ตกแต่งที่อยู่อาศัย

10 ไอเดียตกแต่งห้องครัวที่หลากหลาย ตามสไตล์ที่สามารถทำตามได้

หากเปรียบเทียบห้องต่างๆ ภายในบ้านแล้ว "ห้องครัว" ถือเป็นห้องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ เลยทีเดียว ตั้งแต่เช้าทุกคนในบ้านก็จะมารวมตัวกันเพื่อเติมพลังรับวันใหม่ในห้องครัว ตกเย็นก็มาล้อมวงพูดคุยเรื่องราวตลอดทั้งวันกันในห้องนี้ แทบไม่มีเวลาไหนที่ห้องครัวจะเงียบเหงาได้เลย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

10 ไอเดียตกแต่งห้องครัวที่หลากหลาย ตามสไตล์ที่สามารถทำตามได้

10 ไอเดียตกแต่งที่หลากหลาย ตามสไตล์ที่สามารถทำตามได้

     หากเปรียบเทียบห้องต่างๆ ภายในบ้านแล้ว “ห้องครัว” ถือเป็นห้องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ เลยทีเดียว ตั้งแต่เช้าทุกคนในบ้านก็จะมารวมตัวกันเพื่อเติมพลังรับวันใหม่ในห้องครัว ตกเย็นก็มาล้อมวงพูดคุยเรื่องราวตลอดทั้งวันกันในห้องนี้ แทบไม่มีเวลาไหนที่ห้องครัวจะเงียบเหงาได้เลย

     แม้ว่าจะเป็นห้องที่สำคัญของบ้านแต่ห้องครัวมักเป็นห้องที่ถูกละเลยทั้งในเรื่องความสะอาดและการตกแต่งให้ดูดีสวยงาม หลายคนอาจจะคิดว่าการตกแต่งห้องครัวนั้นไม่สำคัญ เราขอให้คุณลองคิดดูใหม่เพราะห้องครัวสวยๆ นั้นมีประโยชน์หลายอย่าง ช่วยให้เจริญตาเจริญใจส่งผลให้กินข้าวได้อร่อยขึ้น จะพาเพื่อนมาปาร์ตี้กันในครัวก็ได้แบบไม่เคอะเขิน หากยังไม่มีไอเดียว่าจะแต่งห้องครัวอย่างไร ลองดูไอเดียหลากสไตล์ที่เราคัดมาแล้วว่าเด็ด 10 ตัวอย่างต่อไปนี้ได้เลย

 

 1. ครัวหินปูนผสมไม้

     สวยและเรียบง่ายสมกับโจทย์ของเราสุดๆ ห้องครัวเปิดโล่งขนาดใหญ่มีเค้าท์เตอร์ปูนขัดมันรูปตัวแอล (L) เน้นใช้สีขาวดูสะอาดตา ผนังเป็นหินธรรมชาติช่วยสร้างพื้นผิวสวยๆ ให้กับห้องครัวได้เป็นอย่างดี ตู้เก็บของใช้ประตูบานไม้ที่ตกแต่งสีให้ดูเก่าทำให้เข้ากันกับบรรยากาศโดยรวม เสริมด้วยชั้นวางของเรียบๆ ติดผนังเหมาะเอาไว้เก็บจานชามทำให้ดูเรียบร้อยอีกด้วย สุดท้ายโต๊ะกลางทำจากไม้เนื้อดีแข็งแรงสำหรับไว้เตรียมของหรือจะนั่งล้อมวงกินอาหารในครัวเลยก็ยังได้

 

 2. ตกแต่งง่ายสไตล์มินิมัล

     ใครชอบความเรียบง่ายสไตล์มินิมัลต้องโดนใจห้องครัวห้องนี้แน่ๆ ห้องครัวสีขาวอมเทาอ่อนดูสะอาดเรียบร้อย เจาะผนังเป็นซุ้มโค้งทำให้ดูมีดีไซน์มากขึ้น เค้าท์เตอร์ครัวและตู้เก็บของแบบบิวท์อินสีขาวชิดกับกำแพงทำให้ห้องดูกว้าง ถัดมาตรงส่วนรับประทานอาหารที่มีโต๊ะสุดเท่โดยทอปหน้าโต๊ะทำจากประตูไม้บานเก่ารองด้วยขาโต๊ะที่ทำจากไม้ เป็นไอเดียดีๆ ในการนำของเก่ากลับมาใช้ใหม่ได้เจ๋งไปเลย

 

 3. เพิ่มสไตล์ให้ครัวสีขาว

     หากมีครัวที่ใช้สีขาวเรียบๆ อยู่แล้วแต่อยากเพิ่มรายละเอียดให้มีลูกเล่นมากขึ้นลองนำไอเดียนี้ไปใช้ดูสิ หาแผ่นอะคริลิคลายที่ชอบมาติดที่ผนังแบบในภาพ จากนั้นติดด้วยราวสแตนเลสไว้แขวนอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้บ่อยอย่างเช่น ตะหลิวและทัพพี เป็นการตกแต่งสุดง่ายที่ทำให้ห้องครัวสดใสขึ้นมาได้

 

 4. สวยสไตล์คลาสสิค

     เห็นแล้วอยากจะได้แบบนี้เลยกับห้องครัวสวยหวานสไตล์คลาสสิค ที่ใช้ตู้และเค้าท์เตอร์ทำจากไม้สีขาว โต๊ะกลางทอปด้วยไม้สีธรรมชาติสวย ส่วนเค้าท์เตอร์ครัวที่เป็นบริเวณอ่างล้างจานใช้ทอปหินสีดำเพิ่มความคงทนและทำความสะอาดได้ง่าย มีหน้าต่างบานโค้งเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องครัว สวยใสน่าใช้งานจริงๆ

 

 5. เติมสีให้ครัวสวย

     นอกจากแผ่นอะคริลิคจากไอเดียก่อนหน้าแล้ว หากอยากตกแต่งครัวให้สดใสลองใช้กระเบื้องสีๆ ดูสิ ตามภาพจะเป็นกระเบื้องโบราณแผ่นเล็กมีลวดลายและสีสันที่สดใส เอามาติดที่ผนังห้องครัวโดยสลับสีกันตามชอบ เปลี่ยนลุคของห้องครัวได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

 

 6. ห้องครัวสีฟ้า

     ฉีกกรอบและกฎเดิมๆ ด้วยห้องครัวสีสุดจิ๊ดแบบนี้บ้างก็ไม่เลวนะ ทาด้วยสีที่ชอบไปเลยให้ทั่วผนัง เลือกทาแค่เพียง 1-2 ด้านก็พอถ้ามากกว่านี้มันจะดูเยอะเกินไป เบรคความจัดจ้านด้วยการทาสีผนังฝั่งตรงข้ามด้วยสีขาว เฟอร์นิเจอร์หรือใช้เครื่องครัวต่างๆ ใช้สีเรียบๆ อย่างสีขาวและสีดำ เป็นไอเดียที่ทำตามไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ

 

 7. ครัวง่ายสไตล์คอนโด

     คอนโดฯ หรือห้องชุดมักมีปัญหาเรื่องพื้นที่แคบ หากใส่ของที่ไม่จำเป็นเข้าไปมากก็จะยิ่งทำให้อึดอัดได้ ลองใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งทั้งหมดเป็นสีขาวเรียบๆ ดูสิ เพราะสีขาวทำให้เรารู้สึกถึงความสว่าง สะอาดตา เมื่อวางให้กลืนกันไปจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ถ้าเลือกใช้ของที่มีดีไซน์ดีๆ ก็ทำให้ห้องครัวดูมีสไตล์อีกด้วยนะ

 

 8. ครัวไม้อบอุ่น

     ครัวที่ใช้สีโทนไม้และการตกแต่งด้วยไม้จะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นขึ้นมาได้ เพราะไม้เป็นวัสดุธรรมชาติที่เข้ากับเราได้มากที่สุด ครัวรูปตัวยู (U) นี้ ใช้ไม้โทนสีน้ำตาลอมส้ม ตกแต่งด้วยไฟดาว์นไลท์สีอุ่นดูนวลตา เสริมความสนุกด้วยกระถางดอกกล้วยไม้ที่ห้อยกลับหัว เป็นไอเดียที่ไม่ซ้ำใครเลย

 

 9. ครัวชนบทก็สวยได้

     กำแพงอิฐ โต๊ะและประตูไม้เก่าๆ เน้นตามแบบธรรมชาติช่วยสร้างให้ครัวนี้สวยได้ แม้ว่าจะเป็นครัวบ้านๆ เหมือนตามชนบทแต่ครัวนี้ดูงดงามและเข้าถึงได้ง่าย เริ่มตั้งแต่โต๊ะกินข้าวที่ใช้ไม้แผ่นใหญ่แต่ขัดจนมันวาวน่าใช้งาน ใช้ผ้ามาขึงปิดส่วนที่ไม่เรียบร้อยเอาไว้ก็ดูเข้าที เป็นสไตล์ที่ทำตามง่ายดีเลยนะ

 

 10. ครัวเล็กๆ ของเด็กหอ

     มาถึงครัวสุดท้ายที่เรียบง่ายจริงๆ ใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังที่เดี๋ยวนี้มีลายสวยๆ ให้เลือกเยอะมาก ติดให้มีจังหวะและลูกเล่นตามแบบในภาพ มีชั้นวางของทำจากไม้ทรงสี่เหลี่ยมง่ายๆ เอาไว้วางจานชาม ของแห้งหรือเตาอบไมโครเวฟก็ได้ ใช้พื้นที่ได้ลงตัวและไม่สิ้นเปลืองเลย

     ดูครบ 10 ข้อแล้วเห็นไหมล่ะว่าการตกแต่งห้องครัวนั้นไม่ยากเลย หาแรงบันดาลใจและสไตล์ที่ชอบแล้วไปลงมือตกแต่งครัวให้สวยกันเถอะ


ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook.com
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • บ้าน ภูรินทร์ ราชบุรี ทาวน์โฮม 3 ชั้นดีไซน์ใหม่ ทำเลดีใจกลางเมืองราชบุรี
 • เดอะ ฮาร์โมเนสท์ คอนโดฯ ทำเลดี ใกล้ชายหาดบางแสน และถนนสุขุมวิท
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เปิดบ้านหรูกว่า 10 ล้าน "แม่หญิงการะเกด" เบลล่า ราณี
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] "เอสซีจี" แนะวิธีติดตั้งฉนวนกันเสียง พร้อมเคล็ดลับมิกซ์แอนด์แมทช์ให้สวยมีดีไซน์ ไร้เสียงรบกวน
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] รวมเคล็ดลับวิธีจัดการปัญหาบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้าน
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] รู้ไว้สะ!! ทำสินเชื่อรีไฟแนนซ์ ช่วยคุณได้
 • [ที่พักท่องเที่ยว] ไปเที่ยวไหนดี ? เดือนตุลาคม ปลายฝนต้นหนาว ทั้งทีต้องเที่ยวให้เต็มที่ "เที่ยวไทยไปด้วยกันน๊ะ"
 • Rain Forest สวนแห่งความร่มรื่น และทนทานคือสวนสไตล์ป่าดิบชื้น
 • บิวท์อินคอนโดขนาด 26 ตร.ม. ออกมาลงตัว สวยโปร่งโล่งสบายน่าอยู่มากๆ
 • 6 อย่างควรรีโนเวทตกแต่งใหม่ก่อนขายบ้าน เชื่อเถอะได้ราคาดีแน่นอน
 • 5 สิ่งของที่ควรเลี่ยงนำมาตกแต่ง "บ้าน" ทำให้หมดราคา
 • เลือกวอลเปเปอร์แต่งห้องรับแขกอย่างไร? ต้องเลือกแบบที่ใช้ และตรงใจมากที่สุด
 • 18 โต๊ะดีไซน์แปลกตา สวยเด่นสดุดตาเมื่อได้เห็นแน่นอน
 • DIY ผนังห้องทำเอง โดยพื้นผิวของห้องไม่บอบช้ำ
 • แต่งคอนโด 1 ห้องนอนแบบง่าย ๆ สไตล์มนุษย์เงินเดือน ตกแต่งชิลๆงบไม่เยอะมาก
 • 10 ไอเดียตกแต่งพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของคุณ
 • 10 ไอเดียตกแต่งห้องครัวที่หลากหลาย ตามสไตล์ที่สามารถทำตามได้

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-828-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll