ตกแต่งที่อยู่อาศัย

10 ไอเดียตกแต่งห้องครัวที่หลากหลาย ตามสไตล์ที่สามารถทำตามได้

หากเปรียบเทียบห้องต่างๆ ภายในบ้านแล้ว "ห้องครัว" ถือเป็นห้องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ เลยทีเดียว ตั้งแต่เช้าทุกคนในบ้านก็จะมารวมตัวกันเพื่อเติมพลังรับวันใหม่ในห้องครัว ตกเย็นก็มาล้อมวงพูดคุยเรื่องราวตลอดทั้งวันกันในห้องนี้ แทบไม่มีเวลาไหนที่ห้องครัวจะเงียบเหงาได้เลย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

10 ไอเดียตกแต่งห้องครัวที่หลากหลาย ตามสไตล์ที่สามารถทำตามได้

10 ไอเดียตกแต่งที่หลากหลาย ตามสไตล์ที่สามารถทำตามได้

     หากเปรียบเทียบห้องต่างๆ ภายในบ้านแล้ว “ห้องครัว” ถือเป็นห้องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ เลยทีเดียว ตั้งแต่เช้าทุกคนในบ้านก็จะมารวมตัวกันเพื่อเติมพลังรับวันใหม่ในห้องครัว ตกเย็นก็มาล้อมวงพูดคุยเรื่องราวตลอดทั้งวันกันในห้องนี้ แทบไม่มีเวลาไหนที่ห้องครัวจะเงียบเหงาได้เลย

     แม้ว่าจะเป็นห้องที่สำคัญของบ้านแต่ห้องครัวมักเป็นห้องที่ถูกละเลยทั้งในเรื่องความสะอาดและการตกแต่งให้ดูดีสวยงาม หลายคนอาจจะคิดว่าการตกแต่งห้องครัวนั้นไม่สำคัญ เราขอให้คุณลองคิดดูใหม่เพราะห้องครัวสวยๆ นั้นมีประโยชน์หลายอย่าง ช่วยให้เจริญตาเจริญใจส่งผลให้กินข้าวได้อร่อยขึ้น จะพาเพื่อนมาปาร์ตี้กันในครัวก็ได้แบบไม่เคอะเขิน หากยังไม่มีไอเดียว่าจะแต่งห้องครัวอย่างไร ลองดูไอเดียหลากสไตล์ที่เราคัดมาแล้วว่าเด็ด 10 ตัวอย่างต่อไปนี้ได้เลย

 

 1. ครัวหินปูนผสมไม้

     สวยและเรียบง่ายสมกับโจทย์ของเราสุดๆ ห้องครัวเปิดโล่งขนาดใหญ่มีเค้าท์เตอร์ปูนขัดมันรูปตัวแอล (L) เน้นใช้สีขาวดูสะอาดตา ผนังเป็นหินธรรมชาติช่วยสร้างพื้นผิวสวยๆ ให้กับห้องครัวได้เป็นอย่างดี ตู้เก็บของใช้ประตูบานไม้ที่ตกแต่งสีให้ดูเก่าทำให้เข้ากันกับบรรยากาศโดยรวม เสริมด้วยชั้นวางของเรียบๆ ติดผนังเหมาะเอาไว้เก็บจานชามทำให้ดูเรียบร้อยอีกด้วย สุดท้ายโต๊ะกลางทำจากไม้เนื้อดีแข็งแรงสำหรับไว้เตรียมของหรือจะนั่งล้อมวงกินอาหารในครัวเลยก็ยังได้

 

 2. ตกแต่งง่ายสไตล์มินิมัล

     ใครชอบความเรียบง่ายสไตล์มินิมัลต้องโดนใจห้องครัวห้องนี้แน่ๆ ห้องครัวสีขาวอมเทาอ่อนดูสะอาดเรียบร้อย เจาะผนังเป็นซุ้มโค้งทำให้ดูมีดีไซน์มากขึ้น เค้าท์เตอร์ครัวและตู้เก็บของแบบบิวท์อินสีขาวชิดกับกำแพงทำให้ห้องดูกว้าง ถัดมาตรงส่วนรับประทานอาหารที่มีโต๊ะสุดเท่โดยทอปหน้าโต๊ะทำจากประตูไม้บานเก่ารองด้วยขาโต๊ะที่ทำจากไม้ เป็นไอเดียดีๆ ในการนำของเก่ากลับมาใช้ใหม่ได้เจ๋งไปเลย

 

 3. เพิ่มสไตล์ให้ครัวสีขาว

     หากมีครัวที่ใช้สีขาวเรียบๆ อยู่แล้วแต่อยากเพิ่มรายละเอียดให้มีลูกเล่นมากขึ้นลองนำไอเดียนี้ไปใช้ดูสิ หาแผ่นอะคริลิคลายที่ชอบมาติดที่ผนังแบบในภาพ จากนั้นติดด้วยราวสแตนเลสไว้แขวนอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้บ่อยอย่างเช่น ตะหลิวและทัพพี เป็นการตกแต่งสุดง่ายที่ทำให้ห้องครัวสดใสขึ้นมาได้

 

 4. สวยสไตล์คลาสสิค

     เห็นแล้วอยากจะได้แบบนี้เลยกับห้องครัวสวยหวานสไตล์คลาสสิค ที่ใช้ตู้และเค้าท์เตอร์ทำจากไม้สีขาว โต๊ะกลางทอปด้วยไม้สีธรรมชาติสวย ส่วนเค้าท์เตอร์ครัวที่เป็นบริเวณอ่างล้างจานใช้ทอปหินสีดำเพิ่มความคงทนและทำความสะอาดได้ง่าย มีหน้าต่างบานโค้งเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องครัว สวยใสน่าใช้งานจริงๆ

 

 5. เติมสีให้ครัวสวย

     นอกจากแผ่นอะคริลิคจากไอเดียก่อนหน้าแล้ว หากอยากตกแต่งครัวให้สดใสลองใช้กระเบื้องสีๆ ดูสิ ตามภาพจะเป็นกระเบื้องโบราณแผ่นเล็กมีลวดลายและสีสันที่สดใส เอามาติดที่ผนังห้องครัวโดยสลับสีกันตามชอบ เปลี่ยนลุคของห้องครัวได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

 

 6. ห้องครัวสีฟ้า

     ฉีกกรอบและกฎเดิมๆ ด้วยห้องครัวสีสุดจิ๊ดแบบนี้บ้างก็ไม่เลวนะ ทาด้วยสีที่ชอบไปเลยให้ทั่วผนัง เลือกทาแค่เพียง 1-2 ด้านก็พอถ้ามากกว่านี้มันจะดูเยอะเกินไป เบรคความจัดจ้านด้วยการทาสีผนังฝั่งตรงข้ามด้วยสีขาว เฟอร์นิเจอร์หรือใช้เครื่องครัวต่างๆ ใช้สีเรียบๆ อย่างสีขาวและสีดำ เป็นไอเดียที่ทำตามไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ

 

 7. ครัวง่ายสไตล์คอนโด

     คอนโดฯ หรือห้องชุดมักมีปัญหาเรื่องพื้นที่แคบ หากใส่ของที่ไม่จำเป็นเข้าไปมากก็จะยิ่งทำให้อึดอัดได้ ลองใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งทั้งหมดเป็นสีขาวเรียบๆ ดูสิ เพราะสีขาวทำให้เรารู้สึกถึงความสว่าง สะอาดตา เมื่อวางให้กลืนกันไปจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ถ้าเลือกใช้ของที่มีดีไซน์ดีๆ ก็ทำให้ห้องครัวดูมีสไตล์อีกด้วยนะ

 

 8. ครัวไม้อบอุ่น

     ครัวที่ใช้สีโทนไม้และการตกแต่งด้วยไม้จะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นขึ้นมาได้ เพราะไม้เป็นวัสดุธรรมชาติที่เข้ากับเราได้มากที่สุด ครัวรูปตัวยู (U) นี้ ใช้ไม้โทนสีน้ำตาลอมส้ม ตกแต่งด้วยไฟดาว์นไลท์สีอุ่นดูนวลตา เสริมความสนุกด้วยกระถางดอกกล้วยไม้ที่ห้อยกลับหัว เป็นไอเดียที่ไม่ซ้ำใครเลย

 

 9. ครัวชนบทก็สวยได้

     กำแพงอิฐ โต๊ะและประตูไม้เก่าๆ เน้นตามแบบธรรมชาติช่วยสร้างให้ครัวนี้สวยได้ แม้ว่าจะเป็นครัวบ้านๆ เหมือนตามชนบทแต่ครัวนี้ดูงดงามและเข้าถึงได้ง่าย เริ่มตั้งแต่โต๊ะกินข้าวที่ใช้ไม้แผ่นใหญ่แต่ขัดจนมันวาวน่าใช้งาน ใช้ผ้ามาขึงปิดส่วนที่ไม่เรียบร้อยเอาไว้ก็ดูเข้าที เป็นสไตล์ที่ทำตามง่ายดีเลยนะ

 

 10. ครัวเล็กๆ ของเด็กหอ

     มาถึงครัวสุดท้ายที่เรียบง่ายจริงๆ ใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังที่เดี๋ยวนี้มีลายสวยๆ ให้เลือกเยอะมาก ติดให้มีจังหวะและลูกเล่นตามแบบในภาพ มีชั้นวางของทำจากไม้ทรงสี่เหลี่ยมง่ายๆ เอาไว้วางจานชาม ของแห้งหรือเตาอบไมโครเวฟก็ได้ ใช้พื้นที่ได้ลงตัวและไม่สิ้นเปลืองเลย

     ดูครบ 10 ข้อแล้วเห็นไหมล่ะว่าการตกแต่งห้องครัวนั้นไม่ยากเลย หาแรงบันดาลใจและสไตล์ที่ชอบแล้วไปลงมือตกแต่งครัวให้สวยกันเถอะ


ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook.com
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • บ้านเดี่ยว และบ้านแฝด 4 นอน สไตล์อิตาลี ทำเลใกล้รถไฟฟ้า เดอะมอลล์บางแค
 • วิลเลต ซิตี้ พัฒนาการ 38 ทาวน์โฮม 3 ชั้น ความสมบูรณ์แบบแห่งใหม่ ใกล้ทองหล่อ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 7 เรื่องเข้าใจผิดสำหรับการใช้ "เขียง" ที่เราทุกคนยังเชื่อกันอยู่
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 8 วิธีรวบรัดรอยยับบนเสื้อผ้า โดยไม่ง้อเตารีดแม้แต่นิดเดียว
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ฮวงจุ้ยบ้าน ทิศที่ดีปี 2557 เพิ่มพลัง ความมั่งคั่งร่ำรวย
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] พื้นสีเขียวในเมืองเหลือน้อยเต็มที ที่อยู่อาศัยจึงต้องเป็นให้มากกว่าบ้านที่พัก
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ตบยุ่งเท่าไรก็ไม่หมดซักที ต้องนี้เลย!! 7 สเปรย์ไล่ยุงสกัดจากตะไคร้หอม
 • แต่งคอนโดห้องใหญ่สไตล์ลอฟท์ผสมโมเดิร์น สัมผัสกลิ่นหอมของอาหาร และวิวสวยร่วมกันได้อย่างลงตัว
 • กระเบื้องเซรามิก Excella ตราช้าง ดูการทดสอบความงามเหนือกาลเวลา
 • 9 ทริคแต่งบ้านจืดๆ ให้กลายเป็นความสวยงามสไตล์คิลิม
 • 7 ทริคปรับเปลี่ยนบ้านหลังเล็กกลายเป็นบ้านหลังใหญ่
 • รู้ไว้ไม่ร้อน เทคนิคการจัดสวนบนหลังคาบ้าน ช่วยให้บ้านเย็นขึ้น
 • ทำซุ้มไม้เลื้อยช่วยกันแดด ทำแบบง่ายๆใครก็ทำได้ แถมช่วยประหยัดงบในกระเป๋า
 • ไอเดียแต่งคอนโดโมเดิร์น โทนสีเขียว นำบรรยากาศของสวนหย่อมมาไว้ในห้อง
 • สร้างบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 6 แสนบาท ทำบ้านหลังใหม่บนที่ดินเดิม ฉบับช่างสร้างบ้านตัวเอง
 • ไม่หลุดเทรนด์ด้วยดีไซต์กระเบื้องปี 2017 ที่คุณไม่ควรพลาด
 • 10 ไอเดียตกแต่งห้องครัวที่หลากหลาย ตามสไตล์ที่สามารถทำตามได้

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-628-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll