ตกแต่งที่อยู่อาศัย

เลือกตกแต่งห้องนอนด้วยสีสันต่าง ๆ ที่ทำให้หลับสบาย ตื่นนอนในตอนเช้าความสุขมากขึ้น

เทคนิคการตกแต่งจะช่วยให้บรรยากาศในห้องนอนนั้นน่าอยู่ขึ้นมาได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราเลือกที่จะตกแต่งห้องนอนด้วยสีสันต่าง ๆ ที่ทำให้การตื่นนอนในตอนเช้านั้นมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นจึงไม่รอช้าที่จะนำไอเดียแต่งห้องนอนด้วยสีที่ช่วยให้นอนหลับสนิท ตื่นมาพร้อมความสดชื่น จิตใจแจ่มใส และมีความสุขตั้งแต่เช้ามาฝากกันค่ะ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ : จำชื่อ
รหัสผ่าน :
คลิปวิธีสมัคร สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

เลือกตกแต่งห้องนอนด้วยสีสันต่าง ๆ ที่ทำให้หลับสบาย ตื่นนอนในตอนเช้าความสุขมากขึ้น

เลือกตกแต่งห้องนอนด้วยสีสันต่าง ๆ

          เปิดคลังสีแต่งห้องนอนที่มีอิทธิพลต่อการพักผ่อน ช่วยให้หลับสนิท สร้างความสุขและความเบิกบานตั้งแต่ตื่นนอน ถ้าอยากต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยจิตใจที่สดใส งั้นจะรอช้าอยู่ทำไมไปเลือกสีมาแต่งห้องนอนกันเถอะ 
 
           แม้ว่าเทคนิคการตกแต่งจะช่วยให้บรรยากาศในห้องนอนนั้นน่าอยู่ขึ้นมาได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราเลือกที่จะตกแต่งห้องนอนด้วยสีสันต่าง ๆ ที่ทำให้การตื่นนอนในตอนเช้านั้นมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นจึงไม่รอช้าที่จะนำไอเดียแต่งห้องนอนด้วยสีที่ช่วยให้นอนหลับสนิท ตื่นมาพร้อมความสดชื่น จิตใจแจ่มใส และมีความสุขตั้งแต่เช้ามาฝากกันค่ะ 

ตกแต่งห้องนอนโทนสีเหลือง

1. สีเหลือง

          แม้สีโทนสว่าง ๆ อย่างสีเหลืองจะดูเป็นสีที่ทำให้รู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา และดูไม่เหมาะสมกับการนำมาตกแต่งห้องนอน แต่มันก็สามารถสร้างความสุขให้กับเราได้ตั้งแต่ลืมตาตื่นนอนเลยเชื่อไหม อีกทั้งยังกระตุ้นความแอ็คทีฟในตัว ทำให้รู้สึกสดชื่น เพิ่มความคล่องตัว และพร้อมที่จะออกไปเผชิญโลกอย่างมั่นใจได้อีกด้วย
 

 

ตกแต่งห้องนอนโทนสีฟ้า

2. สีฟ้า

          หากห้องนอนห้องเก่าดูไม่มีชีวิตชีวาอีกต่อไป ลองเปลี่ยนสีห้องนอนมาเป็นสีฟ้าน้ำทะเลหรือสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ดูสิคะ แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่าง ความสนุกสนาน พร้อมทั้งปลุกความสดใสให้ตื่นนอนมาพร้อมกับคุณเลยทีเดียว แม้ในห้องนอนจะไม่มีการตกแต่งอะไรมากมาย แต่สีโทนนี้ก็ทำให้ห้องนอนของคุณดูสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบ
 

 

ตกแต่งห้องนอนโทนสีเขียว

3. สีเขียว

          ไม่ว่าสีเขียวนั้นจะเป็นโทนไหนหรือเฉดอะไร มันก็คือสีที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติเสมอ โดยเฉพาะสีเขียวอ่อน หากเลือกนำมาแต่งห้องนอนก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายสบายอารมณ์ เสมือนได้พักผ่อนในธรรมชาติ เมื่อดวงอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้าแสงแดดอุ่น ๆ ที่ลอดเข้ามากระทบกับสีเขียวอ่อนภายในห้อง ก็จะทำให้รู้สึกเหมือนนอนอยู่ในสวนเลยล่ะ 
 

 

ตกแต่งห้องนอนโทนสีชมพู

4. สีชมพู

          เมื่อพูดถึงห้องนอนสีชมพูแล้วหลายคนคงจะกลัวความเลี่ยนจนไม่กล้านำมาใช้ แต่หารู้ไม่ว่าสีชมพูนี่แหละเปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและสดใสเมื่อยามตื่นนอน กระตุ้นพลังในร่างกายสำหรับเช้าวันใหม่ คล้ายกับเด็กหนุ่ม-สาวที่ยังมีไฟอยู่เสมอ หากใครไม่มั่นใจกับการแต่งห้องด้วยสีชมพู ก็แค่ลองปรับเปลี่ยนวิธีโดยการแต่งมุมใดมุมหนึ่งด้วยสีชมพูหรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีชมพูแทนก็ได้ค่ะ  
 

 

ตกแต่งห้องนอนโทนสีส้ม

5. สีส้ม

          สีส้มเป็นส่วนผสมระหว่างสีแดงและสีเหลือง ดังนั้นหากนำสีส้มมาตกแต่งในห้องนอนก็จะช่วยกระตุ้นพลังงานในตัวและยังทำให้รู้สึกสดชื่น สีส้มสื่อถึงการมองโลกในแง่ดีช่วยให้การตื่นนอนตอนเช้าในแต่ละวันนั้นมีแต่ความสุขอีกด้วย 
 

 

ตกแต่งห้องนอนโทนสีกรมท่าหรือสีน้ำเงิน

6. สีกรมท่าหรือสีน้ำเงิน

          ความเข้มข้นของสีกรมท่านั้นสื่อถึงความซื่อสัตย์ ความรับผิดชอบ และความยุติธรรม ดังนั้นการตกแต่งห้องนอนด้วยสีกรมท่าก็จะทำให้การตื่นนอนของผู้อยู่อาศัยนั้นมีความหมาย เตรียมความพร้อมให้ออกไปเจอสิ่งต่าง ๆ และจัดการกับมันได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ถอยหนีแม้มีอุปสรรคมากมาย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มเติมความคิดสร้างสรรค์และสีสันในชีวิตได้อีกด้วย
 

 

ตกแต่งห้องนอนโทนสีขาว

7. สีขาว

          สีขาวไม่ได้มีดีแค่ช่วยเพิ่มขนาดของห้องเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าหากเรานำมาตกแต่งห้องนอนก็ช่วยปรับบรรยากาศในห้องให้ดูผ่อนคลาย เมื่อแสงส่องลอดเข้ามาภายในห้องนอนก็จะสะท้อนความสว่าง ทำให้การตื่นนอนของเรามีความสุขมากยิ่งขึ้นกว่าทุกวันด้วย 
 

 

ตกแต่งห้องนอนโทนสีม่วง

8. สีม่วง

          สีม่วงถือว่าเป็นสีที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เหมาะกับคนที่ช่างคิดช่างสร้างสรรค์ ถ้าหากนำมาตกแต่งห้องนอน ก็จะช่วยกระตุ้นพลังความคิดและจิตวิญญาณภายในตัว สร้างแรงบันดาลใจให้การตื่นนอนของคุณมีความหมาย พร้อมออกไปสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เสมอ 
 

 

ตกแต่งห้องนอนโทนแดงราสป์เบอร์รี

9. แดงราสป์เบอร์รี

          แม้การตกแต่งห้องนอนด้วยสีแดงนั้นจะช่วยกระตุ้นพลังในตัวก็จริง แต่ก็ไม่ควรเลือกใช้สีแดงโทนเข้มหรือสีแดงโทนสว่างจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความก้าวร้าวและอารมณ์ฉุนเฉียว เลยอยากแนะนำให้เปลี่ยนมาเป็นสีแดงโทนแดงราสป์เบอร์รีที่ดูอ่อนลง สำหรับผู้ที่อยากตกแต่งห้องนอนด้วยสีแดงจะดีกว่า 
 

 

ตกแต่งห้องนอนโทนสีน้ำตาล

10. สีน้ำตาล

          อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีสีน้ำตาลกันไป เพราะจริง ๆ แล้วสีน้ำตาลสามารถสื่อได้ถึงความอบอุ่น ความจริงใจ และแอบซ่อนความผ่อนคลายเอาไว้ข้างใน หากนำมาตกแต่งห้องก็ควรเลือกตกแต่งให้เหมาะสมและพอดี อย่าให้มืดหรือซีดจางจนเกินไป เพียงเท่านี้ห้องนอนสีน้ำตาลก็จะให้คุณมีความสุขตั้งแต่ลืมตาตื่นมาพร้อมกับบรรยากาศที่แสนอบอุ่นและมีความเป็นมิตรอยู่รายล้อม

          เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าสีนั้นมีอิทธิพลต่อความสุขของคนเราขนาดไหน ดังนั้นหากอยากให้การตื่นนอนในตอนเช้ามีความสุขและเปี่ยมไปด้วยพลังที่พร้อมเผชิญโลกกว้าง ก็อย่าลืมนำไอเดียสีแต่งห้องนอนที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปตกแต่งกันดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก empower yourself with color psychology และ Housebeautiful


ขอบคุณข้อมูลจาก กระปุกดอทคอม
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ไลโอ เทพารักษ์ - บางนา บางปลา ทาวน์โฮม 4 นอน ใกล้นิคมฯ บางพลี ผ่อนน้อยสุด เริ่ม 2 ล้าน*
 • ลลิล ทาวน์ ไลโอ วงแหวนฯ-พระราม2 ทาวน์โฮม 4 นอน สไตล์ฝรั่งเศส ใกล้ทางด่วน คู่ขนานยกระดับลอย...
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ฮวงจุ้ย : การแต่งบ้านให้เป็นมงคล
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 10 เทคนิคการถ่ายภาพบ้านให้สวย จากคำแนะนำของช่างภาพระดับโลก
 • [พรีวิวโครงการใหม่] "เดอะวัลเลย์ ฮิลล์ไซด์ บ่อวิน-อมตะ 331" บ้านซีรีย์ใหม่ สไตล์มินิมอล หนึ่งเดียวในบ่อวิน ทำเลติดถนนใหญ่ 331 ใกล้...
 • [ที่พักท่องเที่ยว] ของมันต้องมี !!! เตรียมออกของสงกรานต์ให้พร้อม ด้วยไอเทมเหล่านี้ !!!
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เคยรู้หรือไม ? น้ำยาบ้วนปากยังใช้ในเรื่องงานบ้านได้ด้วย !!
 • 12 เทคนิคใช้แต่งห้องนอนเล็กๆ ให้ดูกว้างไม่อึดอัด แถมช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์
 • ซื้อบ้านเก่า 2 ชั้น รีโนเวทใหม่ สไตล์โมเดิร์น ปรับปรุงห้องให้น่าอยู่ ทำให้สวยงามเหมือนใหม่ได้
 • รวมวิธีการวางเลเอาท์กรอบรูปติดผนัง จัดตำแหน่งแบบไหน ควรอยู่ยังไงให้ดูดีมีงานศิลป์
 • 5 สิ่งของแต่งบ้านให้กิ๋บเก๋ เพียง 1 ก็ช่วยให้บ้านดูดีขึ้นได้
 • ไอเดีย 10 แบบตกแต่งโต๊ะรับแขกหน้าโซฟา ให้สวยโดนใจมีสไตล์อย่างมืออาชีพ
 • ความผิดพลาดที่พบบ่อยๆ ในการซื้อโซฟามาแต่งบ้าน
 • วิธีทำให้เฟอร์นิเจอร์สีขาว ดูใหม่อยู่เสมอ
 • รวมต้นไม้น่าปลูกในอ่างปลา ดูแลง่ายเสริมสร้างบรรยากาศ
 • รวมไอเดียการจัดบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง
 • เนรมิตบ้านให้เป็น โอเอซิส
 • รวมต้นไม้ปลูกในบ้าน เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง
 • 8 ดอกไม้ต้นเล็ก น่าปลูก ส่งกลิ่นหอมกระจายทั่วบ้าน
 • 5 พันธุ์ไม้แนะนำ ตกแต่งให้ระเบียงสวย
 • ไอเดียแต่งห้องนอนโทนสีดำชมพู ให้ Blackpink in you area !
 • ไอเดียแต่งห้องครัวคอนโดให้สวยและครบครัน แม้มีพื้นที่จำกัด !
 • มัดรวมไอเดีย "จัดโต๊ะทำงาน" เปลี่ยนบรรยากาศ เติมพลังในการทำงาน
 • แนะนำ 6 ต้นไม้ประดับบ้าน เรียกทรัพย์เพิ่มความสดชื่น เอาใจสายมู
 • เลือกตกแต่งห้องนอนด้วยสีสันต่าง ๆ ที่ทำให้หลับสบาย ตื่นนอนในตอนเช้าความสุขมากขึ้น

  เทคนิคการตกแต่งจะช่วยให้บรรยากาศในห้องนอนนั้นน่าอยู่ขึ้นมาได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราเลือกที่จะตกแต่งห้องนอนด้วยสีสันต่าง ๆ ที่ทำให้การตื่นนอนในตอนเช้านั้นมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นจึงไม่รอช้าที่จะนำไอเดียแต่งห้องนอนด้วยสีที่ช่วยให้นอนหลับสนิท ตื่นมาพร้อมความสดชื่น จิตใจแจ่มใส และมีความสุขตั้งแต่เช้ามาฝากกันค่ะ

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2566 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  @thaihometown Scroll