเดียว ตั้งแต่เช้าทุกคนในบ้านก็จะมารวมตัวกันเพื่อเติมพลังรับวันใหม่ในห้องครัว ตกเย็นก็มาล้อมวงพูดคุยเรื่องราวตลอดทั้งวันกันในห้องนี้ แทบไม่มีเวลาไหนที่ห้องครัวจะเงียบเหงาได้เลย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

10 ไอเดียตกแต่งห้องครัวที่หลากหลาย ตามสไตล์ที่สามารถทำตามได้

10 ไอเดียตกแต่งที่หลากหลาย ตามสไตล์ที่สามารถทำตามได้

     หากเปรียบเทียบห้องต่างๆ ภายในบ้านแล้ว “ห้องครัว” ถือเป็นห้องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ เลยทีเดียว ตั้งแต่เช้าทุกคนในบ้านก็จะมารวมตัวกันเพื่อเติมพลังรับวันใหม่ในห้องครัว ตกเย็นก็มาล้อมวงพูดคุยเรื่องราวตลอดทั้งวันกันในห้องนี้ แทบไม่มีเวลาไหนที่ห้องครัวจะเงียบเหงาได้เลย

     แม้ว่าจะเป็นห้องที่สำคัญของบ้านแต่ห้องครัวมักเป็นห้องที่ถูกละเลยทั้งในเรื่องความสะอาดและการตกแต่งให้ดูดีสวยงาม หลายคนอาจจะคิดว่าการตกแต่งห้องครัวนั้นไม่สำคัญ เราขอให้คุณลองคิดดูใหม่เพราะห้องครัวสวยๆ นั้นมีประโยชน์หลายอย่าง ช่วยให้เจริญตาเจริญใจส่งผลให้กินข้าวได้อร่อยขึ้น จะพาเพื่อนมาปาร์ตี้กันในครัวก็ได้แบบไม่เคอะเขิน หากยังไม่มีไอเดียว่าจะแต่งห้องครัวอย่างไร ลองดูไอเดียหลากสไตล์ที่เราคัดมาแล้วว่าเด็ด 10 ตัวอย่างต่อไปนี้ได้เลย

 

 1. ครัวหินปูนผสมไม้

     สวยและเรียบง่ายสมกับโจทย์ของเราสุดๆ ห้องครัวเปิดโล่งขนาดใหญ่มีเค้าท์เตอร์ปูนขัดมันรูปตัวแอล (L) เน้นใช้สีขาวดูสะอาดตา ผนังเป็นหินธรรมชาติช่วยสร้างพื้นผิวสวยๆ ให้กับห้องครัวได้เป็นอย่างดี ตู้เก็บของใช้ประตูบานไม้ที่ตกแต่งสีให้ดูเก่าทำให้เข้ากันกับบรรยากาศโดยรวม เสริมด้วยชั้นวางของเรียบๆ ติดผนังเหมาะเอาไว้เก็บจานชามทำให้ดูเรียบร้อยอีกด้วย สุดท้ายโต๊ะกลางทำจากไม้เนื้อดีแข็งแรงสำหรับไว้เตรียมของหรือจะนั่งล้อมวงกินอาหารในครัวเลยก็ยังได้

 

 2. ตกแต่งง่ายสไตล์มินิมัล

     ใครชอบความเรียบง่ายสไตล์มินิมัลต้องโดนใจห้องครัวห้องนี้แน่ๆ ห้องครัวสีขาวอมเทาอ่อนดูสะอาดเรียบร้อย เจาะผนังเป็นซุ้มโค้งทำให้ดูมีดีไซน์มากขึ้น เค้าท์เตอร์ครัวและตู้เก็บของแบบบิวท์อินสีขาวชิดกับกำแพงทำให้ห้องดูกว้าง ถัดมาตรงส่วนรับประทานอาหารที่มีโต๊ะสุดเท่โดยทอปหน้าโต๊ะทำจากประตูไม้บานเก่ารองด้วยขาโต๊ะที่ทำจากไม้ เป็นไอเดียดีๆ ในการนำของเก่ากลับมาใช้ใหม่ได้เจ๋งไปเลย

 

 3. เพิ่มสไตล์ให้ครัวสีขาว

     หากมีครัวที่ใช้สีขาวเรียบๆ อยู่แล้วแต่อยากเพิ่มรายละเอียดให้มีลูกเล่นมากขึ้นลองนำไอเดียนี้ไปใช้ดูสิ หาแผ่นอะคริลิคลายที่ชอบมาติดที่ผนังแบบในภาพ จากนั้นติดด้วยราวสแตนเลสไว้แขวนอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้บ่อยอย่างเช่น ตะหลิวและทัพพี เป็นการตกแต่งสุดง่ายที่ทำให้ห้องครัวสดใสขึ้นมาได้

 

 4. สวยสไตล์คลาสสิค

     เห็นแล้วอยากจะได้แบบนี้เลยกับห้องครัวสวยหวานสไตล์คลาสสิค ที่ใช้ตู้และเค้าท์เตอร์ทำจากไม้สีขาว โต๊ะกลางทอปด้วยไม้สีธรรมชาติสวย ส่วนเค้าท์เตอร์ครัวที่เป็นบริเวณอ่างล้างจานใช้ทอปหินสีดำเพิ่มความคงทนและทำความสะอาดได้ง่าย มีหน้าต่างบานโค้งเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องครัว สวยใสน่าใช้งานจริงๆ

 

 5. เติมสีให้ครัวสวย

     นอกจากแผ่นอะคริลิคจากไอเดียก่อนหน้าแล้ว หากอยากตกแต่งครัวให้สดใสลองใช้กระเบื้องสีๆ ดูสิ ตามภาพจะเป็นกระเบื้องโบราณแผ่นเล็กมีลวดลายและสีสันที่สดใส เอามาติดที่ผนังห้องครัวโดยสลับสีกันตามชอบ เปลี่ยนลุคของห้องครัวได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

 

 6. ห้องครัวสีฟ้า

     ฉีกกรอบและกฎเดิมๆ ด้วยห้องครัวสีสุดจิ๊ดแบบนี้บ้างก็ไม่เลวนะ ทาด้วยสีที่ชอบไปเลยให้ทั่วผนัง เลือกทาแค่เพียง 1-2 ด้านก็พอถ้ามากกว่านี้มันจะดูเยอะเกินไป เบรคความจัดจ้านด้วยการทาสีผนังฝั่งตรงข้ามด้วยสีขาว เฟอร์นิเจอร์หรือใช้เครื่องครัวต่างๆ ใช้สีเรียบๆ อย่างสีขาวและสีดำ เป็นไอเดียที่ทำตามไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ

 

 7. ครัวง่ายสไตล์คอนโด

     คอนโดฯ หรือห้องชุดมักมีปัญหาเรื่องพื้นที่แคบ หากใส่ของที่ไม่จำเป็นเข้าไปมากก็จะยิ่งทำให้อึดอัดได้ ลองใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งทั้งหมดเป็นสีขาวเรียบๆ ดูสิ เพราะสีขาวทำให้เรารู้สึกถึงความสว่าง สะอาดตา เมื่อวางให้กลืนกันไปจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ถ้าเลือกใช้ของที่มีดีไซน์ดีๆ ก็ทำให้ห้องครัวดูมีสไตล์อีกด้วยนะ

 

 8. ครัวไม้อบอุ่น

     ครัวที่ใช้สีโทนไม้และการตกแต่งด้วยไม้จะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นขึ้นมาได้ เพราะไม้เป็นวัสดุธรรมชาติที่เข้ากับเราได้มากที่สุด ครัวรูปตัวยู (U) นี้ ใช้ไม้โทนสีน้ำตาลอมส้ม ตกแต่งด้วยไฟดาว์นไลท์สีอุ่นดูนวลตา เสริมความสนุกด้วยกระถางดอกกล้วยไม้ที่ห้อยกลับหัว เป็นไอเดียที่ไม่ซ้ำใครเลย

 

 9. ครัวชนบทก็สวยได้

     กำแพงอิฐ โต๊ะและประตูไม้เก่าๆ เน้นตามแบบธรรมชาติช่วยสร้างให้ครัวนี้สวยได้ แม้ว่าจะเป็นครัวบ้านๆ เหมือนตามชนบทแต่ครัวนี้ดูงดงามและเข้าถึงได้ง่าย เริ่มตั้งแต่โต๊ะกินข้าวที่ใช้ไม้แผ่นใหญ่แต่ขัดจนมันวาวน่าใช้งาน ใช้ผ้ามาขึงปิดส่วนที่ไม่เรียบร้อยเอาไว้ก็ดูเข้าที เป็นสไตล์ที่ทำตามง่ายดีเลยนะ

 

 10. ครัวเล็กๆ ของเด็กหอ

     มาถึงครัวสุดท้ายที่เรียบง่ายจริงๆ ใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังที่เดี๋ยวนี้มีลายสวยๆ ให้เลือกเยอะมาก ติดให้มีจังหวะและลูกเล่นตามแบบในภาพ มีชั้นวางของทำจากไม้ทรงสี่เหลี่ยมง่ายๆ เอาไว้วางจานชาม ของแห้งหรือเตาอบไมโครเวฟก็ได้ ใช้พื้นที่ได้ลงตัวและไม่สิ้นเปลืองเลย

     ดูครบ 10 ข้อแล้วเห็นไหมล่ะว่าการตกแต่งห้องครัวนั้นไม่ยากเลย หาแรงบันดาลใจและสไตล์ที่ชอบแล้วไปลงมือตกแต่งครัวให้สวยกันเถอะ


ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook.com
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ดีไลท์ เดอลอฟท์ เมืองเอก-ม.รังสิต ทาวน์โฮมใหม่ Life & Loft ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ถนนใหญ่รังสิต - ปทุมธานี และฟิวเจอร์พาร์ครังสิต
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ดูแลพรมพื้นห้องในบ้าน ให้สะอาดปราศจากกลิ่นอับ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 9 เคล็ดลับ จัดงานปีใหม่ให้สนุก และมีสีสันที่สุดในสามโลก
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เคล็ดลับเกี่ยวกับรถที่ช่วยให้การไปเที่ยวสงกรานต์ ! ที่คุณต้องขับรถนานๆให้ปลอยภัยราบรื่น
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] บ้านเล็กไม่ต้องห่วงและกังวล กับหลักฮวงจุ้ย 7 หลัก แคบขนาดไหนก็มีพื้นที่พลังงานผ่านได้
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เคล็ดลับซื้อบ้านคอนโด ซื้อเพื่อขายต่อทำอย่างไรให้คุ้มได้กำไรจริงๆ
 • แบบ คอนโด สตูดิโอ ตกแต่งได้ดั่งใจ เพิ่มฟังก์ชั่น ให้คุ้มค่าการใช้งาน
 • 5 มุมโต๊ะกินข้าวสวยมีสไตล์โดดเด่น สร้างสรรค์บรรยากาศกินข้าวแบบชิลๆ
 • 5 อาคารสถาปัตยกรรม ที่โดดเด่นย่านทองหล่อ ทำเลใจกลางกรุงเทพฯ
 • ข้อผิดพลาดในการ "แต่งบ้าน" ที่พบบ่อยๆ ลองพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจตกแต่ง
 • แต่งคอนโด 1 ห้องนอนแบบง่าย ๆ สไตล์มนุษย์เงินเดือน ตกแต่งชิลๆงบไม่เยอะมาก
 • แต่งบ้าน…สไตล์ไหนที่ใช่คุณ
 • หลากวิธีแต่งห้องนอนผู้สูงอายุ ต้อนรับวันแม่ที่กำลังจะมาถึง
 • รีโนเวทบ้านหลังเล็กสุดโทรม เปลี่ยนเป็นบ้านสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยสุดเท่ ใช้งบแค่แสนกว่าบาท จิ๊บๆ
 • 5 ทริคแก้ฮวงจุ้ยคอนโดฯ ทำให้ชีวิตดีขึ้น
 • 10 ไอเดียตกแต่งห้องครัวที่หลากหลาย ตามสไตล์ที่สามารถทำตามได้

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll