รีวิวโครงการใหม่

เซนส์ สายไหม 56 (Sense Saimai 56)

บ้านหลังใหญ่ ออกแบบสไตล์โมเดิร์น โครงการ "เซนส์ สายไหม 56 (Sense Saimai 56)" บ้านแนวคิดใหม่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านเยอะขึ้น เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานในบ้านให้ใช้งานได้หลากหลายขึ้น เป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลสายไหม เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ อาทิ สโมสร ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น สวนสาธารณะ พร้อมพื้นที่ Jogging Track ทำเลสะดวกใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนรามอินทรา วงแหวนรอบนอก สนามบินดอนเมือง และใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ที่วิ่งผ่านตามถนนเส้นพหลโยธิน มาถึงถนนลำลูกกาสิ้นสุดที่สถานีคูคต เดินทางได้รวดเร็วใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าคูคต (N24) และส่วนต่อขยายสถานีคลองสาม (N25) ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10-15 นาที

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

เซนส์ สายไหม 56 (Sense Saimai 56)

เซนส์ สายไหม 56 (Sense Saimai 56)

บ้านแนวคิดใหม่ ทำเลสะดวกใกล้วงแหวนรอบนอก รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม

    หากเราจะกล่าวถึงคำว่า "สายไหม" สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงนั้นคือ "เขตสายไหม" หลายคนก็คงนึกถึงพื้นที่เป็นทุ่งหญ้า ต้นไม้ใหญ่ในป่าที่มีหนองน้ำกว้างใหญ่ มีลำธารไหลผ่าน ซึ่งนั้นมันก็เป็นเรื่องจริงในสมัยอดีต แต่เมื่อเวลาผ่านไป หลายอย่างก็เปลี่ยนซึ่งปัจจุบันเขตสายไหม กลายเป็นเขตใหญ่ที่มีสถานที่สำคัญมากมาย เช่น วัดสายไหม ตลาดนัดสายไหม โรงเรียนนายเรืออากาศ สิ่งที่เป็นจุดเด่นอีกสิ่งนั้น ก็น่าจะเป็น คลองหกวา เป็นคลองใหญ่ที่พาดผ่านเป็นแนวยาว ลักษณะเป็นแนวกั้นระหว่างปทุมธานี กับกรุงเทพฯ พื้นที่ส่วนมากเป็นที่ดอนสูง พื้นที่บางส่วนเป็นพื้นที่ลุ่มเป็นบึงที่กว้างใหญ่ ในเวลาต่อมาก็มีคนเริ่มขยับขยาย โยกย้ายที่อยู่อาศัยจากย่านชานเมืองนนทบุรี และผู้อยู่อาศัยจากลำลูกกา ที่เป็นอำเภอใหญ่ของปทุมธานี รวมไปถึงกลุ่มผู้อยู่อาศัยจากโซนรังสิต เริ่มมีการย้ายที่อยู่อาศัยมาปลูกสร้างบ้านเรือนอยู่บริเวณพื้นที่สายไหม เป็นจำนวนหลายครอบครัว นานวันเข้าในพื้นที่โล่งเหล่านั้นก็กลายเป็นหมู่บ้านใหญ่จากผู้คนมากมาย ซึ่งในทุกวันนี้ก็ยังคงมีผู้พัฒนาอสังหาฯ จากหลากหลายแบนด์ดังเข้ามาพัฒนาพื้นที่อีกหลายโครงการ 

     "ทำเลสายไหม" เป็นทำเลที่มีความคึกคักสูงพอสมควร เป็นหนึ่งในทำเลที่มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงเป็นเหตุผลให้มีบริษัทผู้พัฒนาอสังหาฯมากมาย เข้าไปพัฒนาอสังหาฯพื้นที่นี้แบบเต็มตัวเพื่อตอบรับผู้อยู่อาศัย นั้นจึงทำให้บริษัทผู้พัฒนาอสังหาฯอย่าง REAL ASSET มองเห็นถึงศักยภาพของทำเลนี้ จึงสร้างโครงการ "เซนส์ สายไหม 56" เป็นโครงการบ้านแนวคิดใหม่ บ้านหลังใหญ่ สไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ พร้อมเพิ่มพื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้น มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ อาทิเช่น ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนรามอินทรา วงแหวนรอบนอก สนามบินดอนเมือง ใกล้แหล่งช็อปปิ้ง เช่น ห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ตลาดยิ่งเจริญ ตลาดนัดสายไหม และตลาด SC สายไหม และในอนาคตยังสามารถเข้าถึง เซ็นทรัลลาดพร้าว ยูเนียนมอลล์ ตลาดนัดจตุจักร และหมอชิต ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะในปัจจุบันมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าที่คาดว่าจะเปิดใช้ปี 63 ซึ่งก็เป็น รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ที่วิ่งผ่านตามถนนเส้นพหลโยธิน มาถึงถนนลำลูกกาสิ้นสุดที่สถานีคูคต

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ  |  แนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม

     นอกจากรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-คูคต ที่กำลังการก่อสร้างจนถึงปัจจุบันนี้ ที่คาดว่าจะเปิดใช้ปี 62-63 โดยที่เมื่อทุกสถานีสร้างเสร็จพร้อมเปิดใช้งานแล้ว ก็จะมีสถานีใหญ่มีอาคารจอดรถ ทำเลที่ใกล้โครงการ คือ สถานีรถไฟฟ้าคูคต (N24) ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 15 นาที ทำให้เดินเข้าถึงใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว เชื่อมเข้าสู่กลางเมืองแหล่งธุรกิจได้อย่างสะดวกมากขึ้น

 

รายละเอียดโครงการ    เซนส์ สายไหม 56

     โครงการ เซนส์ สายไหม 56 เป็นบ้านแนวคิดใหม่ 2 ชั้น มี 2 แบบบ้าน มีทั้งหมด 126 ยูนิต ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ 22.2-29.2 ไร่ และขนาดเนื้อที่ดิน 36.4 ตารางวา ถึง 50.4 ตารางวา ลักษณะเป็นบ้านหลังใหญ่ และบ้านหลังขนาดกลาง จากภายนอกจะดูเป็นบ้านเดี่ยว แต่ระบบสาธารณูปโภคที่อยู่ใต้ดิน เป็นระบบบ้านแฝด ในส่วนการออกแบบภายนอกมาในสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ ภายในยังมีเพิ่มพื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้น โครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลสายไหม เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ อาทิ สโมสร ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น สวนสาธารณะ พร้อมพื้นที่ Jogging Track
 

     "บ้านแนวคิดใหม่" เป็นโครงการที่ออกแบบบ้านให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้าน และภายนอกบริเวณตัวบ้านเพิ่มมาขึ้น มีฟังก์ชั่นการใช้สอยต่างๆ โดยรวมมากขึ้น ตัวบ้านแต่ละหลังของโครงการจะมีพื้นที่สวนด้านหน้า และด้านข้างของตัวบ้าน เพื่อทำเป็นสวนปลูกตันไม้รอบบ้านได้ รวมไปถึงพื้นที่ใช้สอยภายนอกตัวบ้านที่กว้างขึ้น ถนนหน้าบ้านกว้างสามารถเข้าออกได้สะดวกสบายไม่อึดอัด พื้นที่หน้าบ้านเปิดโล่งโปร่งสบายตา

 

     "สโมสร 2 ชั้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก" พบกับสโมสร 2 ชั้นที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆสโมสร อาทิ ชั้น1 ก็จะมี สระว่ายน้ำขนาดกลาง มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า และห้องนิติบุคคล โดยที่ชั้น 2 มีห้องฟิตเนส มองเห็นวิวสวนสาธารณะ และวิวสระน้ำของโครงการ 

 

     "สระว่ายน้ำ ทรงสี่เหลี่ยมแนวยาว พร้อมที่นั่งริมสระ" ภายในสโมสรมีสระว่ายน้ำขนาดกลาง รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวยาวเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 21x6 ตร.ม. มีสระเด็กด้านข้าง พร้อมด้วยที่นั่งริมขอบสระสำหรับการนอนอาบแดดอ่อนๆ ยามเย็น และยังรับลมเย็นๆ ได้จากสวนสาธารณะด้านข้างสโมสร บริเวณด้านหน้าทางเข้าสโมสร ที่ติดกับสระน้ำจะมีลานจอดรถสำหรับผู้มีใช้งานที่สโมสร จอดได้ 4-5 คัน 

 

     "สวนสาธารณะแนวยาว"  โครงการ เซนส์ สายไหม 56 มีสวนสาธารณะแนวยาว ที่อยู่ติดกับสโมสร ภายในสวนจะมี ศาลพระภูมิ โซนเครื่องเล่นเด็ก ลานออกกำลังกลาย ทางวิ่งออกกำลัง (Jogging Track) ทางเดินเท้าด้านข้างสวน และที่พิเศษจะมีโซน Pet Toilet มาให้ด้วยมีป้ายติดตั้งไว้ชั้นเจนแต่ถ้าเมื่อสุนัขถ่ายแล้วก็ต้องเก็บด้วยนะ เป็นที่ไว้ให้ขับถ่ายอย่างเดียว

 

     "ทางเข้าโครงการ" ทางเข้าโครงการ เซนส์ สายไหม 56 ออกแบบสไตล์ลอฟท์ ทำเป็นผาหินสีเทาแต่งลวดลายธรรมชาติที่ไม่เน้นสีสันอะไรมากมาย มีป้ายชื่อโครงการตัวใหญ่ เด่นชัดมองเห็นได้จากระยะไกล ด้านข้างยังมีป้ายจอดรถแท็กซี่มาให้ด้วย และยังเพิ่มความปลอดภัยกับระบบ Security ที่ทันสมัย ทางเข้ามีป้อมรปภ. พร้อมมีระบบ Control Access และไม้กระดกทางเข้า-ออก พร้อมประตูเหล็กระบบไฟฟ้าอีกชั้น ด้านหน้ายังมีติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV และมี รปภ. คอยดูแลโครงการตลอด 24 ชม. 

 

     "บ้านหลังใหญ่ บ้านแนวคิดใหม่ ออกแบบสไตล์โมเดิร์น" เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านเยอะขึ้น ฟังก์ชั่นการใช้สอยโดยรวมมากขึ้น ตัวบ้านแต่ละหลังของโครงการจะมีพื้นที่สวนด้านหน้า และด้านข้างของตัวบ้าน เพื่อทำเป็นสวนปลูกตันไม้รอบบ้านได้ รวมไปถึงพื้นที่ใช้สอยภายนอกตัวบ้านที่กว้างขึ้น ถนนหน้าบ้านกว้างสามารถเข้าออกได้สะดวกสบายไม่อึดอัด พื้นที่หน้าบ้านเปิดโล่งโปร่งสบายตา เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ที่ตั้งอยู่บนทำเลสายไหม ใกล้กับถนนสายไหม ซึ่งสามารถเชื่อมกับ ถนนพหลโยธินที่ใช้เข้าสู่ตัวเมือง และออกตัวเมืองไปยังภาคเหนือได้ ถนนเพิ่มสินที่สามารถเชื่อมต่อไปยังทางด่วนรามอินทรา ที่สามารถเชื่อมกับตัวเมืองกรุงเทพชั้นในได้โดยตรง และถนนลำลูกกาที่สามารถเชื่อมต่อไปสู่ถนนรังสิต-นครนายก และถนนวงแหวนรอบนอก ที่สามารถเชื่อมต่อได้ ทั้งรอบตัวเมืองกรุงเทพและปริมณฑล

     ทำเลโดดเด่นเพราะใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ที่คาดว่าจะเปิดใช้ปี 62-63 ที่วิ่งผ่านตามถนนเส้นพหลโยธิน มาถึงถนนลำลูกกาสิ้นสุดที่สถานีคูคต โดยที่มีสถานีรถไฟฟ้าคูคต (N24) ใกล้กับโครงการ เดินทางไม่เกิน 15 นาที และที่สำคัญในอนาคตยังมีส่วนต่อขยายเพิ่มเติม สายสีเขียวเข้ม ช่วงคูคต-ลำลูกกา ทำให้มีสถานีใกล้โครงการอีกสถานี คือ สถานีรถไฟฟ้าคลองสาม (N25) ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10 นาที ทำให้เดินทางสู่ใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว กล่าวมาซะขนาดนี้แล้ว และเมื่อพูดถึงราคานัันหลายคนอาจจะคิดว่าสูงมากแน่ๆ ซึ่งนั้นก็คิดผิดเลยทีเดียว เพราะว่าในราคาแบบนี้ เป็นอะไรที่ทุกคนเอื้อมถึงได้แน่นอน เมื่อเทียบกับทำเลขนาดนี้แล้ว คุ้มค่า คุ้มราคา ควรลงทุนเพื่ออนาคตที่ดี...

 

ราคาเริ่มต้นที่  3.59 ล้านบาท*

 

แบบบ้านโครงการ เซนส์ สายไหม 56

โครงการมีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ มีรายละเอียดดังนี้

 1.  แบบบ้าน Shama  |  คลิกดูรีวิวบ้านตัวอย่าง  |  รีวิวมุมมอง 360° บ้านตัวอย่าง

บ้านเดี่ยวเซนส์ สายไหม 56 แบบบ้าน Shama พื้นที่ใช้สอย 131 ตร.ม.

บ้าน 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 131 ตร.ม.

3 ห้องนอน (1 ห้องนอนใหญ่) 2 ห้องน้ำ 1 โซนรับแขก 1 ห้องครัว 1 โซนรับประทานอาหาร

1 ที่จอดรถในร่ม 1 ที่จอดรถภายนอก เฉลียงพร้อมพื้นที่สวนหน้าบ้าน

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

คลิกดูภาพใหญ่ แบบแปลนบ้าน Shama

 

 2.  แบบบ้าน Serin  |  คลิกดูรีวิวบ้านตัวอย่าง  |  รีวิวมุมมอง 360° บ้านตัวอย่าง

บ้านเดี่ยวเซนส์ สายไหม 56 แบบบ้าน Serin พื้นที่ใช้สอย 151 ตร.ม.

บ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 151 ตร.ม.

4 ห้องนอน (2 ห้องนอนใหญ่ 1 ห้องนอนเล็ก และ 1 อเนกประสงค์) 

3 ห้องน้ำ (1 ห้องน้ำส่วนตัว ห้องนอนใหญ่) 1 โซนรับแขก 1 ครัว 1 โซนรับประทานอาหาร 

2 ที่จอดรถในร่ม 1 ห้องเก็บของ เฉลียงพร้อมพื้นที่สวนหน้าบ้าน และพื้นที่สวนด้านข้าง

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

คลิกดูภาพใหญ่ แบบแปลนบ้าน Serin


 


รีวิวบ้านตัวอย่าง มุมมอง 360°   Panorama   

      นอกจากการทำรีวิวแบบถ่ายภาพนิ่ง และการถ่ายภาพมุมสูง โดยใช้กล้องคุณภาพสูงแล้ว ครั้งนี้ทีมงานของเราก็ใจดี มีเวลาเหลือจัดเตรียมอุปกรณ์การทำรีวิวแบบพิเศษมาให้ เป็นการทำรีวิวที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น โดยทีมงานได้เก็บภาพมาให้ครบทุกมุมมอง ซึ่งเป็นการรีวิวภาพในมุมมองแบบ 360° พาโนรามา เรียกได้ว่าทีมงานได้เก็บมาให้ครบทุกมุมจริงๆ ประกอบด้วย ห้องนอนใหญ่ ห้องนอนเล็ก โซนรับแขก ห้องครัว โซนรับประทานอาหาร ทุกโซนของบ้านตัวอย่างจัดมาให้ชม 2 แบบบ้านกันไปเลย

      การใช้งานก็ง่ายๆ คลิกเมาท์เลื่อนไปมาอย่างเดียว หรือจะซูมเข้า-ออก ก็ทำได้ที่ปลายนิ้ว สามารถเลือกดูได้หลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะดูบน มือถือ Tablet iPad หรือ คอมพิวเตอร์ ก็ดูได้สบายๆ หรือคลิกดูแบบ Fullscreen ก็ได้นะ เลือกดูแบบจอภาพเต็มจอกันไปเลย อธิบายมากไปอาจดูเยอะเกินไป งั้นก็ลองไปดูกันด้วยตาตัวเองกันจะดีกว่า คลิกเลยจัดไป!!

► รีวิวบ้านตัวอย่าง แบบบ้าน Shama มุมมอง 360° 


 

► รีวิวบ้านตัวอย่าง บ้านหลังใหญ่ แบบบ้าน Serin มุมมอง 360° 

 

 

 

แผนที่ โครงการ เซนส์ สายไหม 56 

แผนที่ใหญ่ โครงการ เซนส์ สายไหม 56

คลิกดูแผนที่ใหญ่ โครงการ เซนส์ สายไหม 56

      "โครงการ เซนส์ สายไหม 56" ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บนถนนสายไหม ซึ่งไม่ต้องพูดอะไรมาก! เจ็บคอ เพราะใครๆก็รู้อยู่แล้วว่าสายไหมนั้น เป็นทำเลที่น่าอยู่อาศัยมากๆ ไม่ว่าจะเรื่องการเดินทาง ร้านอาหารดังๆหลายแห่ง รวมทั้งศูนย์การค้า ตลาดต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียง 

     โซนสายไหม ความสะดวกสบายที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆ ตลาดต่างๆ อาทิ ตลาด AC สายไหม ที่มีของกิน ฟิตเนส ธนาคาร ร้านอาหารครบในที่เดียว ยังมีตลาด"นัดสายไหม?" ที่เปิดใหม่สดๆร้อน ที่เป็นที่นิยมของคนสายไหมมากๆ เป็นสถานที่เอาไว้เดินช็อปตอนเย็นๆ พร้อมลานเบียร์กับดนตรีสดที่แสนไพเราะ และของกินอร่อยๆมากมาย  ที่เอาไว้เดินช็อปเล่นๆขำๆไป โดยที่ไม่ต้องไปไกล เรียกได้ว่าจบในทำเลเดียว

     การเดินทางเชื่อมต่อบนนถนนสายไหม เชื่อมต่อกับถนนวงแหวนรอบนอก(ตะวันออก) ทางด่วนเฉลิมรัช(รามอินทรา-อาจณรงค์) ใกล้ทางด่วนมากๆ ทำให้สามารถเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองกรุงเทพได้อย่างรวดเร็ว และในอนาคตยังมีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มวิ่งผ่านถนนพหลโยธิน ซึ่งใกล้กับสถานีพิพิธภัณฑ์ทหารอากาศ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในความสะดวกสบายที่กำลังจะมาถึง 
 

แนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม  หมอชิต-คูคต (เปิดใช้ปี 62)

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

      โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) หมอชิต-คูคต มีลักษณะโครงการ เป็นทางยกระดับตลอดเส้นทาง มีสถานียกระดับ 16 สถานี ระยะทางรวมประมาณ 19 กิโลเมตร โดยแนวเส้นทางเริ่มต้นต่อเนื่องจากแนวเส้นทางของโครงการระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร (BTS) ที่สถานีหมอชิต ข้ามทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ผ่านแยกรัชโยธิน แยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไปจนถึงบริเวณแยกหลักสี่และเบี่ยงออกด้านขวาเลียบไปตามขอบอุโมงค์ลอดแยกหลักสี่ และเบี่ยงเข้าสู่เกาะกลางดังเดิม ไปจนถึงบริเวณสะพานใหม่หน้าตลาดยิ่งเจริญ

      โดยเมื่อถึงประมาณกิโลเมตรที่ 25 ของถนนพหลโยธิน แนวเส้นทาง จะเบี่ยงไปทางด้านทิศตะวันออก (ด้านเหนือของพื้นที่ประตูกรุงเทพฯ) ข้ามคลองสอง ผ่านบริเวณด้านข้างของสถานีตำรวจภูธรคูคต เข้าสู่บริเวณเกาะกลางของถนนลำลูกกา และสิ้นสุดที่บริเวณคลองสอง (บริเวณสถานีคูคต) โดยที่สถานีคูคตจะเป็นที่ตั้งของศูนย์ซ่อมบำรุงและอาคารจอดแล้วจร

 

สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม สถานีใกล้โครงการ

►สถานีรถไฟฟ้าคูคต (N24) ใกล้โครงการเพียง 15 นาที

รถไฟฟ้าสายสีเขียว

คลิกดูรูปภาพใหญ่ เส้นทางจากสถานีคูคต (N24) ไปที่โครงการ

สถานีรถไฟฟ้าคูคต (N24) เป็นสถานีที่ตั้งอยู่ที่ถนนลำลูกกา อยู่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรคูคต สถานีนี้จัดให้มีอาคารจอดรถ 1 แห่ง สามารถจอดได้ 713 คัน และศูนย์ซ่อมบำรุง โดยที่การเดินทางจากโครงการไปสถานี มีระยะทางประมาณ 3.8 กม. ให้เลือกใช้เส้นทางซอยสายไหม56 เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายไหม ขับไปอีก 500 เมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยสายไหม39 ขับตรงไปเชื่อมเข้าซอยพหลโยธิน54/1 ขับไปออกถนนลำลูกกา เพื่อมุ่งหน้าไปสถานี ใช้เวลาเดินทางไปถึงสถานีไม่เกิน 15 นาที 

 

ส่วนต่อขยาย สถานีรถไฟฟ้าคลองสาม (N25) ใกล้โครงการไม่เกิน 10 นาที

      นอกจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ช่วงหมอชิต-คูคต จะเดินทางไปถึงคูคตได้แล้ว ในอนาคตยังมีส่วนต่อขยายเพิ่มเติม คือ ช่วงคูคต-ลำลูกกาคลองสี่ ระยะทาง 6.5 กม. มี 4 สถานี ประกอบด้วย สถานีคลองสาม สถานีคลองสี่ สถานีคลองห้า และสถานีวงแหวนรอบนอกตะวันออก โดยที่มีสถานีที่ใกล้กับโครงการ เซนส์ สายไหม 56 มากที่สุด คือ สถานีรถไฟฟ้าคลองสาม (N25)

รถไฟฟ้าสายสีเขียว

คลิกดูรูปภาพใหญ่ เส้นทางจากสถานีคลองสาม (N25) ไปที่โครงการ

สถานีรถไฟฟ้าคลองสาม (N25) เป็นสถานีที่ตั้งอยู่ที่ถนนลำลูกกา ช่วงบริเวณก่อนถึงสะพานข้ามคลองสาม โดยที่การเดินทางจากที่สถานีไปโครงการ มีระยะทางประมาณ 2.8 กม. ให้เลือกใช้เส้นทางในซอยพหลโยธิน54/1 และเชื่อมต่อเข้าสู่ซอยสายไหม39 ตัดเข้าซอยสายไหม56 ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10 นาที 

 

แผนที่เส้นทางสำหรับการเดินทางที่รวดเร็วผ่าน ทางด่วนพิเศษ 

จากโครงการ ไปขึ้นทางพิเศษฉลองรัช ตัดเข้าถนนสุขาภิบาล ๕ (10-15 นาที)

 

►มาจากทางพิเศษกาญจนาภิเษก ใช้ทางออกถนนลำลูกกา 3312 (15 นาที)

 

►มาจากดอนเมืองโทลล์เวย์ ใช้ทางออกสนามบินดอนเมือง ถ.วิภาวดีรังสิต (20 นาที)

 

แผนที่เส้นทางจากถนนสายหลัก  สำหรับใช้เดินทางไปยังโครงการ

►มาจากถนนวัชรพล ตัดเข้าถนนเพิ่มสิน (10 นาที)

 

►มาจากถนนลำลูกกา (ถนน 3312) ตัดเข้าสายไหม39 (10 นาที)

 

►มาจากถนนพหลโยธิน ตัดเข้าถนนถนนสายไหม (15 นาที)

 

รีวิวการเดินทางไปยังโครงการ เซนส์ สายไหม 56

     การเดินทางไปยังโครงการ เซนส์ สายไหม 56 เราจะเริ่มบริเวณ ฟู๊ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต บนถนนรามอินทรา เส้นทางบนถนนรามอินทราช่วงนี้จะมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู มีการปิดช่องจราจรถนนรามอินทรา ฝั่งละ 1 ช่องจราจร รถจะติดในช่วงเวลาเร่งรีบหากต้องการเดินทางแบบสะดวกก็ให้มาช่วงเวลา 11 โมงไปจนถึงบ่าย 3 โมงของทุกวัน ซึ่งถนนเส้นนี้ยังมีปริมาณรถไม่มาก เส้นทางยังคล่องตัวให้ตัวขับไปได้แบบไม่อึดอัด

     กลับมาดูกันที่แผนที่ เราจะมาเริ่มเดินทางที่ช่วงกม.3 ช่วงนี้ฝั่งทางซ้ายมือจะมีฟู๊ดแลนด์ รามอินทรา ให้ขับไปอีกไม่ไกลประมาณ 2 กม. ก็จะถึงจุด-ขึ้นลงทางด่วน ทางพิเศษฉลองรัช (รามอินทรา-อาจณรงค์) ซึ่งทางด่วนสายนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องการเดินทางไปยังโครงการได้เป็นอย่างดี 

     การเดินทางครั้งนี้ เริ่มกันที่ ฟู๊ดแลนด์ รามอินทรา บริเวณช่วง กม.3 บน ถ.รามอินทรา มุ่งหน้าไปยัง"โครงการ เซนส์ สายไหม 56" ครับขับเลนกลางไว้ เตรียมเบี่ยงเข้าซ้ายขึ้นทางด่วนกัน

 

     ขับตรงมาเรื่อยๆจะพบกับป้ายทางด่วน เราเดินทางตามป้าย ถ.กาญจนาภิเษก ถ้าเจอป้ายนี้ให้ชิดซ้ายเพื่อเตรียมตัวเลี้ยวซ้ายขึ้นทางด่วนรามอินทราครับ

 

     ระวังอย่าสับสนนะครับ เพราะจะมีทางแยกให้เราเลี้ยวก่อนหน้านี้ ถ้าเราเลี้ยวผิดอาจจะไปโผล่ที่อื่น ถ้ามาถูกทางจะพบกับป้ายทางด่วน พระราม๙-เอกมัย ให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายเลยครับ

 

      จากนั้นจะพบกับป้าย ถ.กาญจนาภิเษกอีกรอบ ให้เราชิด 2 เลนทางซ้าย เพื่อมุ่งหน้าสู่ถ.กาญจนาภิเษก(ลำลูกกา-บางประอิน) ตามป้ายครับ เมื่อขึ้นทางด่วนมาแล้ว ให้ขับตรงไปตามป้าย ถ.สุขาภิบาล ๕ ขับตรงไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 3 กม. 

 

     หลังจาดที่ขับตรงไปตามป้าย ถ.สุขาภิบาล ๕ ขับบนทางด่วนไปเรื่อยๆ ขับไปสักประมาณ 2 กม. จะเจอป้ายทางลงสู่ ถ.สุขาภิบาล ๕ เมือเจอป้ายนี้ตามภาพ ขับไปอีกประมาณ 1 กม. ก็จะถึงจุดลงทางด่วนเพื่อเข้าสู่ ถ.สุขาภิบาล ๕ เป็นเส้นทางสำหรับการไปถนนวัชรพล - สายไหม

 

    เมื่อพบกับป้ายเบี่ยงซ้าย ถ.สุขาภิบาล ๕ ให้ออกซ้ายได้เลย เพื่อเตรียมเข้าจุดลงทางด่วนสุขาภิบาล ๕ ทางออกที่ 22 เตรียมเข้าสู่สุขาภิบาล ๕ เชื่อมกับถนนวัชรพล

 

      เมื่อลงจากทางด่วน เราจะพบกับป้ายโฆษณาโครงการ เซนส์ สายไหม 56 ให้เราขับไปตามทางเลยครับ เพื่อที่เราจะมุ่งหน้าเข้าสู่ ถ.สุขาภิบาล ๕

 

     ลงมาจากทางด่วน ขับตามทางมาเรื่อยๆ มาถึงจุดนี้ ให้เราเลี้ยวซ้ายข้างหน้า ก็จะเป็น ถ.สุขาภิบาล ๕ แล้วครับ

 

      ให้ขับตรงไปตาม ถ.สุขาภิบาล ๕ เรื่อยๆ ซึ่งถนนเส้นนี้สามารถเชื่อมต่อกับ  ถ.เพิ่มสิน ถ.สายไหม ซึ่งสามารถเลือกเดินทางได้ทั้ง 2 เส้นทางครับ แต่เพื่อความรวดเร็ว เราจะใช้เส้นทางผ่าน ถ.เพิ่มสิน ตัดเข้าสู่ ซ.สายไหม 56 ได้เลยครับ

 

     ขับมาสักพักเราจะสังเกตุเห็นป้าย"โครงการ เซนส์ สายไหม 56" อยู่ฝั่งขวา และป้ายเส้นทางลัดสู่ ถ.พหลโยธินอยู่ทางซ้าย ให้เราชิดซ้ายเพื่อเตรียมเลี้ยวเข้าสู่ ถ.เพิ่มสิน ครับ

 

     เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ ถ.เพิ่มสิน ถ้าไม่มั่นใจว่าแยกไหน ให้สังเกตุป้ายวัดอยู่บำรุงธรรมหรือวัดออเงินตามรู้กันของคนแถวนั้น ที่ตั้งอยู่หัวมุมตรงทางเลี้ยวพอดีครับ ถ้าเจอป้ายนี้ก็แสดงว่าใช่แน่ๆครับผม

 

    เมื่อเลี้ยวเข้า ถ.เพิ่มสิน และขับมาสักพัก จะสังเกตุเห็นวัดอยู่ดีบำรุงธรรม อยู่ทางขวามือ ให้เราขับไปตามทางเรื่อยๆครับ

 

          ขับมาตาม ถ.เพิ่มสิน สักพัก ให้เราสังเกตุหรือมองหาป้ายโครงการขวามือไว้ครับ และจากนั้นให้ชิดขวา เพื่อเตรียมเลี้ยวขวาเพื่อเขา ซ.พหลฯ 54/1 ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับ ถ.พหลโยธินและถ.สายไหมได้ครับ

 

     เลี้ยวขวาเข้าสู่ ซ.พหลฯ 54/1 ซึ่งเชื่อมต่อกับ ซ.สายไหม 56 เพื่อมุ่งหน้าไปยังโครงการ เซนส์ สายไหม 56

 

     ถ้าเข้า ซ.พหลฯ 54/1 มาแล้ว ให้เตรียมตัวเลี้ยวขวาไว้ก่อนเลยครับ  เพราะเราจะเลี้ยวกันที่แยกแรกของซอยเลยครับ 

 

    ขับตามทางมา เราจะเห็นสะพานข้ามคลองออเงิน ซึ่งถ้าข้ามสะพานนี้ไป ก็จะถึง ซ.สายไหม 56 แบบไม่รู้ตัวครับ อะไรจะถึงเร็วขนาดนั้นใช่ไหมละครับ

 

     ในที่สุดเราก็มาถึง ซ.สายไหม 56 กันเรียบร้อย เรียกว่ามาถึงแบบงงๆ เพราะมันแป๊ปเดียวจริงๆครับ และจากนั้นก็ให้ขับไปตามทางเรื่อยๆ เพื่อมุ่งหน้าไปยังโครงการครับ

 

     ขับไปเรื่อยๆครับ ตาม ซ.สายไหม 56 เรื่อยๆครับ ใกล้ถึงแล้ว โครงการจะอยู่ฝั่งทางขวา ให้เตรียมสังเกตุป้ายโฆษณา ที่ตั้งอยู่ฝั่งทางขวาได้เลยครับ

 

     ในที่สุดดด เราก็เห็นป้ายโฆษณาโครงการแล้ว จากนั้นให้ขับชิดขวา เพื่อเตรียมเลี้ยวขวาเข้าโครงการครับ

 

มาถึงป้ายโครงการ เซนส์ สายไหม 56 ป้ายโครงการโดดเด่น มองเห็นจากไกลๆ แล้วเราก็เลี้ยวเข้าทางเข้าโครงการได้เลยครับ 

 

ถึงแล้วววว โครงการ เซนส์ สายไหม 56 ที่ตั้งอยู่ใน ซ.สายไหม 56 แห่งนี้ เดินทางสะดวกเข้า-ออกสบาย แถมใกล้ทางด่วนอีกด้วย ถนนทางเข้าโครงการกว้างขวาง ป้ายโครงการออกแบบมาอย่างมีสไตล์ สังเกตง่ายมากๆ 

 

รีวิวบ้านตัวอย่าง แบบบ้าน Shama

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

แบบบ้าน Shama ที่มีพื้นที่ใช้สอย 131 ตร.ม. พร้อมฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และภายในยังมีแบ่งเป็นสัดส่วน โซนรับแขก โซนครัว โซนรับประทานอาหาร ห้องอเนกประสงค์ โซนซักล้างหลังบ้าน และพื้นที่โล่งด้านหน้า และด้านข้างตัวบ้านที่สามารถจัดเป็นสวนขนาดเล็กๆได้

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ชั้น 1 ของแบบบ้าน Shama ประกอบด้วย โซนรับแขกห้องครัว โซนรับประทานอาหาร 

1 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถในร่ม 1 ที่จอดรถภายนอก โซนซักล้าง เฉลียงพร้อมพื้นที่สวนหน้าบ้าน

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

การตกแต่งบ้านออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์น ออกแบบให้มีผนังบริเวณภายนอกหลายระดับ เลือกใช้คิ้วบัวปูนผนังตกแต่งทำเป็นลวดลายเล่นมิติของผนังภายนอกให้ชัดเจนขึ้น และยังเลือกใช้สีโทนเข้ม บริเวณทางโซนของห้องนอนใหญ่ โดยที่เลือกใช้เป็นสีเทาเข้ม ใช้การตัดลายผนังด้วยสีน้ำตาล มีการใช้สีเทาอ่อนแซมตัดกับสีเทาเข้มบางส่วน

พร้อมพื้นที่รอบบ้าน สามารถจัดสวนขนาดเล็ก ปลูกต้นไม้ ทำบ่อเลี้ยงปลาสวยงามก็ยังได้ครับ หรือจะใช้ประกอบกิจกรรมในโอกาสสำคัญๆต่างๆ ได้ครับ เพราะทางโครงการให้พื้นที่รอบบ้านมาได้อย่างกว้างขวาง สามารถต่อยอดขยายปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ที่จอดรถในร่ม 1 จอด และ 1 ที่จอดด้านข้างบ้านซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่น หรือต่อเติมหลังคาจอดรถ ยื่นออกมาถึงประตูรั้วหน้าบ้าน และด้านข้างบ้านเพื่อให้ได้พื้นที่จอดรถในร่มได้เต็มพื้นที่ โรงจอดรถจะมีช่องเก็บของเครื่องใช้มาให้ด้วยเป็นช่องเล็กไม่ใหญ่มาก และในส่วนของรั้วบ้านความสูงประมาณ 1.2 เมตร มาพร้อมกับประประตูรั้วเหล็กรางเลื่อน

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

จากพื้นที่หน้าบ้าน มาสู่ทางเข้าบ้าน พื้นที่บริเวณหน้าบ้านกว้างขวาง สามารถนำกระถางต้นไม้มาวางประดับตกแต่งให้สวยงามได้ ในส่วนของประตูทางเข้า เป็นประตูบานเลื่อนกระจก บานเลื่อน และบานตาย ขอบประตูสีขาว ทางโครงการใช้กระจกเขียวตัดแสง ช่วยลดปริมาณแสง และป้องกันรังสี UV จากภายนอกได้ 

บริเวณพื้นที่ของประตูหน้าบ้านมีการเล่นระดับของพื้น มีลักษณะเป็นเหมือนเฉลียงหน้าบ้าน ถัดจากเฉลียงหน้าบ้านก็จะมีพื้นที่ทำสวนขนาดเล็กๆ ได้อีกด้วย หากว่าใครยังไม่มีไอเดีย งั้นก็ลองไปอ่าน ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน ใช้อิฐบล็อกวางง่ายๆ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ใช้เป็นแนวทางตกแต่งบ้านได้นะ ลองดู

 

ถัดมาเราเข้ามาดูในตัวบ้านกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาในบ้าน เราจะพบกับโซนรับแขก เป็นโซนแรกของบ้าน ทางโครงการตกแต่งออกแบบเป็นโซนรับแขก ที่สามารถใช้พักผ่อน นั่งดูทีวี ใช้เวลาว่างร่วมกันภายในครอบครัว การตกแต่งในส่วนนี้ จะคุมโทนไปทางสีเทาอ่อนๆ จึงทำให้แลดูสว่างและสบายตา โดยใช้พรมปูพื้นสีดำเทาตัดกับพื้นที่เป็นสีขาว เฟอร์นิเจอร์จะใช้สีเทาอ่อนๆ เพื่อให้ดูเด่นออกจากผนังที่เป็นสีเทาเข้ม และในส่วนผนังจะมีหน้าต่าง 1 บาน ซึ่งสามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกหรือระบายอากาศได้

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

พื้นที่ใช้สอยในโซนรับแขกนี้ ทางโครงการได้ออกแบบ โดย Buit-in ชั้นวางอเนกประสงค์ เป็นตู้ไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ ซึ่งสามารถเลื่อนเปิด-ปิด เพื่อป้องกันฝุ่น หรือเพื่อให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ภายในชั้นด้านข้าง สามารถนำของตกแต่งอย่างเช่น กรอบรูป แจกันดอกไม้ หรือหนังสือมาวางได้ ส่วนตรงกลางเราใช้วางทีวี จะแบบติดผนังหรือวางพื้น เครื่องเสียง เครื่องเล่น DVD ก็ได้ครับ ในส่วนนี้ ผู้อยู่อาศัยสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามใจต้องการได้เลยครับ

 

โซนถัดมา เรามาดูโซนรับประทานอาหารกันครับ โซนนี้จะอยู่ถัดจากโซนรับแขกเข้ามา ผนัง 2 ด้าน มีหน้าต่างบานเลื่อน ซึ่งไม่ต้องกลัวเลยว่า กลิ่นอาหารจะติดค้างอยู่ภายในบ้าน ทั้งนี้ ในมุมของโซนรับประทานอาหาร ทางโครงการได้ติดตั้ง ปลั๊กไฟเพื่ออำนวยความสะดวกไว้ให้ เราสามารถเสียบปลั๊กกับกะทะไฟฟ้าหรือหม้อสุกี้ จะสุกี้น้ำ หมูกะทะ หรือชาบู ก็นั่งทานกันบริเวณนี้ได้ครับ แถมถ้ากลัวเรื่องกลิ่น ก็เปิดหน้าต่างทั้ง 2 ด้านออก เพื่อระบายอากาศออกครับ ซึ่งมันดีมร๊ากๆครับ

 

ต่อมาเรามาดูโซนครัวกันบ้าง พื้นที่ครัวที่ได้แยกเป็นสัดส่วนด้วยครัวปิด ทำให้ได้พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ทางโครงการได้ออก Built-in เคาน์เตอร์ครัว รูปตัว L และชั้นลอยในโซนครัว พร้อมช่องวางตู้เย็น ที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว พร้อมปลั๊กไว้บริเวณเคาน์เตอร์ครัว และตรงช่องวางตู้เย็น ที่จัดไว้แยกกัน ทำให้สะดวกในการใช้งาน ฝั่งผนังด้านหลังบ้าน มีหน้าต่างเปิดสู่หลังบ้านได้ ช่วยให้เปิดระบายอากาศหรือกลิ่น ขณะทำอาหารได้ และนอกจากนี้ ยังมีประตูที่สามารถเปิดออกไปพื้นที่หลังบ้านได้ 

 

บริเวณพื้นที่หลังบ้านทางโครงการได้ติดตั้งปลั๊กไฟ ก๊อกน้ำ และถังน้ำสำรองบนดิน พร้อมปั๊มน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ที่เราสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามใจชอบได้ อาทิ ต่อเติมครัวยื่นออกมาจากตัวบ้านได้ จัดสวนขนาดเล็ก สวนแนวตั้ง หรือจะเป็นพื้นที่เอาไว้ซักล้างหลังบ้าน 

พื้นที่ด้านหลังของบ้านมีการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นไว้เรียบร้อยแล้ว เช่น

แท้งค์น้ำ พร้อมปั้มน้ำ ติดตั้งเดินท่อน้ำจากแท้งค์เข้าปั้มน้ำ และเข้าสู่ตัวบ้านเรียบร้อย
บ่อดักไขมัน : บ่อดักไขมันสามารถกำจัดไขมันที่สะสมจากครัวได้ 
บ่อบำบัดน้ำเสีย : ช่วยกรองของเสียและสิ่งปนเปื้อนที่มีอยู่ในน้ำทิ้งให้ได้มากที่สุด
บ่อพักระบายน้ำทิ้ง : บ่อพักน้ำเพื่อระบายน้ำทิ้ง มีไว้สำหรับพักน้ำจากท่อน้ำทิ้งของบ้าน

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ทางโครงการได้ติดตั้งเครื่องปั๊มน้ำพร้อมใช้งาน ในพื้นที่หลังบ้าน และรับประกันคุณภาพเป็นเวลา 5 ปี ช่วยให้น้ำไหลแรง ไม่ว่าจะ อาบน้ำ รดน้ำต้นไม้ ล้างรถ ล้างจาน รวดเร็วยิ่งขึ้นครับ

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ต่อให้น้ำไม่ไหล ท่อแตก มีการซ่อมท่อประปา แต่เราก็รอด เพราะทางโครงการได้ติดตั้ง ถังสำรองน้ำบนดิน จากแบรนด์ DOS ไว้บริเวณพื้นที่หลังบ้านอีกด้วย 

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ห้องน้ำจะอยู่ติดกับบันไดขึ้นชั้น 2 ห้องน้ำออกแบบมาในสไตล์ 2 โทนที่มองแล้วสบายตาครับ พื้นกระเบื้องสีเทาตัดกับสีขาว มีหน้าต่างบานกระทุ้งเพิ่มความสว่าง และระบายกลิ่นของห้องน้ำได้ดีทีเดียว ห้องน้ำก็แบ่งโซนแห้งโซนเปียกไว้แล้วเช่นเดิม ภายในก็มีติดอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นแล้ว เช่น สายฉีดน้ำ กระจกเงา ราวแขวนผ้า สายฉีดน้ำ ทางโครงการก็จัดให้ครบชุด แบบบ้านหลังนี้ ห้องน้ำชั้น1 จะไม่มีโซนอาบน้ำ ในส่วนของสุขภัณฑ์เลือกใช้ของ MOGEN เช่นเดิม จากในภาพจะสังเกตว่าไม่มีการติดตั้งประตูประจกกั้นโซนอาบน้ำ แต่มีการทำธรณีกั้นโซนมาให้แล้ว ผู้ซื้อเลือกซื้อตู้กระจกกั้นโซนอาบน้ำมีติดตั้งบนธรณีได้เลย

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

จากชั้น 1 ต่อไปเราจะพาไปดูรายละเอียดชั้น 2 กันบ้างครับ ในส่วนของบันไดทางขึ้น จะอยู่ระหว่างโซนรับแขกและโซนรับประทานอาหาร บันไดของตัวบ้านเป็นบันไดพื้นไม้สำเร็จรูปทั้งแนวนอน แนวตั้ง ขั้นบันไดมาพร้อมราวจับตลอดแนวถึงขั้นสุดท้าย

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

เดินขึ้นมาชั้น 2 เราจะพบห้องโถงชั้น 2 ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังห้องต่างๆได้ ซึ่งมี 3 ห้องนอน
(1 ห้องนอนใหญ่) 1 ห้องน้ำ ส่วนพื้นชั้น 2 เป็นพื้นกระเบื้องไวนิลลายไม้
ทั้งหมด ที่มากับตัวบ้าน ยกเว้นห้องน้ำที่ปูด้วยพื้นกระเบื้องอย่างดี ผนังห้องโถงใช้สีเทาอ่อนๆตัดกับสีขาวของขอบประตู ทำให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ตอนกลางวันไม่ต้องห่วง ว่าชั้น 2 จะร้อนเลยครับ เพราะตัวหลังคาทางโครงการได้ติดแผ่นสะท้อนความร้อนใต้หลังคา ช่วยลดอุณภูมิให้กับตัวบ้านได้ดีเลยครับ แถมยังช่วยอากาศภายในบ้านเย็นสบายตลอดเวลาอีกด้วย
 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ชั้น 2 ของแบบบ้าน Shama ประกอบด้วย ห้องนอนใหญ่ โซนแต่งตัว

ห้องนอนที่ 2 ห้องนอนที่ 3 ห้องน้ำกลาง และโถงชั้น 2

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ส่วนกล่องที่ควบคุมระบบไฟภายในบ้านทางโครงการได้ติดตั้งอยู่บริเวณห้องโถงชั้น2 โดยที่กล่องควบคุมระบบไฟฟ้าภายในบ้าน เลือกใช้แบรนด์ Schneider มีเดินท่อร้อยสายไฟผ่านท่อ PVC ในส่วนที่อยู่บนเพดาน นอกจากนั้นแล้ว ยังมีการร้อยท่อสายไฟ และสายอินเตอร์เน็ตแบบฝังผนังอีกต่างหาก และบนเพดานก็มีปลั๊ก สำหรับติดตั้งเราท์เตอร์ชั้น2 อีกด้วย 

สำหรับใครยังไม่มีไอเดีย หรือความรู้ในการติดตั้ง WiFi สามารถหาความรู้เพิ่มเติมโดยการอ่านบทความเรื่อง ติดเราท์เตอร์ในบ้านวางตรงไหน สัญญาณ WiFi แรงส์สุด!! ลองอ่านใช้เป็นแนวทางได้ คลิกอ่านที่นี่ »

หากว่าใครที่ติดตั้งแล้วแต่สัญญาณ WiFi ยังไม่แรงพอ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากบทความเรื่อง เทคนิคช่วยเพิ่มความแรงให้กับ "WiFi" ง่ายๆ ที่สามารถทำได้เอง คลิกอ่านที่นี่ »

 

เรามาดูห้องนอนหลักกันบ้างครับ ห้องนอนหลักเป็นห้องนอนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดภายในบ้าน เราสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามใจอีกนั่นแหละครับ ภายในห้องมีทั้งหน้าต่างบานเลื่อน และหน้าต่างบานกระทุ้ง มีพื้นที่สำหรับทำเป็น Walk - in Closet ได้ ซึ่งเราสามารถปรับเปลี่ยน เพิ่มเป็นโซนแต่งตัว โต๊ะทำงาน อ่านหนังสือ หรือโซนดูหนังได้อีกครับ เพราะห้องนี้มีขนาดใหญ่ เหลือพอที่สามารถต่อยอดไอเดียของเราได้ตามชอบเลยครับ 

ในส่วนการตกแต่ง ทางโครงการได้ออกแบบ Built-in หัวเตียงไม้สำเร็จรูป สีน้ำตาลอ่อน แบ่งเป็นโซนแต่งตัวพร้อม Built-in ตู้เสื้อผ้าสีขาว เพื่อให้กลมกลืนกับผนังของที่มีสีขาวเช่นกันครับ ฝั่งปลายเตียง ติดตั้งทีวีติดผนัง และใช้ผนังสีน้ำเงิน ช่วยลดแสงสะท้อนเข้าตาจากภายนอก ในขณะที่เรานอนหรือดูทีวีอยู่ครับ

 

ห้องนอนที่ 2 ทางโครงการได้ตกแต่งให้เป็นห้องนอนสำหรับลูกสาวที่อยู่ในวัยกำลังโต โทนห้องเป็นสีขาว Built-in เตียง ตั้งแต่หัวเตียงถึงปลายเตียง และ Built-in ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งเป็นสีขาว ให้เพื่อให้ดูกลมกลืนกับผนังห้อง และ มีปลั๊กไฟและสวิชเปิดปิดไฟอยู่ติดกับบริเวณโต๊ะเครื่องแป้ง ทำให้เพิ่มความสะดวกและใช้งานง่าย 

ทั้งนี้ผนังห้องยังมีหน้าต่างบานเลื่อนและหน้าต่างบานกระทุ้ง เราสามารถเปิดระบายอากาศภายในห้อง ช่วยให้ห้องไม่อับได้ และยังมีกระจกติดผนังบานใหญ่ เอาไว้เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองก่อนออกจากห้องครับ 

 

ห้องนอนที่ 3 ในส่วนการออกแบบ ทางโครงการได้ปรับห้องตัวอย่างให้เป็นห้องอเนกประสงค์ ซึ่งเป็นทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องทำงาน อ่านหนังในห้องเดียวกันได้ โดย Built-in โต๊ะทำงาน เตียงและตู้ ส่วนผนังห้องใช้ผนังสีเทาๆอ่อนๆ ตัดกับสีของตกแต่ง เช่น โคมไฟ กรอบรูป พรมปูพื้น ที่เป็นสีดำ ทำให้ดูมีมิติ ไม่น่าเบื่ออีกด้วย ในห้องนี้เราสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามไอเดีย ที่นอกเหนือจากโครงการจัดไว้ให้ได้เลยครับ

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

มาถึงส่วนสุดท้ายของชั้น2 เป็นห้องน้ำกลางของบ้าน ภายในห้องน้ำมีหน้าต่างบานกระทุ้งเพิ่มความสว่าง และระบายกลิ่นของห้องน้ำได้ดีทีเดียว แบ่งโซนแห้งโซนเปียก ภายในก็มีติดอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นแล้ว เช่น ฝักบัวอาบน้ำ สายฉีดน้ำ กระจกเงา ราวแขวนผ้า สายฉีดน้ำ ทางโครงการก็จัดให้ครบชุด ในส่วนของสุขภัณฑ์เลือกใช้ของ MOGEN เช่นเดิม จากในภาพจะสังเกตว่าไม่มีการติดตั้งประตูประจกกั้นโซนอาบน้ำ แต่มีการทำธรณีกั้นโซนมาให้แล้ว ผู้ซื้อเลือกซื้อตู้กระจกกั้นโซนอาบน้ำมีติดตั้งบนธรณีได้เลย

ถ้าต้องการแยกโซน ด้วยการติดตั้งกระจกกั้นโซนอาบน้ำ ลองไปอ่านบทความที่เกี่ยวข้อง
เป็นบทความที่น่าสนใจ เพิ่มมิติ และฟังก์ชั่นการใช้งานให้กับห้องน้ำ ด้วยการกั้นโซนอาบน้ำ 


 

รีวิวบ้านตัวอย่าง บ้านหลังใหญ่  แบบบ้าน Serin

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

แบบบ้าน Serin ที่มีพื้นที่ใช้สอย 151 ตร.ม. พร้อมฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน (2 ห้องนอนใหญ่ 1 ห้องนอนเล็ก และ 1 อเนกประสงค์) 3 ห้องน้ำ (1 ห้องน้ำส่วนตัว ห้องนอนใหญ่) 1 โซนรับแขก 1 ครัว 1 โซนรับประทานอาหาร 2 ที่จอดรถในร่ม 1 ห้องเก็บของ เฉลียงพร้อมพื้นที่สวนหน้าบ้าน และพื้นที่สวนด้านข้าง 

แบบบ้านหลังนี้ ที่ชั้น1 ยังมีความพิเศษด้วยห้องนอนผู้สูงอายุ ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นเป็นห้องต่างได้ตามใจชอบ เช่น ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือจะทำเป็นห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องดูหนัง ห้องฟังเพลง ก็ทำได้แบบครบวงจรกันเลยที่เดียว หากว่าใครที่ยังไม่มีไอเดียแต่งห้องอเนกประสงค์ งั้นก็ลองไปอ่าน ไอเดียปรับแต่งห้องอเนกประสงค์ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

การตกแต่งบ้านออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์น รูปทรงตัวบ้านมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีด้านกว้าง ออกแบบให้มีผนังบริเวณภายนอกหลายระดับเช่นเดียวกันกับบ้านแบบแรก เลือกใช้คิ้วบัวปูนผนังตกแต่งทำเป็นลวดลายเล่นมิติของผนังภายนอก จึงทำมีลวดลายที่สวยงามดูเด่นชัดเจนขึ้น และยังมีการเลือกใช้สีโทนเข้ม บริเวณทางโซนของห้องนอนใหญ่ โดยที่เลือกใช้เป็นสีเทาเข้ม ใช้การตัดลายผนังด้วยสีน้ำตาล มีการใช้สีเทาอ่อนแซมตัดกับสีเทาเข้มบางส่วน

พร้อมพื้นที่รอบบ้านมากขึ้น สามารถจัดสวนปลูกต้นไม้ หรือทำบ่อน้ำพุ บ่อเลี้ยงปลาสวยงามก็ยังได้ครับ พื้นที่โรงจอดยังมีความกว้างมากขึ้น จะใช้ประกอบกิจกรรมจัดเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนในโอกาสสำคัญต่างๆ ได้ดีทีเดียว ที่สำคัญพื้นที่โรงจอดยังมีการเทพื้นคอนกรีตไว้พร้อมใช้งานได้เลยสะดวกจริงๆ โรงจอดรถสามารถจอดรถได้ 2 คัน หรือจะต่อเติมโครงเหล็กทำหลังคาที่โรงจอดรถ เพื่อขยายพื้นที่ในร่มเพิ่มเติมจากตัวบ้านได้

ถ้าคิดว่าจะต่อเติมหลังคาโรงจอดแล้วละก็ และกำลังมองหาไอเดียดีๆ ออกแบบสวยดูโมเดิรน์
งั้นลองไปอ่าน ไอเดียโรงรถสวยเก๋ไม่เหมือนใคร มีหลายแบบคิดว่าน่าจะใช้เป็นแนวทางได้

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56 แบบบ้าน Shama

ชั้น 1 ของแบบบ้าน Serin ประกอบด้วย โซนรับแขก ห้องครัว โซนรับประทานอาหาร 

1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถในร่ม 1 โซนซักล้าง เฉลียงพร้อมพื้นที่สวนหน้าบ้าน

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

พื้นที่บริเวณทางเข้ากว้างขวาง สามารถนำกระถางต้นไม้ หรือสิ่งของประดับประดาตามฮวงจุ้ยมาวางให้สวยงามได้ ในส่วนประตู ใช้เป็นประตูสีขาวบานเลื่อนและบานตาย และนอกจากนี้ ทั้งประตูและหน้าต่างทั้งหมดในตัวบ้าน ใช้กระจกเขียวตัดแสง ช่วยลดปริมาณแสง และป้องกันรังสี UV ได้ ช่วยให้บ้านไม่ร้อน เย็นสบายทั่วทั้งบ้าน

 

ก้าวเข้ามาได้ในบ้านปุ๊บ! ก็จะพบกับโซนรับแขก ในโซนนี้ทางโครงการตกแต่งแบบเรียบๆ สีพื้นของผนังเป็นสีขาวแล้วทาสีน้ำตาลอ่อนๆทับบริเวณผนัง ด้านเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ วางพื้นด้วยพรมผืนใหญ่ ทั้งนี้ ชั้น 1 ทางโครงการทำด้วยพื้นกระเบื้องไวนิลลายไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ ทำให้สวยงามขึ้นครับ ผนังข้างบ้านมีหน้าต่างบานกระทุ้ง 1 บาน ใช้เปิด-ปิดระบายอากาศ ช่วยให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทสะดวกยิ่งขึ้นครับ

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

อีกด้านของโซนรับแขก ทางโครงการตกแต่งให้อารมณ์ราวกับว่า เจ้าของบ้านนั้นรักในดนตรี เพราะเลือกใช้เปียโนมาวางในโซนรับแขก เลือกที่พักผ่อน คลายสมองจากการงานที่แสนจะปวดหัว เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรี แทนที่จะเป็นชุดเครื่องเล่น DVD ,ทีวี แบบที่คนส่วนใหญ่ชอบ บอกแล้วครับว่า ฟังก์ชั่นของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนได้ทุกเมื่อ ตามใจผู้อยู่อาศัย 

เราสังเกตุไหมครับว่า บ้านตัวอย่างหลังนี้ ถ้าเราเดินชมจนทั่วภายในบ้าน จะพบกับเครื่องดนตรีหลากหลายชนิด ที่ใช้มาตกแต่งภายในตัวบ้าหลังนี้ นั่นก็เพราะว่า ไอเดียการตกแต่งนี้ ได้มาจาก "คุณสิงโต นำโชค ทะนัดรัมย์" ที่เป็นทั้ง นักร้อง นักดนตรี ที่มากความสามารถที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นเองครับ การตกแต่งจึงออกมาในรูปแบบของผู้อาศัย ที่ชอบเล่นดนตรีเป็นชีวิตจิตใจนั่นเองครับ

 

โซนรับประทานอาหาร โครงการตกแต่งในสไตล์ tropical คุมโทนด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆ ทั้งโต๊ะรับประทานอาหาร ตู้เก็บของ ที่ Built-in กับผนังหลังบ้าน เพื่อให้เป็นพื้นที่เก็บของใช้ หรือของโชว์เพื่อความสวยงาม ทำให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยยิ่งขึ้นครับ ในโซนรับประทานอาหารนี้ มีประตูบานเลื่อน ซึ่งสามารถเชื่อมกับพื้นที่ด้านข้างและด้านหลังของตัวบ้านได้ครับ หรือใช้เปิด-ปิดเพื่อระบายอากาศ ช่วยให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้ ไม่มีกลิ่นเวลาทำกับข้าว

 

เดินออกจากโซนรับประทานอาหารจะพบกับพื้นด้านข้างของบ้าน พื้นที่บริเวณนี้เราสามารถจัดสวนภายในบ้านสร้างเสริมบรรยากาศรอบๆบ้านให้ร่มรื่นได้

 

เรากลับเข้ามาดูในบ้านต่อครับ โซนต่อไปคือโซนครัว ทางโครงการได้ Built-in เคาน์เตอร์ครัว เป็นรูปตัว L พร้อมด้านผนังหลังบ้าน มีหน้าต่างบานกระทุ้งเปิดระบายอากาศขณะทำกับข้าวได้ แต่อย่างไรก็ตามครับ เราสามารถปรับเปลี่ยนเป็นโซนนี้ ได้ตามใจชอบครับ และมีประตูเชื่อมต่อออกสู่พื้นที่หลังบ้านได้

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ส่วนพื้นที่หลังบ้าน เราสามารถต่อเติมครัว จัดสวน หรือจะทำเป็นโซนซักล้าง อบ รีด หรือจะทำสวนเล็กๆหลังบ้านก็ได้ครับ ในโซนนี้ เป็นพื้นที่เปิดโล่ง ไม่มีหลังคา แดดส่องเข้าถึง เหมาะกับการซักผ้าแล้วตากกันตรงนี้เลยครับ หรือใครมีสัตว์เลี้ยง จะอาบน้ำสุนัขหรือแมว ก็จัดกันตรงนี้เลยครับ เพราะท่านผู้อยู่อาศัย สามารถออกแบบเพิ่มเติมได้ตามใจชอบเลยครับ หรืออาจจะต่อเติมหลังคาทำเป็นห้องครัว หรือห้องเก็บของก็ได้ครับ

พื้นที่หลังบ้านนั้น จะมีความกว้างอยู่มากพอสมควร สามารถจัดเป็นครัวแบบเปิดโล่งได้ ลองไปอ่านไอเดียการ ต่อเติมครัวด้านหลังบ้าน มีเคาน์เตอร์ครัวสวยๆ พร้อมบาร์นั่งชิล 

พื้นที่ด้านหลังของบ้านมีการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นไว้เรียบร้อยแล้ว เช่น

แท้งค์น้ำ พร้อมปั้มน้ำ ติดตั้งเดินท่อน้ำจากแท้งค์เข้าปั้มน้ำ และเข้าสู่ตัวบ้านเรียบร้อย
บ่อดักไขมัน : บ่อดักไขมันสามารถกำจัดไขมันที่สะสมจากครัวได้ 
บ่อบำบัดน้ำเสีย : ช่วยกรองของเสียและสิ่งปนเปื้อนที่มีอยู่ในน้ำทิ้งให้ได้มากที่สุด
บ่อพักระบายน้ำทิ้ง : บ่อพักน้ำเพื่อระบายน้ำทิ้ง มีไว้สำหรับพักน้ำจากท่อน้ำทิ้งของบ้าน

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

หลังจากซื้อบ้านแล้ว ไม่ต้องไปกังวลว่าจะหาเครื่องปั๊มน้ำแบรนด์ไหน ขนาดเท่าไหร่ดี เพราะทางโครงการได้แถมเครื่องปั๊มน้ำพร้อมติดตั้งสำเร็จรูปเรียบร้อยแล้ว

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ถังสำรองน้ำบนดิน ก็เป็นของแถมอีกด้วยครับ และทางโครงการติดตั้งพร้อมใช้งานเรียบร้อยแล้ว

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ต่อมาเราย้อนกลับมาที่โซนรับแขกกันครับ จะมีทางเดินยาวๆ เชื่อมอยู่ชั้น 2 ห้องนอนผู้สูงอายุตามที่ทางโครงการนำเสนอ ห้องเก็บของใต้บันได และห้องน้ำชั้น 1 

 

เรามาดูห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 กันครับ ตามที่ทางโครงการได้บอกไว้ เป็นห้องนอนที่เอาไว้ให้ผู้สูงอายุไว้นอน เพราะจะได้ไม่ต้องเดินขึ้นชั้น 2 หรือถ้าบ้านไหนไม่มีผู้สูงอายุ ก็สามารถจัดเป็นห้องเก็บของ ห้องแต่งตัว ห้องทำกิจกรรมของลูกๆเพื่อพัฒนาการที่ก้าวหน้าของเด็กๆ อย่างที่บ้านตัวอย่างหลังนี้ จัดไว้เป็นตัวอย่างนั่นเองครับ

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ห้องน้ำชั้น 1 ภายในห้องน้ำเลือกใช้ผนังกระเบื้องสีขาวทั้งหมด พื้นใช้สีเทาเข้ม มีหน้าต่างบานกระทุ้งเพิ่มความสว่าง และระบายกลิ่นของห้องน้ำได้ดีทีเดียว ห้องน้ำก็แบ่งโซนแห้งโซนเปียกไว้แล้วเช่นเดิม ภายในก็มีติดอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นแล้ว เช่น ฝักบัวอาบน้ำ สายฉีดน้ำ กระจกเงา ราวแขวนผ้า สายฉีดน้ำ อุปกรณ์เหล่านี้ก็จัดให้ครบชุดเช่นกัน ในส่วนของสุขภัณฑ์เลือกใช้ของ MOGEN เช่นเดิม ห้องน้ำของแบบหลังนี้ก็ยังไม่มีการติดตั้งกระจกกั้นโซนอาบน้ำมาให้เช่นกัน

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

เพื่อให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอย ตัวบ้านมีห้องเก็บของไว้ใต้บันได เพื่อแยกออกเป็นสัดส่วนชัดเจน และไม่สะดุดตา นอกจากจะให้บ้านไม่รกและเก็บของให้เป็นสัดส่วนแล้ว ยังทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเพิ่มขึ้นอีกด้วยครับ

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

เดินย้อนกลับมาที่บันไดอีกรอบครับ ต่อไปเราจะพาไปดูรายละเอียดชั้น 2 กัน แต่ก่อนอื่น เรามาดูรายละเอียดบริเวณนี้กันว่ามีอะไรบ้าง

บันไดทางขึ้นใช้พื้นไม้สำเร็จรูปสีน้ำตาลเข้มกว่าสีพื้น พร้อมราวจับ มีหน้าต่างที่สามารถติดตั้งม่านปรับแสงมากหรือน้อยตามใจชอบได้ เพื่อให้บริเวณไม่มึดไม่สว่างจนเกินไป และความพิเศษของบันไดคือ มีช่องเก็บของเปิด-ปิดได้ ที่ดูผ่านอาจจะมองไม่เห็นครับ เพราะผู้เขียนเองก็ไม่เห็นเหมือนกันครับ ว่ามันมีอยู่ 555+ ซึ่งเป็นที่เอาไว้เก็บรองเท้าหรือของใช้ต่างๆ ตามที่สะดวกเลยครับ

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

และแล้วเราก็มาถึงชั้น 2 ของบ้านแล้วครับ เรามาดูกันว่ารายละเอียดจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ชั้น 2 ประกอบด้วย 3 ห้องนอน( 1 ห้องนอนใหญ่ ) 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกว้างขวาง เพดานสูง เดินแล้วรู้สึกไม่อึดอัดเลยครับ ทีนี้เรามาดูรายละเอียดภายในห้องชั้น 2 แต่ละห้องกันครับ

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ชั้น 2 ของแบบบ้าน Serin ประกอบด้วย ห้องนอนใหญ่ โซนแต่งตัว ห้องน้ำส่วนตัว

ห้องนอนที่ 2 ห้องนอนที่ 3 ห้องน้ำกลาง และโถงชั้น 2

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ส่วนกล่องที่ควบคุมระบบไฟภายในบ้านทางโครงการได้ติดตั้งอยู่บริเวณห้องโถงชั้น2 โดยที่กล่องควบคุมระบบไฟฟ้าภายในบ้าน เลือกใช้แบรนด์ Schneider มีเดินท่อร้อยสายไฟผ่านท่อ PVC ในส่วนที่อยู่บนเพดาน นอกจากนั้นแล้ว ยังมีการร้อยท่อสายไฟ และสายอินเตอร์เน็ตแบบฝังผนังอีกต่างหาก และบนเพดานก็มีปลั๊ก สำหรับติดตั้งเราท์เตอร์ชั้น2 อีกด้วย 

สำหรับใครยังไม่มีไอเดีย หรือความรู้ในการติดตั้ง WiFi สามารถหาความรู้เพิ่มเติมโดยการอ่านบทความเรื่อง ติดเร้าเตอร์ในบ้านวางตรงไหน สัญญาณ WiFi แรงส์สุด!! ลองอ่านใช้เป็นแนวทางได้ คลิกอ่านที่นี่ »

หากว่าใครที่ติดตั้งแล้วแต่สัญญาณ WiFi ยังไม่แรงพอ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากบทความเรื่อง เทคนิคช่วยเพิ่มความแรงให้กับ "WiFi" ง่ายๆ ที่สามารถทำได้เอง คลิกอ่านที่นี่ »

 

มาเริ่มกันที่ห้องนอนใหญ่สุดของบ้าน ห้องกว้างขวางมากๆ มีพื้นที่สำหรับทำ Walk-in Closet ได้ สามารถทำโซนแต่งตัว ทำงาน อ่านหนังสือ ดูทีวี ก็ได้หมดครับ แต่ในบ้านตัวอย่างทางโครงการได้กั้นแบ่ง ให้เป็นโซนแต่งตัวที่อยู่ติดกับห้องน้ำ ในส่วนห้องนอนตัวอย่างทางโครงการได้ Built-in เตียงนอน ,โต๊ะทำงาน, ชั้นวางทีวี และผนังกั้นโซนแต่งตัว มีหน้าต่างบานเลื่อนและบานกระทุ้ง สามารถเปิด-ปิดรับลม สามารถติดม่านปรับแสงได้ตามต้องการครับ 

 

โซนแต่งตัวที่ทางโครงการได้ Built-in ผนังกั้นแบ่งโซนเป็นสัดส่วนชัดเจน พร้อมราวแขวนผ้าและชั้นวางของ พร้อมกระจกบานใหญ่ติดผนัง เอาไว้เพิ่มความมั่นใจก่อนออกจากห้องครับ

 

ก้าวผ่านโซนแต่งตัวมา ก็เป็นห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอนใหญ่ เรียกว่าเป็น ห้องน้ำส่วนตัว แบ่งโซนแห้งและโซนเปียกไว้แล้ว มี Built-in ชั้นวางที่อ่างล้างหน้า สามารถวางของเครื่องใช้อาบน้ำให้เป็นระเบียบ ดูสบายตา ส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องน้ำไม่ว่าจะเป็น ฝักบัวอาบน้ำ กระจกเงา ราวแขวนผ้า สายฉีดน้ำ ทางโครงการก็จัดให้ครบชุด ในส่วนของสุขภัณฑ์เลือกใช้ของ MOGEN เช่นเดิม

ห้องน้ำเช่นกันกับแบบแรก จะไม่มีการติดตั้งประตูประจกกั้นโซนอาบน้ำ แต่มีการทำธรณีมาให้ ผู้ซื้อเลือกหาซื้อมาติดตั้งได้เลย ถ้าต้องการแยกโซน ด้วยการติดตั้งกระจกกั้นโซนอาบน้ำ ลองไปอ่านบทความการเพิ่มมิติ และฟังก์ชั่นการใช้งานให้กับห้องน้ำ ด้วยการกั้นโซนอาบน้ำ 

 

มาต่อกันที่ห้องนอนที่ 2 หรือสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องอเนกประสงค์ตามสะดวกครับ ขนาดห้องกว้างพอๆกับห้องนอนหลักครับ เพราะต่างกันที่ห้องน้ำ สามารถปรับให้เป็นห้องนอน ห้องดูหนัง ห้องทำงานก็ได้ครับ มีหน้าต่างรับแสงเปิด-ปิดได้ การตกแต่งของห้องตัวอย่าง ใช้ผนังสีฟ้าสลับกับสีขาว ออกแบบมาให้เป็นห้องพักผ่อน ห้องนั่งเล่น ทำกิจกรรมเวลาว่าง
อะไรประมาณนั้นอ่ะครับ เพราะมีการ Built-in ชั้นวางหนังสือ เอาไว้อ่านยามว่าง พร้อมกีต้าร์ตัวโปรดตั้งอยู่ข้างๆ เบื่อๆก็เอามาบรรเลงเพลงโปรด เพลิดเพลินอยู่ในบ้านของเราเอง

 

ห้องนอนที่ 2 จะมีขนาดรองจากห้องนอนที่ 3 ทางโครงการได้จัดให้เป็นห้องนอนสำหรับเด็กๆ ใช้ผ้าปูและตู้สีจัดๆเพื่อให้ห้องมีสีสันยิ่งขึ้นครับ และยัง Built-in เตียง 2 ชั้น, ตู้ติดผนัง บริเวณผนังมีหน้าต่างบานเลื่อน 1 บาน พร้อมติดตั้งม่านปรับแสง 

 

ห้องน้ำชั้น2 บริเวณห้องโถง เป็นห้องน้ำกลาง ตกแต่งโดยเลือกใช้กระเบื้องผนังสีขาว กระเบื้องพื้นสีน้ำตาล แบ่งโซนแห้งและโซนเปียกชัดเจนครับ ทำให้ทำความสะอาดง่าย มีหน้าต่างบานกระทุ้งเพิ่มความสว่าง และระบายกลิ่นของห้องน้ำ มีติดอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นแล้ว เช่น ฝักบัวอาบน้ำ สายฉีดน้ำ กระจกเงา ราวแขวนผ้า สายฉีดน้ำ อุปกรณ์เหล่านี้ก็จัดให้ครบชุดเช่นกัน ในส่วนของสุขภัณฑ์เลือกใช้ของ MOGEN เช่นเดิม

ห้องน้ำชั้น2 ของแบบหลังนี้ก็ยังไม่มีการติดตั้งกระจกกั้นโซนอาบน้ำมาให้เช่นกัน นอกจากจะมีธรณีประตูมาให้แล้ว แต่สิ่งที่แตกต่างจากแบบบ้านหลังแรก ก็เห็นจะเป็นที่ผนังของโซนอาบน้ำจะแนวผนังยื่นออกมาประมาณ 30 ซม. เป็นแนวผนังสำหรับการติดตั้งกระจก เพื่อใช้กั้นแยกโซนเปียกของห้องน้ำนั้นเอง

 

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

พบกับสโมสร 2 ชั้นรองรับการใช้สอยทุกครอบครัว ตั้งอยู่ติดถนนเมนโครงการ ถ้าขับรถเข้ามาในโครงการจะอยู่ซ้ายมือ ภายในสโมสรอุปกรณ์สำหรับทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพ เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อาทิ ห้องน้ำ ห้งอาบน้ำของสโมสร ห้องนิติบุคคล ห้องควบคุมไฟฟ้า และลานจอดรถไว้รองรับผู้มาใช้บริการ 

 

ห้องฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ จะอยู่บนชั้น 2 ของสโมสร รองรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกายจัดมาให้ได้อย่างลงตัว เล่นได้ครบทุกส่วนของกล้ามเนื้อ พร้อมมุมมองวิวสวนสาธารณะและสระว่ายน้ำ ทำให้บรรยากาศดูสดชื่นยิ่งขึ้น

 

สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 21x6 ตร.ม. จะอยู่บริเวณชั้น 1 ด้านหน้าสโมสร พร้อมอบอุ่นกับความสุขของทุกคนในครอบครัว ใช้เวลาพักผ่อนร่วมกันและมีความเป็นส่วนตัวสระว่ายน้ำยกระดับสูงจากพื้น แบ่งสระเด็กและสระลึกสำหรับผู้ใหญ่ชัดเจน เพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ และมีพื้นที่พักผ่อน เหมาะกับทำกิจกรรมร่วมกันสำหรับครอบครัว สระว่ายน้ำถูกล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับชีวิตอันแสนสงบ

 

ห้องน้ำภายในสโมสรรองรับผู้มาใช้บริการ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และห้องนิติบุคคล หรือผู้มาเยี่ยมชมโครงการ แบ่งห้องน้ำ ชาย-หญิง มีห้องอาบน้ำและห้องส้วมแยกกัน สำหรับล้างตัวหลังจากว่ายน้ำ ทำให้ตัวไม่ติดคลอลีนและไม่ต้องกลับไปอาบที่บ้านอีกรอบ 

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ที่ด้านหลังบริเวณชั้น1 ของสโมสร ในภาพด้านซ้ายเป็นห้องนิติบุคคลไว้ให้บริการลูกบ้าน และประตูด้านขวาเป็นห้องควบคุมระบบไฟฟ้าหลักของโครงการ ใช้ควบคุมไฟฟ้าโซนสโมสร และระบบไฟฟ้าหลักของทางโครงการ

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ลานจอดรถพื้นปูอิฐบล็อค สำหรับรองรับผู้ที่มาใช้บริการ สโมสร ฟิตเนส สระว่ายน้ำ นิติบุคคล 

 

สวนสาธารณะ 2 จุดรองรับการพักผ่อนสะดวกสบายทั่วทั้งโครงการ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่งเสริมกิจกรรมภายในครอบครัว สร้างความร่มรื่นสดชื่นดั่งแนวคิดโครงการตอบสนองทุกด้านของความสุข ด้วยบรรยากาศแวดล้อมด้วยธรรมชาติ พร้อมมีเส้นทาง Jogging Track ภายในสวนสาธารณะให้วิ่งท่ามกลางธรรมชาติแบบชิลล์ๆ นอกจากนี้ยังมีที่พื้นที่สำหรับอุจจาระสำหรับสัตว์เลี้ยงอีก เพื่อสำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง และพามาเดินเล่น

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ภายในสวนสาธารณะ ยังมีสนามเด็กเล่นที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นเด็ก เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศรอบๆ พื้นที่ Playground เป็นสิ่งเล็กๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กได้มากยิ่งขึ้น

ดูจากภาพแล้วมีความสุขจริงๆ รีวิวเซนส์ สายไหม 56

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ภายในสวนสาธารณะ มีโซน Pet Toilet มาให้ด้วย จะสังเกตเห็นมีป้ายเล็กๆ สีดำที่มีรูปน้องหมา ติดตั้งไว้ใต้ต้นไม้ แต่ถ้าเมื่อสุนัขถ่ายแล้วก็ต้องเก็บด้วยนะ เพราะเป็นที่ไว้ให้ขับถ่ายอย่างเดียวเท่านั้น "อึ" เสร็จแล้วเก็บด้วยน้า

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

สวนสาธารณะมีศาลพระภูมิแล้ว ภายในสวนยังมีพื้นที่เล็กๆ เป็นลานกว้างสำหรับการทำกิจกรรมที่ทำให้เกิดการมีส่วนร่วมของผู้อยู่อาศัยได้ เช่น การเต้นแอโรบิคได้ เป็นต้น และจะเห็นว่าตลอดแนวสวนสาธารณะเองก็ยังมีทางวิ่ง Jogging Track สำหรับคนชอบวิ่งออกกำลังกายมาให้ด้วยเช่นกัน

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ป้ายโครงการ เซนส์ สายไหม 56 ตั้งอยู่บริเวณหน้าโครงการ ตกแต่งในแบบสไตล์ลอฟท์ ตัวหนังสือโครงการสีดำเด่นเห็นชัด ตกแต่งล้อมรอบด้วยพื้นหญ้าสีเขียว มีป้ายบอกทาง OUT-IN ชัดเจน 

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ทางเข้าโครงการมีระบบ Security มีป้อมรปภ.  พนักงานรักษาความปลอดภัยดูแลตลอด 24 ชม. พร้อมด้วยกล้อง CCTV ฝั่งขาเข้า-ขาออก เพื่อความปลอดภัยยิ่งกว่าทางโครงการ มีไม้กระดกทางเข้า-ออก และประตูเลื่อนรั้วเหล็กระบบไฟฟ้า ติดตั้งอยู่ภายในอีกชั้น เดินทางผ่านเข้า-ออกด้วยระบบ Auto Access Card แบ่งเลนผ่านเข้าออกคนละฝั่งชัดเจน 

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ไม้กระดกทางเข้า-ออก ช่วยเพิ่มความมั่นใจเรื่องความปลอดให้กับผู้อยู่อาศัยอีกชั้น

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

นอกจากไม้กระดกแล้ว แถมยังมีประตูรั้วเหล็กกั้นทำงานด้วยระบบไฟฟ้า โดยทำงานจากคำสั่งที่เครื่อง Scan ระบบ Auto Acces Card ด้วยเช่นกัน สามารถช่วยเพิ่มระบบความปลอดภัยได้อีกระดับ

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

เครื่อง Scan ระบบ Auto Acces Card (ในภาพยังไม่ได้ติดตั้ง) มีเครื่อง Scan ที่ฝั่งขาเข้าตั้งอยู่ติดกับป้อมรปภ. ฝั่งคนขับ ส่วนฝั่งขาออกติดตั้งเครื่อง Scan อยู่ด้านในโครงการ ตรงกลางของประตูรั้วเหล็กรางเลื่อน

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

"ยกระดับความปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้น" ด้วยการรักษาความปลอดภัยด้วยระบบกล้อง CCTV ที่จะช่วยทำให้ภายในโครงการมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ที่จะช่วยมอบความอุ่นใจให้กับผู้ซื้อบ้านด้วยครับ

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ถนนหน้าบ้านมีความกว้างที่ 8 ม. สามารถเข้าออก หรือจะถอยรถเข้าบ้าน ก็ทำได้สะดวก

 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

ถนนทางเข้าโครงการมี 2 เลน มีความกว้าง 12 ม. ข้างทางยังมีทางเดินเท้า เป็นแนวยาวไปตลอดแนวถนนหลัก เวลาเดินเท้าก็ต้องมาเดินบนถนนเลยเดินชิลสบายๆ และยังมีการปลูกต้นไม้เล็กไม้พุ่ม และต้นไม้ใหญ่ ตลอดแนวถนนทั้ง 2 ข้างทาง "แนวกำแพง" โครงการมีแนวกำแพงสูง 2 เมตรใช้เป็นแนวกั้นเขตพื้นที่โดยรอบของโครงการ

 
 

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ 

รีวิวเซนส์ สายไหม 56

คลิกดูแผนที่ใหญ่ โครงการ เซนส์ สายไหม 56

ตลาดและห้างสรรพสินค้า
 • บิ๊กซี มาร์เก็ต สายไหม 
 • ตลาด เอ.ซี. สายไหม
 • ตลาดวงศกร 
 • ตลาดออเงิน
 • บิ๊กซี มาร์เก็ต สุขาภิบาล 5
 • เวนิส ดิ ไอริส 
 • ตลาดยิ่งเจริญ
 • เพลินนารี มอลล์
 • ตลาดถนอมมิตร
 • เทสโก้โลตัส วัชรพล
 • สวนน้ำสายไหม 
สถานศึกษา
 • โรงเรียนระเบียบศึกษา
 • โรงเรียนสายไหม (ทัสนารมย์อนุสรณ์)
 • ​โรงเรียนออเงิน
 • โรงเรียนประชานุกูล
 • โรงเรียนวัดเกาะสุวรรณาราม
 • โรงเรียนสารสาสน์วิทยาเขตสายไหม
 • โรงเรียนประเทืองทิพย์วิทยา
 • มหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
 • โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช 
 • โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย
โรงพยาบาล 
 • โรงพยาบาล สายไหม 
 • โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช 
 • โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล
สถานที่ราชการ
 • สำนักงานเขตสายไหม 
 • ไปรษณีย์ ออเงิน
 • สนามกีฬากองทัพอากาศ
 • ฐานทัพอากาศ
 • สนามบินดอนเมือง
 • สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์)

 
 
 

สิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าสนใจ ใกล้กับโครงการ

 

แนะนำเส้นทางจากโครงการ ไปสถานที่อื่นที่น่าสนใจ

►จากโครงการไปยังตลาดเอซี สายไหม (10 นาที)

ตลาดเอซี สายไหม

แผนที่ Google จากโครงการไปยังตลาดเอซี สายไหม

 

►จากโครงการไป ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต (20-30 นาที)

ฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต

แผนที่ Google จากโครงการไป ฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต

 

จากโครงการไป สนามบินดอนเมือง (20-25 นาที)

สนามบินดอนเมือง

แผนที่ Google จากโครงการไปยังสนามบินดอนเมือง

 

►จากโครงการไป สวนสนุกดรีมเวิลด์ (25-35 นาที)

สวนสนุก DreamWorld

แผนที่ Google จากโครงการไปยังสวนสนุก DreamWorld

 

►จากโครงการไป ซาฟารีเวิลด์ (25-30 นาที)

สวนสนุก DreamWorld

แผนที่ Google จากโครงการไปยังซาฟารีเวิลด์

 

สรุปการรีวิวโครงการ​

►ฟังก์ชั่นแบบบ้าน

    โครงการเซนส์ สายไหม 56 เป็นบ้านแนวคิดใหม่ 2 ชั้น ที่ออกแบบอย่างประณีต มีดีที่ดีไซน์ มีความเป็นโมเดิร์นสมัยใหม่ การตกแต่งภายในทุกฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาอย่างลงตัว จัดเรียงบันไดและครัวได้อย่างเป็นสัดส่วน ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น มีระบบแผ่นกันความร้อนใต้หลังคา และกระจกเขียวตัดแสง ช่วยลดปริมาณแสง ป้องกันรังสี UV ทำให้ลดความร้อนภายในบ้านได้  ลักษณะเป็นบ้านหลังใหญ่ และบ้านหลังขนาดกลาง จากภายนอกจะดูเป็นบ้านเดี่ยว แต่ระบบสาธารณูปโภคที่อยู่ใต้ดิน เป็นระบบบ้านแฝด โครงการตั้งอยู่บนทำเลสายไหม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ อาทิ สโมสร ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น สวนสาธารณะ พร้อมพื้นที่ Jogging Track มีระบบสาธารณูปโภคที่ครบครัน ติดตั้งเดินท่อกำจัดปลวกแล้ว และยังติดตั้งถังสำรองน้ำบนดิน พร้อมเครื่องปั๊มน้ำครบชุดแล้วเช่นกัน 
 

►สิ่งอำนวยความสะดวก

     ภายในโครงการมาพร้อม สโมสร 2 ชั้น รองรับการใช้สอยทุกครอบครัว สระว่ายน้ำยกระดับ มีความเป็นส่วนตัว พร้อมแยกสระเด็กและพื้นที่พักผ่อน เหมาะกับกิจกรรมร่วมสำหรับครอบครัว ฟิตเนสขนาดมาตรฐาน อุปกรณ์ครบ วิวสวนสาธารณะและสระน้ำช่วยเพิ่มบรรยากาศสดชึ่นขณะออกกำลังกาย ส่วน Playground พื้นที่สำหรับเด็กที่จะช่วยให้เด็กๆมีพัฒนาการที่ดีขึ่น และสัมผัสธรรมชาติกับสาธารณะที่ส่งเสริมกิจกรรมในครอบครัว ช่วยสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นสดชื่นดังแนวคิดโครงการ
 

►การคมนาคม

     ที่สุดของทำเลสายไหม เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยที่แวดล้อมไปด้วยร้านอาหารของกินอร่อยๆ อย่าง ตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ ที่มีของสดให้เลือกมากมาย หรือตลาดเดินชิลล์ๆ อย่างตลาด"นัดสายไหม?" มีของแฟชั่น ของกิน ลานเบียร์ และมีดนตรีสดให้ฟังสบายๆ ด้วยการเดินทางที่แสนสะดวกเพียงแค่ไม่กี่นาที ก็เข้าถึงห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต พร้อมทั้งยังใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทรา และวงแหวนรอบนอก ในอนาคตยังมีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม แค่ไม่กี่นาทีก็เข้าถึงสถานีรถไฟฟ้าคลอง 3 ได้ ซึ่งเป็นสถานีที่ใกล้กับโครงการมากๆ  ทำให้เข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกใจกลางเมืองได้ อาทิ เซ็นทรัลลาดพร้าว, ตลาดนัดสวนจตุจักร, เมเจอร์ รัชโยธิน, ยูเนี่ยนมอลล์ เป็นต้น
 

►ภาพรวม  โครงการ เซนส์ สายไหม 56 (Sense Saimai 56)

     สำหรับโครงการ เซนส์ สายไหม 56 ทำเลถนนสายไหม เป็นบ้านแนวคิดใหม่ 2 ชั้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมากมาย ที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตครอบครัวได้เป็นอย่างดี รองรับกิจกรรมร่วมของครอบครัว พื้นที่สำหรับเด็กๆ สวนสีเขียวพักผ่อนในโครงการ อุ่นใจไปกับความปลอดภัยของโครงการระบบ Security ทางเข้ามีป้อม รปภ. พร้อมมีระบบ Control Access และไม้กระดกทางเข้า-ออก และพนักงานรักษาความปลอดภัย มีระบบกล้องวงจรปิด CCTV ตลอด 24 ชม. สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการก็มีครบ เช่น ร้านสะดวกซื้อรอบโครงการ ห้างสรรพสินค้า ตลาดนัดต่างๆ และอยู่ใกล้กับถนนหลัก อย่างถนนสายไหม ถนนพหลโยธิน เชื่อมสู่สนามบินดอนเมือง และยังใกล้กับจุดขึ้น-ลงทางด่วนและวงแหวนรอบนอกอีกด้วย

     ที่สำคัญนอกจากรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-คูคต จะเดินทางไปถึงคูคตได้แล้ว ในอนาคตยังมีส่วนต่อขยายเพิ่มเติม รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ช่วงคูคต-ลำลูกกา ที่สามารถเดินทางไปถึงถนนวงแหวนรอบนอกตะวันออกได้ด้วย โดยส่วนต่อขยาย ช่วงคูคต-ลำลูกกา นี้มีสถานีที่ใกล้โครงการมากที่สุด คือ สถานีรถไฟฟ้าคลองสาม (N25) ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10 นาที ทำให้เดินเข้าถึงใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว เชื่อมเข้าสู่กลางเมืองแหล่งธุรกิจได้

     การเดินทางสะดวก ของกินอร่อยๆก็เยอะแยะไปหมด อะไรมันจะดีขนาดนี้ไม่มีอีกแล้วครับ บ้านที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ได้แรงบันดาลใจมาจาก "นกกะจาบ" ซึ่งเป็นนกช่างสาน ที่ทำรังได้อย่าง ประณีต เหมือนกับ "โครงการ เซนส์ สายไหม 56" ที่สร้างบ้านได้อย่างประณีต พิถีพิถัน ออกแบบทุกอย่างได้ลงตัว พอเหมาะพอดีในทุกๆด้าน พร้อมมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างแท้จริงครับ

 

โปรโมชั่นจากโครงการ*
- ลดสูงสุด 590,000 บาท*
- แอร์ 3 เครื่อง
- เครื่องปั๊มน้ำ
- ถังสำรองน้ำบนดิน
เรียลแอสเสท  ดีเวลลอปเม้นท์

โทร. 02-652-8852-55
www.realasset.co.th
www.facebook.com/RealAssetDevelopment

ข้อมูลหลักจากโครงการ
 • เซนส์ สายไหม 56 (Sense Saimai 56)
 • ที่ตั้ง : เขตสายไหม, กรุงเทพมหานคร
 • ประเภท : บ้านเดี่ยว และ บ้านแฝด
 • แบบบ้าน :
  • แบบบ้าน Shama พื้นที่ใช้สอย 131 ตร.ม.
  • 3 ห้องนอน (1 ห้องนอนใหญ่) 2 ห้องน้ำ
  • 1 โซนรับแขก 1 ห้องครัว
  • 1 โซนรับประทานอาหาร 2 ที่จอด
  • แบบบ้าน Serin พื้นที่ใช้สอย 151 ตร.ม.
  • 4 ห้องนอน ( 1 ห้องนอนใหญ่ 1 อเนกประสงค์)
  • 3 ห้องน้ำ (1 ห้องน้ำส่วนตัว ห้องนอนใหญ่)
  • 1 โซนรับแขก 1 ห้องครัว โซนซักล้างหลังบ้าน
  • 1 โซนรับประทานอาหาร 2 ที่จอดรถในร่ม
 • จุดขาย :
  บ้านแนวคิดใหม่ สไตล์โมเดิร์น ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก "นกกะจาบ" ซึ่งเป็นนกช่างสาน ที่ทำรังได้อย่าง ประณีต เหมือนกับโครงการ "เซนส์ สายไหม 56" ที่สร้างบ้านได้อย่างประณีต พิถีพิถัน ออกแบบทุกอย่างได้ลงตัว โครงการเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ อาทิ สโมสร ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น ปลูกต้องไม้โดยรอบโครงการ พร้อมสวนสาธารณะส่วนกลางขนาดใหญ่

  สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ อาทิเช่น ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนรามอินทรา วงแหวนรอบนอก สนามบินดอนเมือง ใกล้แหล่งช็อปปิ้ง เช่น ห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ตลาดยิ่งเจริญ ตลาดนัดสายไหม ในอนาคตยังสามารถเข้าถึง เซ็นทรัลลาดพร้าว ตลาดนัดจตุจักร และหมอชิต ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะในปัจจุบันมีการก่อสร้างรถไฟฟ้า รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ที่คาดว่าจะเปิดใช้ปี 62

  รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม มีสถานีรถไฟฟ้าคูคต (N24) ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 15 นาที นอกจากนั้นแล้วในอนาคต ยังมีส่วนต่อขยายเพิ่มเติมช่วง คูคต-ลำลูกกา โดยส่วนต่อขยายนี้มีสถานีที่ใกล้โครงการ คือ สถานีรถไฟฟ้าคลองสาม (N25) ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10 นาที ทำให้เข้าถึงใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว เดินทางสะดวกเข้าสู่ตัวเมืองได้โดยใช้รถไฟฟ้าสาย
 • ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท*
 • โปรโมชั่น :
   - ลดสูงสุด 590,000 บาท*
   - แอร์ 3 เครื่อง
   - เครื่องปั๊มน้ำ
   - ถังสำรองน้ำบนดิน
 • ฝ่ายขาย : 1232 ต่อ 22
 • เพอร์เฟค พาร์ค ชัยพฤกษ์ คลาสสิคสไตล์วิคทอเรียน ติดถนนชัยพฤกษ์
 • อิมพีเรียล ลากูนา บางบัวทอง บ้านรุ่นใหม่ทรงอิสระ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • ทาวน์โฮมแบบใหม่ 4 ห้องนอน ทำเลถนนเทพารักษ์ ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
 • ไลโอ เพชรเกษม 81 ทาวน์โฮมอารมณ์บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ
 • ดีไลท์ เดอลอฟท์ เมืองเอก-ม.รังสิต ทาวน์โฮมใหม่ Life & Loft ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง
 • คอนโด นิช ไอดี สุขุมวิท 113 ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้า BTS สำโรง เพียง 400 ม.
 • เดอะพราว พระราม 2 - พันท้ายนรสิงห์ บ้านเดี่ยว ทำเลใกล้ทางด่วนพระราม 2
 • พฤกษ์พิมาน การ์เด้น ราชพฤกษ์-วงแหวน บ้านเดี่ยวทำเลใกล้ถนนตัดใหม่ราชพฤกษ์
 • พฤกษาวิลล์ 66/2 บางนา-หนามแดง ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถี
 • พาทิโอ ศรีนครินทร์ พระราม 9 ทาวน์โฮม 3ชั้น ใกล้มอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี
 • พฤกษาวิลล์ 63/2 พระราม5-วงศ์สว่าง บ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • พฤกษาวิลล์ 76 บางนา - วงแหวน ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางนา - ตราด
 • ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท*

  โปรโมชั่นโครงการ :
  - ลดสูงสุด 590,000 บาท*
  - แอร์ 3 เครื่อง
  - เครื่องปั๊มน้ำ
  - ถังสำรองน้ำบนดิน

  จุดเด่นโครงการ :
  บ้านแนวคิดใหม่ สไตล์โมเดิร์น ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก "นกกะจาบ" ซึ่งเป็นนกช่างสาน ที่ทำรังได้อย่าง ประณีต เหมือนกับโครงการ "เซนส์ สายไหม 56" ที่สร้างบ้านได้อย่างประณีต พิถีพิถัน ออกแบบทุกอย่างได้ลงตัว โครงการเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ อาทิ สโมสร ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น ปลูกต้องไม้โดยรอบโครงการ พร้อมสวนสาธารณะส่วนกลางขนาดใหญ่

  สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ อาทิเช่น ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนรามอินทรา วงแหวนรอบนอก สนามบินดอนเมือง ใกล้แหล่งช็อปปิ้ง เช่น ห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ตลาดยิ่งเจริญ ตลาดนัดสายไหม ในอนาคตยังสามารถเข้าถึง เซ็นทรัลลาดพร้าว ตลาดนัดจตุจักร และหมอชิต ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะในปัจจุบันมีการก่อสร้างรถไฟฟ้า รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ที่คาดว่าจะเปิดใช้ปี 62

  รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม มีสถานีรถไฟฟ้าคูคต (N24) ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 15 นาที นอกจากนั้นแล้วในอนาคต ยังมีส่วนต่อขยายเพิ่มเติมช่วง คูคต-ลำลูกกา โดยส่วนต่อขยายนี้มีสถานีที่ใกล้โครงการ คือ สถานีรถไฟฟ้าคลองสาม (N25) ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10 นาที ทำให้เข้าถึงใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว เดินทางสะดวกเข้าสู่ตัวเมืองได้โดยใช้รถไฟฟ้าสาย

  เบอร์ติดต่อโครงการ
  1232 ต่อ 22

  เซนส์ สายไหม 56 (Sense Saimai 56)

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll