รีวิวโครงการใหม่

ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี (Supalak - Pathumthani)

ทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.6 เมตร ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์มีถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้ตามใจชอบ รองรับพื้นที่การจอดรถได้ถึง 2-3 คัน ทำเลสะดวกใกล้แหล่งศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอล และแหล่งช็อปปิ้งมากมาย เช่น บิ๊กซีปทุมธานี โรบินสันศรีสมาน ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ไทวัสดุ ปทุมธานี ตลาดต้นไม้ ปทุมธานี และ เดอะทรี อเวนิ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 30 นาทีเท่านั้น การเดินเข้าเข้า-ออกเชื่อมต่อสู่เมืองหลวงได้สะดวกสบาย ใกล้ทางด่วนอุดรรัถยา และทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด เชื่อมต่อเส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองนนทบุรี และแหล่งรวมธุรกิจมากมายในโซนรังสิต-ปทุมธานี

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี (Supalak - Pathumthani)

ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี

ทาวน์โฮม 3 ชั้น ทำเลใกล้ทางด่วนบางปะอิน-ปากเกร็ด และฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

     ใครที่เริ่มต้นการทำธุรกิจ SMEs ก็คงจะต้องเริ่มต้นจากธุรกิจขนาดย่อมก่อน ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลาง ขนาดเล็ก และขนาดใหญ่หลายราย เริ่มต้นธุรกิจจากเงินก้อนของตัวเอง... ไปจนถึงธุรกิจมีเงินทุนมาจากแหล่งกู้ยืมจากธนาคาร แหล่งเงินทุนอื่นๆ เพื่อมาดำเนินธุรกิจในเบื้องต้นไปจนถึงการเติบโตจนขยายกิจการได้ก็ตาม ซึ่งในการลุงทุนของธุรกิจ SMEs ก็มีหลายๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าที่ต้องนำมาขาย วัสดุอุปกรณ์ในการทำงาน เครื่องมือที่จำเป็นในสำนักงาน หรือแม้แต่ สำนักงาน-โฮมออฟฟิศของธุรกิจก็เป็นสิ่งสำคัญ มีความจำเป็นอันดับแรกของการทำธุรกิจในยุคสมัยนี้

     วันนี้จึงจะพาไปชมทาวน์โฮม 3 ชั้น โครงการ ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี เป็นอีกหนึ่งโครงการจาก ศุภลักษณ์ เพื่อใช้เป็นสำนักงาน-โฮมออฟฟิศของธรุกิจได้ ซึ่งตัวโครงการมีทำเลที่โดดเด่น ใจกลางเมืองปทุมธานีสะดวกทุกเรื่องของการเดินทางด้วยทำเลติดถนนใหญ่เดินทางสะดวก ทั้งรถส่วนตัว และขนส่งมวลชนเพราะมีรถประจำทางผ่านรองรับการเดินทางหลายสาย ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ชั้นนำ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต บิ๊กซีปทุมธานี โรบินสันศรีสมาน ไทวัสดุ ปทุมธานี ตลาดต้นไม้ ปทุมธานี และ เดอะทรี อเวนิว ที่ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 30 นาทีเท่านั้น 

     สำหรับการรีวิวในครั้งนี้ เราได้ทำรีวิวกันแบบละเอียดรอบด้าน เช่น การใช้โดรนถ่ายภาพมุมสูง ขึ้นปฎิบัติภารกิจถ่ายภาพทางอากาศบริเวณโครงการ การรีวิวแบบบ้านตัวอย่างด้วยกล้องถ่ายภาพ มุมมองแบบ 360° พร้อมถึงอธิบายถึงจุดเด่นที่บ่งบอกถึงความเป็น ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี ที่พร้อมจะเข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตของทุกๆ ท่าน

     ก่อนที่จะไปชมรีวิวโครงการ ขอเกริ่นถึงรายละเอียดโครงการให้ทราบกันสักเล็กน้อย

 

รายละเอียดโครงการ

     โครงการ ศุภลักษณ์ ปทุมธานีทาวน์โฮม 3 ชั้นหน้ากว้าง ที่มีจุดเด่นคือความพื้นที่กว้างทั้งภายในและภายนอก ฟังก์ชั่นของตัวบ้านตอบโจทย์ทุกการใช้งาน พร้อมทั้งมีการออกแบบให้ดูโปร่ง โล่ง สบาย ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด ทำให้ทุกวันที่อยู่บ้านเป็นวันพักผ่อนอย่างแท้จริง ลักษณะเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.6 เมตร พื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และรองรับพื้นที่การจอดรถได้ถึง 2-3 คัน พื้นที่ส่วนกลางเป็นที่สีเขียวรอบโครงการให้ความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง รองรับการพักผ่อนและวันหยุดที่แสนอบอุ่น

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

    สำหรับทำเลเมืองปทุมธานีถือเป็นเป็นทำเลที่สถิติการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจสูง ซึ่งตรงนี้เป็นข้อบ่งบอกว่าทำไมผู้คนถึงให้ความสนใจ ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี สำหรับความเป็นทาวน์โฮมในพื้นที่เมืองปทุมธานี ซึ่งในปัจจุบัน ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี กำลังทำการขยายพื้นที่ทั้งการสร้างทาวน์โฮมใหม่ รวมถึงอาคารพาณิชย์บริเวณหน้าโครงการ เพื่อรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจในอนาคต

    การเดินทางเชื่อมต่อสู่เมืองหลวงได้สะดวกสบาย ทำเลที่ตั้งติดถนนใหญ่ ติดถนนปทุมบางคูวัด ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 307 สายแยกสวนสมเด็จ–แยกปทุมวิไล บางครั้งเรียกว่า ถนนนนทบุรี–ปทุมธานี, ถนนกรุงเทพฯ–ปทุมธานี และ ถนนปทุมธานีสายนอก เป็นเส้นทางที่ต่อมาจากถนนศรีสมานที่แยกสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ (จุดตัดกับถนนติวานนท์) ข้ามสะพานนนทบุรี เลี้ยวขวาที่แยกบางคูวัด มุ่งสู่ตัวจังหวัดปทุมธานี ไปบรรจบถนนปทุมสัมพันธ์และถนนปทุมลาดหลุมแก้วที่แยกปทุมวิไล รวมระยะทางประมาณ 10.8 กิโลเมตร 

    เชื่อมต่อเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างรวดเร็วใกล้ทางด่วนอุดรรัถยา และทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด เชื่อมต่อเส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองนนทบุรี และแหล่งรวมธุรกิจมากมายในโซนรังสิต-ปทุมธานี เป็นทำเลเหมาะกับธุรกิจขนาดกลาง ขนาดย่อม SMEs ที่กำลังเติบโต หรือแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าทางเครื่องบินต่างๆ เพราะใกล้กับท่าอากาศยานดอนเมือง ที่ใช้เวลาการเดินทางเพียงแค่ 30 นาที

 

ราคาเริ่มต้น  2.89  ล้านบาท

แบบบ้านโครงการ 

แบบบ้านของโครงการ ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี มี 1 แบบ ดังนี้

ดูรีวิวบ้านตัวอย่าง  |  ดูบ้านตัวอย่างมุมมอง 360°

แบบบ้าน ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี

คลิกเพื่อดูภาพใหญ่ แบบแปลนโครงการ ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี

ทาวน์โฮม-โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.6 เมตร พื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และรองรับพื้นที่การจอดรถได้ถึง 2 คัน

 

แผนที่โครงการ

แผนที่ ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี

คลิกเพื่อดูแผนที่ใหญ่โครงการ ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี

 

แนะนำเส้นทาง ที่สามารถใช้เดินทางไปโครงการ

►เส้นทางที่มาจากถนนกาญจนาภิเษก เชื่อมมาจากวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ

แผนที่ Google Map แสดงเส้นทางเชื่อมมาจากถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯได้ เมื่อเข้าสูถนนกาญจนาภิเษก ตัดเข้าถนนสะพานนนทบุรี - บางบัวทอง (ถนน 345) และเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนปทุมบางคูวัด (ถนน 307)

 

►เส้นทางที่มาจากทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด

แผนที่ Google Map แสดงเส้นทางที่เชื่อมมาจาก ทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด โดยใช้ทางออก 2-15 ไปทาง เชียงราก-ม. ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต) เข้าสู่ถนนทางคู่ขนาน ถนนปทุมธานี - บางปะหัน (ถนน 347) ตัดเข้าสู่ถนน รังสิต-ปทุมธานี (ถนน 346) ตัดเข้าสู่ถนนปทุมบางคูวัด (ถนน 307)

 

►เส้นทางที่มาจากทางถนนติวานนท์ (ถนน 306)

แผนที่ Google Map แสดงเส้นทางจากถนนติวานนท์ (ถนน 306) ขับตรงไปเชื่อมกับถนนถนนรังสิต-ปทุมธานี (ถนน 346) ชิดซ้าย เพื่อวิ่งต่อไปยังถนนหมายเลข 3111 ที่ทางแยกปทุมวิไล เบี่ยงซ้ายเล็กน้อยไปยัง ถนนปทุมบางคูวัด (ถนน 307)

 

►เส้นทางที่มาจากสนามบินดอนเมือง โดยไม่ใช้ทางด่วน

แผนที่ Google Map แสดงเส้นทางออกจากสนามบินเข้าถนน วิภาวดีรังสิต กลับรถไปที่ทางคู่ขนานถนนวิภาวดีรังสิต และเลี้ยวขวา เข้าสู่ ถนนเชิดวุฒากาศ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถนนสรงประภา มุ่งหน้าไปยัง ถนนศรีสมาน และเลี้ยวขวาไปทาง ถนนหมายเลข 307

 

รีวิวการเดินทางไปยังโครงการ  

สำหรับรีวิวการเดินทางในวันนี้เราจะเริ่มกันที่ถนนศรีสมานมุ่งหน้าไปทางถนนติวานนท์
(แยกสวนสมเด็จ) เพื่อมุ่งหน้าไปยังโครงการนะครับ

♦ เดินทางมาจากถนนแจ้งวัฒนะ

     สำหรับคนที่มาทางถนนแจ้งวัฒนะ สามารถตัดเข้าคลองปะปาแล้วมาทะลุถนนศรีสมานเพื่อไปยังโครงการได้นะครับ

♦ เดินทางมาจากถนนวิภาวดีรังสิต

     สำหรับคนที่มาจากทางถนนวิภาวดีรังสิต สามารถตัดเข้าถนนสรงประภาแล้วขับตรงมายังถนนศรีสมานได้เช่นกัน

 

แผนที่ Google Map สำหรับการเดินทางไปยังโครงการ โดยเริ่มจากถนนศรีสมาน สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากวิภาวดีรังสิต แจ้งวัฒนะ รวมถึงใช้ทางด่วน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมการเดินทางได้ที่ด้านบนครับ

 

จุดเริ่มต้นการเดินทางไปยังโครงการในครั้งนี้ เราใช้ถนนศรีสมานเป็นจุดเริ่มต้นนะครับ ลูกค้าที่มาจากถนนแจ้งวัฒนะ มาจากทางพิเศษอุดรรัถยา รวมถึงลูกค้าที่มาจากฝั่งดอนเมือง ถ้าขับตามคำแนะนำด้านบนจะมาเริ่มต้นที่จุดนี้เหมือนกันนะครับ จุดนี้ให้ขับตรงไปทางถนนติวานนท์ มุ่งหน้าแยกสวนสมเด็จนะครับ

 

ตรงนี้จะเป็นทางขึ้นทางด่วนบริเวณถนนศรีสมานนะครับ จุดนี้ให้เราขับตรงต่อไป

 

เมื่อขับตรงมาแล้ว จุดสังเกตสำคัญบนถนนศรีสมานก็คือ โรบินสันศรีสมาน ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้คนในละแวกนี้ ซึ่งจริงๆ แล้วก็อยู่ไม่ไกลจากโครงการสักเท่าไหร่

 

เมื่อขับเลยโรบินสันศรีสมานมา จะพบกับโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ (หอวัง นนทบุรี) ให้เราใช้ช่องทางขวาขับตรงต่อไปครับ

 

ขับตามป้ายบอกทาง บางบัวทอง - ปทุมธานี โดยมุ่งหน้าขึ้นสะพานข้ามแยกสวนสมเด็จ

 

ตรงนี้ให้ขับขึ้นสะพานข้ามแยกสวนสมเด็จเพื่อมุ่งหน้าไปปทุมธานีนะครับ

 

เมื่อขับขึ้นสะพานข้ามแยกสวนสมเด็จมาแล้ว จะเข้าสู่ถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง(307) ให้ขับตามป้ายบางบัวทอง - ปทุมธานีต่อไป

 

ขับมาสักพักจะพบกับสะพานนนทบุรี ให้ขับขึ้นสะพานมุ่งหน้าไปยังโครงการนะครับ

 

เมื่อลงสะพานมาแล้วจะเจอกับป้ายบอกทาง บางบัวทอง - ปทุมธานีอีกครั้ง ให้ขับตามป้ายต่อไป

 

เราจะใช้ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรบนถนนสะพานนนทบุรี - บางบัวทอง เพื่่อมุ่งไปยังแยกบางคูวัด จุดสังเกตก็คือบริเวณถนนจะมีหมายเลขถนนบอกทางอย่างสม่ำเสมอ คือหมายเลข 307

 

เมื่อใกล้จะเข้าสู่แยกบางคูวัด จะมีป้ายบอกทางปทุมธานี ให้ใช้ 2 เลนขวาขับตามป้ายทุมธานี ซึ่งจะเป็นทางบังคับเลี้ยวขวา

 

2 เลนขวาจะเป็นทางบังคับเลี้ยวขวานะครับ ให้เราใช้ 2 เลนขวาต่อไป 

 

เมื่อขับพ้นแยกบางคูวัดมาแล้ว ให้ขับตรงต่อไป โดยจะเป็นทางที่มุ่งหน้าสู่แยกปทุมวิลัย สังเกตป้ายบอกทางศาลากลางจังหวัดปทุมธานีนะครับ

 

เมื่อขับตรงมาสักพัก จุดสังเกตที่สำคัญก็คือเราจะต้องขับผ่านไทวัสดุ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโครงการ สามารถมาหาซื้อของไปตกแต่งบ้านที่ไทวัสดุได้นะครับ

 

ระหว่างทางที่ขับไปยังโครงการจะพบกับอาคารพาณิชย์ที่ทำการค้า รวมถึงห้าง ร้าน ธนาคารมากมาย ซึงเป็นจุดหนึี่งที่ยืนยันว่าบริเวณโครงการนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

อีกหนึี่งจุดสังเกตคือเราจะต้องผ่านสัญญาณจราจรบริเวณเชฟโรเล็ตปทุมธานี จากนั้นให้ขับตรงต่อไปนะครับ

 

ขับมาสักพักจะเจอห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี นั่นหมายความว่า เรากำลังจะถึงโครงการกันแล้วนะครับ ให้ขับตรงต่อไป

 

เมื่อขับผ่านบิ๊กซีมาแล้ว จะพบกับป้ายโปรโมชั่นทาวน์โฮมทางด้านซ้ายมือ นั่นคือป้ายโฆษณาของทางโครงการนั่นเอง ให้ขับชิดซ้ายไปอยู่เลนซ้ายสุดเพื่อเตรียมเลี้ยวเข้าโครงการ

 

เมื่ออยู่เลนซ้ายสุดก็จะพบกับทางเลี้ยวเข้าโครงการแล้วนะครับ สามารถเลี้ยวซ้ายเข้าไปยังโครงการได้เลย

 

จุดนี้จะเป็นบริเวณทางเข้าโครงการนะครับ ส่วนสำนักงานขายจะอยู่บริเวณขวามือ สามารถจอดรถบริเวณสำนักงานขายเพื่อติดต่อเยี่ยมชมโครงการได้ครับ

 

รีวิวภายในบ้านตัวอย่าง  มุมมองแบบ   360º

สำหรับการรีวิวในครั้งนี้ เราได้ทำรีวิวกันแบบละเอียด โดยที่ทีมงานเลือกใช้กล้องติดอุปกรณ์พิเศษถ่ายภาพ มุมมมองแบบ 360° เพื่อเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ที่สนใจได้ลองใช้งานเดินสำรวจมุม และโซนต่างๆภายในบ้านได้แบบเจาะลึกมากขึ้น มุมมองที่เป็นมุมระดับสายตาจึงทำให้เกิดความสใจริงมากที่สุด เพราะทีมงานเลือกใช้กล้องเพียงติดอุปกรณ์เพียงตัวเดียวในการถ่ายภาพ จึงทำให้ได้ภาพที่มีขนาดเท่ากันทุกมุมมอง ลองกดเข้าไปดูกันได้เลยครับ

คลิกที่รูปภาพที่มีปุ่ม Play! ก็ดูได้แบบไม่มีสดุดจริงๆครับ

 

 

รีวิวบ้านตัวอย่างโครงการ

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี ทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง5.6 เมตร ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถพื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร การออกแบบตัวทาวน์โฮมจะมีความเป็นโมเดิร์น ด้วยการออกแบบรูปทรงและการใช้โทนสีอ่อนสลับกับเข้มในการเล่นสีสัน โดยเลือกใช้สี 3 เฉดสี คือ สีเทาอ่อน สีขาว และใช้สีน้ำตาลแดง ตัดลายเพิ่มมิติให้กับตัวบ้านดูทันสมัยมากขึ้น

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

สำหรับกระจกบริเวณหน้าต่าง และระเบียงทางโครงการใช้กระจกตัดแสงที่ช่วยกรองความร้อนไม่ให้เข้าไปในตัวบ้าน โดยมีกระจกตัดแสงทุกห้องตั้งแต่ชั้น1 บริเวณโซนรับแขก และชั้น2-3 ส่วนระเบียงจะอยู่ทุกห้องจะมีขนาดที่แตกต่างกันตามขนาดพื้นที่ห้อง หน้าต่างเลือกใช้เป็นแนวตั้งกรอบอลูมิเนียมสีดำ หน้าต่างมีรูปแบบการใช้งานเป็นบานเลื่อนทั้งหมด ประตูทางเข้าตัวบ้านจะอยู่ตรงกลางเป็นบานเปิดบานเดียว วัสดุที่ใช้เป็นประตูไม้สังเคราะห์ WPC (Wood-Plastic Composite) และข้างๆกันเป็นประตูห้องเก็บของ

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

อีกหนึ่งจุดเด่นของโครงการคือมีห้องเก็บของบริเวณข้างบ้านที่ใหญ่มากๆ สามารถเก็บอุปกรณ์แต่งสวน อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องมือช่าง และอุปกรณ์อื่นๆที่จำเป็น หรือถ้าใครมีรถมอเตอร์ไซค์หรือจักรยานสามารถนำเข้ามาจอดได้แบบสบายๆ เลยครับ

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

สำหรับบริเวณหน้าบ้านรองรับการจอดรถได้ถึง 2 คัน ประตูหน้าบ้านนั้นจะเป็นแบบบานพับ 4 ตอน รองรับการเข้าออกของรถยนต์ได้เต็มที่ ไม่ต้องกังวัลว่าจะเข้าออกยาก โดยเฉพาะคุณผู้หญิงไม่ว่าจะถอยเข้าถอยออกก็กลายเป็นเรื่องง่ายโดยทันที 

พื้นที่จอดรถหน้าบ้านมีลงเสาเข็ม พร้อมเทพื้นคอนกรีตเสริมเหล็ก และฉาบผิวเรียบมาให้เรียบร้อยพร้อมใช้งาน หรือจะปูพื้นกระเบื้องโรงจอดเพิ่มความสวยงามก็ทำได้เลย

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

โครงการนี้มีความพิเศษ คือ สายไฟหลักของบ้าน ทางโครงการได้ออกแบบให้ดูสวยงาม  แบบฝั่งสายไฟลงใต้ดิน จึงทำให้รอบๆบริเวณบ้านดูโล่งสบายตา ดูเป็นระเบียบสวยงามมากกว่าแบบที่ไม่ฝั่งลงใต้ดิน

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

บริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าบ้านจะมีพื้นต่างระดับ เป็นเฉลียงเล็กๆ ที่สูงกว่าพื้นโรงจอดอยู่เล็กน้อยมีปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน มีการเล่นสีของผนังภายนอกให้ดูแปลกตาด้วยการใช้สีน้ำตาลแดงทางบริเวณด้านข้างของผนังทั้ง 2 ด้านทำให้ช่องทางเข้าของตัวบ้านดูมีมิติที่ลงตัวอย่างมาก

ผู้เขียนแนะนำเพิ่มเติมคือพื้นที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าบ้านจะเป็นโถงที่อยู่ใต้เพดาน ทำให้เกิดเป็นพื้นที่บังแดดได้เป็นอย่างดี เหมาะมากกับการทำสวนเล็กได้อย่างดี ทำสวนเล็กๆให้พอดีกับแนวกำแพง ก็จะทำให้มีพื้นที่เหลือๆไว้จอดรถได้พอดี ใครที่ยังไม่มีไอเดียทำสวนเล็กหน้าบ้านลองดูบทความนี้ ใช้เป็นแนวทางในการทำได้ครับ >> ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน ใช้อิฐบล็อกวางง่ายๆ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

จุดแรกที่เข้ามาในบ้านจะเห็นได้ถึงความ โปร่ง โล่ง สบาย ด้วยตัวบ้านที่มีความลึกถึง 16.5 เมตร ทำให้ได้พื้นที่กว้างมาก สำหรับการจัดวางและการตกแต่งบ้านตัวอย่างจะเริ่มจากห้องรับแขกบริเวณหน้าประตูทางเข้า ส่วนลึกเข้าไปก็จะเป็นรับประทานอาหาร โซนครัว รวมถึงห้องน้ำชั้น1 รวมไปถึงพื้นที่หลังบ้าน

 

เริ่มกันที่บริเวณโซนรับแขกก่อนนะครับ โดยโซนรับแขกจะมีหน้าต่างบานใหญ่รับแสงเข้ามาบริเวณโซนด้วย เวลากลางวันสามารถนั่งพักผ่อนโดยไม่ต้องเปิดไฟก็ได้ครับ เพียงปิดม่านบางๆ แสงก็จะเข้ามาส่องสว่างบริเวณโซนรับแขกให้ โดยปราศจากความร้อนเพราะกระจกแบบพิเศษที่ทางโครงการติดตั้ง

สำหรับการตกแต่งทางโครงการจัดวางโซฟาไว้ตรงกลาง พร้อมโต๊ะกลางตรงนี้จะใช้รับแขกที่มาเยี่ยมเยียนหรือใช้เป็นพื้นที่การพักผ่อนในวันหยุดของผู้ซื้อ บริเวณหน้าต่างมีการใช้พื้นที่ว่างให้เป็นประโยชน์โดยการ Bulit-in พื้นที่นั่งขึ้นมาแล้วใช้เบาะนั่งสำเร็จรูปมาวางอีกครั้งหนึ่ง นับว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เลยนะครับ ดีกว่าปล่อยให้พื้นที่ว่างไปเปล่าๆ เนื่องจากโซนนี้ได้พื้นที่ค่อนข้างกว้างอย่างมาก

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

สำหรับการตกแต่งผนัง บ้านตัวอย่างติดเป็นกรอปรูปไว้ 2 จุด ซึ่งเป็นไอเดียที่ดีเพราะจะไม่ทำให้ดูเกะกะสายตาจนเกินไป ส่วนรูปที่ใช้ผู้ซื้อสามารถเลือกภาพได้ตามใจชอบได้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นภาพวิว ภาพการ์ตูน ภาพทีมฟุตบอล รวมไปถึงภาพครอบครัวของผู้ซื้อเอง

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

บริเวณตรงข้ามกันจะเป็น Bulit-in ชั้นวางทีวี ซึ่งโครงการ Bulit-in โดยใช้พื้นที่ของผนังทั้งหมด ทำให้ได้ชั้นวางทีวีขนาดใหญ่ ซึ่งตรงนี้ผมก็ขอยืนยันว่าเป็นไอเดียที่ดีอีกเช่นกัน เพราะถ้าหากใช้พื้นที่ไม่เต็มสัดส่วนการปล่อยว่างไว้ก็เท่ากับเปล่าประโยชน์ ดังนั้นเมื่อใช้พื้นที่ครบถ้วนทุกสัดส่วน จึงได้ชั้นวางทีวีขนาดใหญ่ พร้อมช่องเก็บของ และวางของตกแต่งอีกเพียบเลยครับ 

สำหรับช่องเก็บของจะมีทั้งช่องแบบปิด และช่องแบบเปิด ช่องแบบปิดแนะนำให้เก็บของที่เป็นของใช้ ส่วนช่องแบบเปิดแนะนำให้วางของตกแต่ง เช่นแจกัน หรือโมเดลการ์ตูนเป็นต้น

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

สำหรับ Bulit-in ชั้นวางทีวี ทางโครงการได้นำเอากล่องควบคุมระบบไฟฟ้าภายในบ้าน ซ่อนไว้ในช่อง Bulit-in ชั้นวางทีวีด้วย ซึ่งนับว่าเป็นไอเดียที่ดี ซึ่งนอกจากจะติดตั้งกล่องควบคุมระบบไฟฟ้าแล้ว บริเวณนี้ยังสามารถใช้ติดตั้งเร้าเตอร์อินเตอร์เน็ตได้ โดยการติดอินเตอร์เน็ตในห้องรับแขกนับว่าจะได้ประโยชน์พอสมควร นอกจากจะสามารถใช้งานได้เองแล้ว เวลามีแขกมาเยี่ยมเยือนก็สามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้เช่นกัน

สำหรับใครยังไม่มีไอเดีย หรือความรู้ในการติดตั้ง Wifi สามารถหาความรู้เพิ่มเติมโดยการอ่านบทความเรื่อง ติดเร้าเตอร์ในบ้านวางตรงไหน สัญญาณ WiFi แรงส์สุด!! ลองอ่านใช้เป็นแนวทางได้ คลิกอ่านที่นี่ »

หากว่าใครที่ติดตั้งแล้วแต่สัญญาณ wifi ยังไม่แรงพอ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากบทความเรื่อง เทคนิคช่วยเพิ่มความแรงให้กับ "WiFi" ง่ายๆ ที่สามารถทำได้เอง คลิกอ่านที่นี่ »

 

ถัดมาจะขอพูดถึงโซนครัวและโซนรับประทานอาหารกันบ้างนะครับ สำหรับโซนรับประทานอาหารจะอยู่บริเวณพื้นที่เดียวกันนะครับ การตกแต่งลักษณะนี้ในความเป็นจริงจะทำไม่ได้นะครับ แคบมากเกินไปโครงการเพียงต้องการทำให้ดูเป็นตัวอย่างในการจัดวางเท่านั้น ส่วนการตกแต่งจริงๆ ก็อาจจะต้องทำครัวไว้ด้านนอกหลังบ้านแทน 

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

โซนครัวออกแบบ Bulit-in เคาน์เตอร์ครัวเป็นรูปตัว แอล(L) และตู้เก็บของในครัวติดผนังทั้งหมดเข้ากับมุมของบ้าน ทำให้ได้พื้นที่จริงและใช้ประโยชน์ได้ดี ด้านหลังบ้านจะมีประตูบานเลื่อนบานใหญ่เปิดเข้าออกหลังบ้าน หลายๆท่านอาจจะต่อเติมด้านหลังบ้านให้เป็นห้องครัวใหญ่แทน ก่อผนังทำเป็นครัวแบบปิด ทำได้ทั้งแบบครัวไทย หรือครัวนอกก็ได้เช่นกัน

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

โซนรับประทานอาหารในการตกแต่งจะใช้โต๊ะอาหารเป็นโต๊ะกลมเพื่อให้เข้ากับพื้นที่และดูไม่เกะกะจนเกินไป ทั้งนี้ผู้ซื้อสามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางและออกแบบใหม่ได้เช่นกัน หรือถ้าใช้ไอเดียแบบบ้านตัวอย่างสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ตัวผู้ซื้อเองเช่น โต๊ะกลมแบบหมุมได้แบบที่ร้านอาหารหลายร้านเลือกใช้กัน ส่วนการตกแต่งเพิ่มเติมก็จะมีโคมไฟประดับเพิ่มความสวยงามซึ่งนับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจเช่นกัน

สำหรับพื้นที่ด้านหลังบ้านจะเป็นพื้นที่กว้างถ้าใครอยากแยกโซนรับประทานอาหารกับโซนครัว สามารถต่อเติมครัวที่โซนหลังบ้านได้ครับ โดยใช้ไอเดียจากบทความเรื่อง ต่อเติมครัวด้านหลังทาวน์เฮ้าส์ มีเคาน์เตอร์ครัวสวยๆ พร้อมบาร์นั่งชิล คลิกอ่านที่นี่ »

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

ห้องครัว ถือได้ว่าเป็นห้องที่ถูกใช้งานมากที่สุดห้องหนึ่งในบ้าน ฉะนั้นรูปแบบของห้องครัวก็ถือเป็นสิ่งจำเป็น ที่จะสร้างความสุขให้กับสมาชิกทุกคนในบ้านด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นการจัดแต่งห้องครัวจึงต้องคำนึงถึง ขนาดพื้นที่ ประโยชน์ใช้สอย ขอบเขตการใช้งาน รวมไปถึงความชอบของเจ้าของบ้าน และรูปแบบของบ้านด้วย สำหรับการตกแต่งห้องครัวมีหลายรูปแบบ เช่น ห้องครัวไทย, ห้องครัวสมัยใหม่ หรือครัวนอก และชุดห้องครัวกึ่งสำเร็จรูป หรือชุดห้องครัวสำเร็จรูป ลองเลือกก่อนตัดสินใจต่อเติมครับ

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

มาดูในส่วนของห้องน้ำชั้น1 กันบ้างนะครับ โดยห้องน้ำชั้น1 จะอยู่ใกล้ๆบริเวณทางออกหลังบ้าน สำหรับห้องน้ำชั้น 1 จะรวมทั้งโซนเปียกและโซนแห้งไม่มีการแยกโซน สำหรับการตกแต่งใช้กระเบื้องโทนสีอ่อนและสีเข้มตัดกันให้ดูมีมนต์เสน่ห์ มีหน้าต่างบานกระทุ้งสามารถรับแสงและระบายกลิ่นได้เป็นอย่างดี ส่วนอ่างล้างหน้า และโถสุขภัณฑ์ทางโครงการเลือกใช้ Cotto ครับ

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

บันไดทางขึ้นชั้น2 จะอยู่ติดกับห้องน้ำชั้น1 บันไดทางขึ้นจะแบ่งเป็นจุดพัก 3 ช่วง มีราวจับเริ่มตั้งแต่ขั้นแรกไปถึงขั้นสุดท้าย ขั้นบันไดลูกนอนจะเป็นไม้บันไดสังเคราะห์สำเร็จรูป ความกว้างของช่วงบันไดจะกว้างประมาณ 1.10 เมตร ค่อนข้างกว้างมากเลยทีเดียวทำไห้ไม่อืดอัดเวลาเดินขึ้น-ลง

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

บริเวณโถงบันได จะไม่มีช่องแสงควรติดไฟประดับเพิ่มความสว่างให้กับโถงโถงบันได พื้นที่ผนังของโถงบันไดมีความสูงโปร่ง โล่งสบายตา ด้วยความที่สูงโปร่งมากทำให้มีพื้นที่ของผนังเหลือเยอะมาก จึงสามารถนำรูปภาพต่างๆ มาตกแต่งเพิ่มความสวยงามได้

หากว่าใครที่ยังไม่มีไอเดียในการตกแต่งผนัง แนะนำให้ลองอ่านเพื่อใช้เป็นไดเดียเก๋ๆได้
คลิกอ่านบทความนี้ >> วิธีการวางเลเอาท์กรอบรูปติดผนัง ให้ดูดีมีงานศิลป์ 

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

เมื่อขึ้นมาที่ชั้น2 จะพบกับโถงชั้น2 โดยที่พื้นชั้นนี้ทั้งหมดใช้เป็นพื้นไม้ลามิเนต ชั้น2 จะประกอบด้วย 2 ห้องนอน กับอีก 1 ห้องน้ำตรงกลาง

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

สำหรับชั้น2 บริเวณโถงบ้านตัว มีการ Bulit-in บริเวณโถงเพื่อเป็นการใช้พื้นที่เปล่าให้เป็นประโยชน์ ซึ่งไอเดียนี้จะทำให้ผู้ซื้อได้ชั้นวางของเพิ่มมา ซึ่งมีทั้งลิ้นชักใส่ของ ตู้เก็บของด้านบน และชั้นวางของตกแต่ง ซึ่ง Bulit-in ดังกล่าวจะอยู่บริเวณทางขึ้นชั้น3 นะครับ ตรงนี้สามารถติดตั้งระบบอินเตอร์เน็ตได้เพราะอยู่ตรงกลางบ้าน ติดตั้งบริเวณนี้จะใช้ได้ทั้งชั้น1 และชั้น2 เลยทีเดียว

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

ชั้น2 เริ่มกันที่ห้องแรกกันเลยครับ โครงการนี้ตกแต่งให้เป็นห้องทำงานส่วนตัว ที่มีพร้อมกับโซนรับแขกในห้องทำงาน การตกแต่งก็เน้นความสบายตาทำให้ดูเป็นห้องทำงานในแบบส่วนตัว มีการเลือกทำเป็นฉาก Partition ด้วยการ Bulit-in ติดผนังของตัวห้อง เพื่อแยกโซนห้องออกเป็น 2 โซนแยกกันอย่างชัดเจน ในการตกแต่งให้เป็นห้องทำงานควรเลือกใช้ฉากกั้นห้อง partition ไม่ควรกั้นผนังทึบ เพราะจะยิ่งทำให้บ้านดูแคบลงไปอีก

หากต้องการแบ่งพื้นที่ใช้งานภายในห้อง ควรจัดให้ดูโปร่ง สบาย โดยอาจใช้ชั้นวางของแบบโปร่งในการกั้นแบ่งพื้นที่ และการใช้ตู้ หรือชั้นโปร่ง ในการกั้นแบ่งพื้นที่แบบนี้ยังเป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของภายในบ้านได้อีกด้วย 

 

มาดูห้องทำงานกันบ้างนะครับ เริ่มจากโซนนั่งเล่น บริเวณห้องทำงาน สำหรับพื้นที่ดังกล่าวทางโครงการจัดเป็นโซนนั่งเล่นและโซนทำงาน ทางโครงการจัดวางพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนคล้ายๆ กับโซนรับแขก ส่วนการตกแต่งมีการใช้ภาพขนาดเล็กๆ ตกแต่งที่ผนัง โดยใช้เป็นโทนสีอ่อน สำหรับใครที่ชอบความเป็นสีสันสามารถเลือกใช้เป็นโทนภาพที่มีสีสันมากกว่านี้ได้ครับ 

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

โซนทำงานมี Bulit-in ตู้เก็บของ ชั้นวาง และโต๊ะทำงานที่มีฟังก์ชั่นตอบโจทย์การใช้งานได้ครบ เรียกว่าเป็นไอเดียที่ดีอีกไอเดียหนึ่งเลยครับ โดยเฉพาะคนทำงานก็จะมีโต๊ะทำงานส่วนตัวที่บ้านน่าจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ดี แต่ถ้าเลือกใช้เป็นเฟอร์แบบลอยตัว ซื้อมาติดตั้งก็จะทำให้ห้องมีพื้นที่ที่อิสระ สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆได้อย่างลงตัว 

เพิ่มเติมในเรื่องของการจัดโต๊ะทำงาน การจัดโต๊ะทำงานยุคสมัยนี้ก็นิยมจัดกันให้ตรงกับหลักของฮวงจุ้ย เพื่อโชคลาภ วาสนา หรือความสำเร็จเจริญก้าวหน้าในกิจการของตนเอง การจัดโต๊ะทำงานให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยนั้นถ้าใครยังไม่มีข้อมูลก็ลองมาอ่านบทความนี้ได้ครับ 12 ทริคจัดโต๊ะทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ให้เช้าวันทำงานมีแต่สิ่งดีๆ ใช้เป็นแนวทางในการจัดโต๊ะทำงานให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยได้ครับ

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

พื้นที่ของโซนทำงานจะมีความกว้างกว่าโซนนั่งเล่นนะครับ มีส่วนเว้าออกไปดังรูป สำหรับพื้นที่ที่เหลือตรงนี้ผู้ซื้อสามารถนำเฟอร์นิเจอร์มาวางได้เพื่อไม่ให้ดูโล่งจนเกินไป

สำหรับการตกแต่งห้องนี้ตามแบบบ้านตัวอย่าง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่นี้เป็นห้องนอน แต่สำหรับหรับครอบครัวใหญ่ก็แนะนำให้ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นใช้เป็นห้องนอนได้นั่นก็คือใช้โซนนั่งเล่นเป็นโซนนอน และใช้โซนทำงานเป็นโซนแต่งตัว ก็นับว่าลงตัวเช่นกัน ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นข้อดีของโครงการเพราะสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้ตามใจให้ตอบโจทย์กับผู้ซื้อ เพราะแต่ละห้องสามารถรองรับการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้อยู่แล้ว

 

มาต่อกันที่ห้องนอนที่3 โดยเริ่มจากฟังก์ชั่นของห้อง โดยฟังก์ชั่นจะแบ่งเป็น 2 โซน ด้วยกันคือ โซนนอน และโซนแต่งตัว นับว่าเป็นฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ

เริ่มโซนนอนก่อนเลยนะครับ บ้านตัวอย่างใช้เฟอร์นอเจอร์โทนสีขาวสีเดียวกับผนังห้องมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย เริ่มจากเตียงนอนที่ตกแต่งด้วยเตียง 3 ฟุต เพื่อให้ได้พื้นที่ด้านข้างเพิมเติม บริเวณหัวเตียง Bulit-in ชั้นวางของขึ้นมา สามารถใช้วางของตกแต่งได้ตามใจชอบ ส่วนบริเวณปลายเตียงจะเป็น Bulit-in กั้นโซนระหว่างโซนนอนกับโซนแต่งตัว ซึ่งมีฟังก์ชั่นเป็นชั้นวางทีวีด้วย

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

การกั้นโซนระหว่างโซนนอนกับโซนโซนแต่งตัว เรียกได้ว่าโครงการทำได้อย่างน่าสนใจ มีการเลือกใช้พาทิชั่นกั้นที่ยังให้ความรู้สึกโปร่ง ไม่อึดอัดแบบผนัง ฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาให้สามารถใช้วางทีวีได้ มีช่องเสียบสายเคเบิ้ล ช่องเสียบปลั๊กไฟ และชั้นใส่ของต่างๆ โดย Partition ที่ใช้กั้นนอกจากจะใช้ทำเป็นชั้นวางทีวีแล้ว ก็ยังสามารถออกแบบให้ใช้เป็นที่วางหนังสือได้อีกด้วย เป็นการใช้พื้นที่แนวตั้งให้เป็นประโยชน์ในการจัดวางสิ่งของ ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยสำหรับห้องที่มีพื้นที่เล็กๆ นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

ห้องนอนที่3 มาดูกันที่โซนแต่งตัวกันบ้างนะครับ การตกแต่งจะประกอบด้วยตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้ง มีทางออกนอกระเบียง และทางเข้าห้องน้ำชั้น2 ด้วยนะครับ

สำหรับโต๊ะเครื่องแป้งใช้กระจกแนวยาว พร้อม Bulit-in ชั้นวางที่สามารถวางของได้เยอะ เนื่องจากมีพื้นที่ว่าง ตรงนี้ต้องถูกใจคุณผู้หญิงหลายท่านแน่นอนครับ ส่วนตัวกระจกถ้าจะให้ดีสามารถใช้กระจกเต็มบานได้นะครับเพราะจะได้ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น ที่สำคัญบริเวณโต๊ะเครื่องแป้งมีหน้าต่างบานใหญ่รับแสงเข้ามาช่วยให้การแต่งหน้าดูมีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานของตู้เสื้อผ้า ใส่ได้ทั้งเสื้อผ้าทั่วไป ชุดเดรส รวมถึงช่องลิ้นชักสำหรับเก็บเสื้อผ้าชิ้นเล็กด้วย ส่วนประตูจากภาพจะเป็นทางเข้าห้องน้ำนะครับ ซึ่งสามารถใช้ห้องน้ำส่วนกลางชั้น2 โดยเดินเข้าทางโซนแต่งตัวของห้องนอนที่ 3 ได้โดยตรงเลย เรียกได้ว่าสะดวกอย่างมากเลยครับ

สำหรับห้องนอนห้องนี้ เหมาะสำหรับเป็นห้องของผู้ที่เป็นลูก ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ น่าจะเหมาะกับวัยรุ่นมากกว่า

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

มาดูห้องน้ำชั้น2 มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถเข้าออกได้ 2 ทาง เข้าได้จากโถงทางเดินชั้น2 และห้องทำงานส่วนตัว การตกแต่งภายในห้องน้ำมีการเลือกใช้กระเบื้องผนังเป็นลายโมเสคเหนืออ่างล้างหน้าขึ้นไป และใช้กระเบื้องสีเทาดำจากจากระดับขอบอ่างล้างหน้าลงมาจนถึงพื้นห้องน้ำทั้งหมด และผนังส่วนที่เหลือทั้งหมดเลือกใช้กระเบื้องผนังสีขาว ในห้องน้ำมีการแบ่งแยกโซนอย่างชัดเจน มีการก่อกำแพงเพื่อกั้นโซนเปียก โซนแห้งไว้แล้ว สำหรับผู้ซื้อที่ต้องการกั้นโซนโดยใช้กระจกสามารถใช้ไอเดียในบทความเรื่อง เพิ่มมิติและฟังก์ชั่นการใช้งานให้กับห้องน้ำ ด้วยฉากกั้นอาบน้ำ คลิกอ่านที่นี่ »

บ้านหลังมุมจะมีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ สามารถรับแสงและระบายกลิ่นได้ ในส่วนบริเวณอ่างล้างหน้า จะมีพื้นที่แบบ Low Wall ที่วางของใช้สอยต่างๆในห้องน้ำ อ่างล้างหน้า กับโถสุขภัณฑ์ทางโครงการเลือกใช้ Cotto ทั้งหมดเช่นกัน

 

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

ถัดมาเราจะมาต่อกันที่บันไดทางขึ้นชั้น3 บันไดทางขึ้นจะแบ่งเป็นจุดพัก 2 ช่วง มีราวจับเริ่มตั้งแต่ขั้นแรกไปถึงขั้นสุดท้าย ขั้นบันไดลูกนอนจะเป็นไม้บันไดสังเคราะห์สำเร็จรูปเช่นเดียวกับชั้นแรก โถงบันไดชั้นนี้จะแตกต่างกับชั้นแรกตรงที่สามารถติดโคมไฟแบบแขวนผนังขนาดใหญ่ได้ ทำให้โถงชั้นนี้สว่างมากขึ้น หรือจะตกแต่งลวดลายของผนังด้วยวอลเปเปอร์ก็ได้ครับ

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

เมื่อขึ้นมายังชั้น3 บริเวณโถง และห้องต่างๆจะเป็นพื้นไม้ลามิเนตทั้งหมด ชั้น3 จะมีห้องนอนใหญ่ และห้องนอนที่2 และห้องน้ำชั้น3 อยู่ตรงกลางโดยที่โถงชั้น3 กว้างกว่าชั้น2 พอสมควรบริเวณโถงจะมีระเบียงที่ติดตั้งราวกันตกมาให้เรียบร้อย พื้นที่กว้างมากพอที่จะเพิ่มในเรื่องของเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวได้ อาจจะเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จะทำเป็นโซนนั่งเล่น นั่งชิลดูหนังฟังเพลงเพลินๆ ได้เป็นอย่างดี

 

เริ่มที่ห้องแรกของชั้น3 ไปดูกันที่ห้องนอนใหญ่ (Master Bedroom) สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานของห้องนอนใหญ่ จะมีโซนนอน โซนแต่งตัว และโซนโต๊ะทำงาน แต่ง Bulit-in ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงานไว้ครบพร้อมใช้งาน

มาเริ่มกันที่โซนนอนกันก่อนนะครับ สำหรับห้องนอนปูพื้นด้วยไม้ลามิเนต ห้องตัวอย่างตกแต่งไว้อย่างสวยงามด้วยวอลเปเปอร์สีเข้มบริเวณหัวเตียง บริเวณข้างเตียงมีหน้าต่างบานใหญ่ติดกระจกตัดแสงป้องกันความร้อน

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

ฉากบังสายตากั้นแยกโซนนอน และโซนแต่งตัวเพื่อให้ดูเป็นสัดส่วน ทำฉากให้เป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์เป็นช่องสำหรับวางทีวีที่ปลายเตียง ตรงนี้เรียกว่าเป็นไอเดียที่ดีมากเพราะนอกจากจะได้เป็นชั้นวางทีวีแล้ว ยังมีช่องสำหรับเก็บของภายในห้องเพิ่มอีกด้วย ผู้ซื้อสามารถเก็บอุปกรณ์สำหรับทีวีอาทิ แผ่นภาพยนตร์ แผ่นเกม เพื่อใช้เวลาว่างสำหรับวันหยุดภายในห้องของคุณ การทำ Partition ที่ใช้กั้นโซนของห้องนอกจากจะใช้ทำเป็นชั้นวางทีวีแล้ว ก็ยังสามารถออกแบบให้ใช้เป็นที่วางหนังสือ หรือตู้เก็บของได้อีกด้วย

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

มาต่อกันที่โซนโต๊ะทำงานมีการ Bulit-in โต๊ะติดผนังอยู่บริเวณข้างเตียง ซึ่งเป็นไอเดียที่น่าสนใจ สามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือชิลๆ หรือจะทำงานอดิเรกเล็กๆน้อยๆ ทำได้ภายในห้องนี้เลยเรียกได้ว่าส่วนตัวมากๆ

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

มาดูในส่วนของโซนแต่งตัวกันบ้างนะครับ สำหรับโซนแต่งตัวจะมีตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้งที่ทางบ้านตัวอย่างหลังนี้ได้ออกแบบมาให้มีโต๊ะเครื่องแป้งอยู่จุดนี้ เพราะมีการเดินสายไฟพร้อมปลั๊กเสียบสายไฟ และสวิตซ์ปิดเปิดไฟไว้พร้อมแล้วเพื่อให้สะดวกใช้สอยในเวลาที่ต้องแต่งตัว แต่งหน้าทำผมต่างๆ

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

ส่วนของตู้เสื้อผ้าจะอยู่บริเวณหน้าทางเข้าห้องน้ำนะครับ โดยตู้เสื้อผ้าที่บ้านตัวอย่างนั้นเลือกที่จะ Bulit-in ติดผนังเพื่อให้ประหยัดพื้นที่เพิ่มมากขึ้น ตอบโจทย์ของทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน สามารถแขวนเสื้อเชิ้ต สูท รวมไปถึงชุดเดรส รวมไปถึงมีลิ้นชักสำหรับเก็บเสื้อผ้าชิ้นเล็กด้วย มาพร้อมกับบานเลื่อนเปิดปิดเลื่อนได้ทั้งซ้าย และทางขวา ตู้เสื้อผ้า Bulit-in ติดผนัง ผู้ซื้อจะใช้เป็นไอเดียในการตกแต่งแบบบ้านตัวอย่างนี้ก็นำไปใช้ได้ครับ ประหยัดพื้นที่ได้มากๆ

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

สำหรับห้องน้ำชั้น3 มีฟังก์ชั่นการใช้งานเข้าออกได้ 2 ทางเหมือนกัน คือเข้าได้จากโถงชั้น3 และห้องนอนใหญ่ การตกแต่งห้องน้ำก็คล้ายกับชั้น2 มีเลือกใช้กระเบื้องโมเสคเช่นกัน แต่จะไม่ใช้แบบเต็มพื้นที่ แต่จะเลือกใช้กระเบื้องโมเสคสลับกับกระเบื้องสีเทาดำที่ผนังของโซนเปียก และเลือกใ้ช้กระเบื้องสีเทาดำจากระดับขอบอ่างลงไปที่พื้นโซนห้องน้ำทั้งหมด และผนังห้องส่วนที่เหลือทั้งหมดเลือกใช้กระเบื้องผนังสีขาว ในห้องน้ำมีการแบ่งแยกโซนอย่างชัดเจน มีการก่อกำแพงเพื่อกั้นโซนเปียก โซนแห้งไว้แล้วใช้กระเบื้องสีขาวเช่นกัน

โดยบริเวรโซนแห้งมีหน้าต่างบานกระทุ้งเหมือนกับห้องน้ำชั้น2 คอยช่วยรับแสงและระบายกลิ่นได้ ในส่วนบริเวณอ่างล้างหน้า จะมีพื้นที่แบบ Low Wall ที่วางของใช้สอยต่างๆในห้องน้ำ อ่างล้างหน้า กับโถสุขภัณฑ์ทางโครงการเลือกใช้ Cotto ทั้งหมดเช่นกัน

 

มาต่อกันที่ห้องนอนที่2 นะครับ ฟังก์ชั่นการใช้งานจะคล้ายคลึงกับห้องนอนใหญ่ของบ้านนะครับ โดยฟังก์ชั่นการใช้งานจะมีโซนนอนและโซนแต่งตัว สำหรับห้องนี้เหมาะสำหรับลูกของผู้ซื้อนะครับ โดยอาจจะเป็นลูกคนเล็ก ด้วยฟังก์ชั่นการตกแต่งออกแบบมาสำหรับเด็กเล็ก เนื่องจากว่าอยู่ตรงข้ามกับห้องของพ่อและแม่ สะดวกเรื่องการดูแลมากกว่าอยู่คนละชั้น

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

สำหรับห้องนอนที่2 โซนนอน มีเฟอร์นิเจอร์ Bulit-in ติดผนัง ทำเป็นชั้นวางทีวี แบบเดียวกับห้องนอนใหญ่แต่ด้วยพื้นที่ที่จำกัดกว่าจึงต้องอยู่ติดกับผนังฝั่งประตูทางเข้า ออกแบบให้เป็นการ Partition กั้นโซนนอน และโซนแต่งตัว Walk-in Closet

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

มาดูในส่วนของโซนแต่งตัว Walk-in Closet ของห้องนอนที่2 กันบ้างนะครับ ฟังก์ชั่นก็จะคล้ายกับห้องนอนใหญ่แต่ด้วยพื้นที่ที่มีขนาดเล็กกว่าจึงจำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ เป็นตู้เสื้อ Bulit-in ติดผนัง บานเปิดปิดเป็นแบบบานเลื่อนเพื่อให้ประหยัดพื้นที่ของห้อง

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

หากเลือกที่จะปรับแต่งง่ายๆ โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเข้ามาจัดให้ได้ตามพื้นที่ของห้อง หากมีงบที่ไม่มากนักแนะนำให้เลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว หรือ เลือกตกแต่งเฉพาะบางอย่างที่มีความจำเป็น ห้องเล็กที่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ไม่ใช่เรื่องยาก แค่เน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่มากประโยชน์ใช้สอย หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ไม่กินพื้นที่

TIP! แต่งบ้าน ตกแต่งมุมพิเศษ "Less is more" เพียงชิ้นเดียวก็ช่วยให้บ้านดูดีขึ้นได้

รีวิวโครงการใช้อุปกรณ์พิเศษถ่ายภาพมุมสูง*

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

การก่อสร้างในอนาคต** สำหรับโครงการ ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี ภายในโครงการมีการสร้างอาคารใหม่ เพื่อรองรับและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า สำหรับพื้นที่สีแดงที่ผมได้ตีกรอบไว้นั่นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่วนก่อสร้างทาวน์โฮมใหม่ครับ 

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

การก่อสร้างในอนาคต** นอกจากการขยายพื้นที่ทาวน์โฮมแล้ว ทางโครงการมีโครงการก่อสร้างอาคารพาณิชย์บริเวณหน้าโครงการด้วยครับ ซึ่งจะเปิดเป็นร้านขายของ มินิมาร์ท หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ซึ่งมีพื้นที่จอดรถรองรับอยู่แล้วบริเวณด้านหน้า

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

จุดก่อสร้างปัจจุบัน และในอนาคต** ปัจจุบันกำลังมีการสร้างอาคารใหม่เพิ่มเติมอีกหลายอาคาร เพื่อรองรับปริมาณกับผู้ที่โอนเรียบร้อยแล้ว และยังมีอาคารที่มีการเตรียมการก่อสร้างอีกเพื่อรับกับกำลังซื้อเพิ่มในอานาคต

 
ศุภลักษณ์ ปทุมธานี
 
โครงการ ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี มีทำเลที่ติดถนนใหญ่ ถนนปทุมบางคูวัด (ถนน 307) เป็นถนนเส้นใหญ่ที่มีฝั่งละ 4 เลน สามารถเข้าสู่เมืองหลวงได้สะดวก หรือออกนอกเมืองก็สะดวกเพราะอยู่ฝั่งเดียวกับโครงการ เนื่องจากเป็นถนนกว้าง 4 เลนจึงทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องการจารจรมากนัก ในอนาคตจะมีโครงการต่างๆมากมายหลายแห่ง ตลอดบนถนนปทุมบางคูวัดสายนี้ เพราะเป็นถนนเส้นใหญ่ที่เชื่อมต่อไปถนนเส้นหลักได้หลายเส้น เช่น ถนนรังสิต-ปทุมธานี ถนนติวานนท์ ถนนราชพฤกษ์ ถนนกาญจนาภิเษก หรือถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพ เป็นต้น
 
* ภาพถ่ายมุมสูง ทีมงานเลือกใช้เครื่องมือ และอุปกรณ์พิเศษ เพื่อใช้ถ่ายภาพคุณภาพ Full HD
** พื้นที่ก่อสร้างของโครงการปัจจุบัน และในอนาคคตยังมีอีกหลายจุด บริเวณรอบโครงการ 

 
 
 

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

►สวนสาธารณะส่วนกลาง

สำหรับพื้นที่ส่วนกลางของโครงการจะมีสวนสาธารณะส่วนกลาง ให้คุณได้ใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์ความเป็นธรรมชาติ มีการปลูกต้นไม้ทั้งเล็กใหญ่ รวมทั้ง Jogging Track ภายในสวนสาธารณะส่วนกลางด้วย 

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณสวนสาธารณะส่วนกลางคือไฟรอบสวนและ กล้องวงจรปิด CCTV เรียกได้ว่าอุ่นใจกันเลยทีเดียว ผู้ซื้อสามารถพาคนในครอบครัวมาเดินเล่น ใช้วันเวลาว่างเติมความสุขให้กับครอบครัว

 

►ทางเข้าหลักของโครงการ

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

หน้าโครงการ มีป้ายโครงการขนาดใหญ่บริเวณทางเข้าเห็นชัดเจนจากระยะไกล

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

เข้าออกระบบ Auto Access Card เพื่อความปลอดภัย โดยที่จะมี Security Guard และกล้องวงจรปิด CCTV บริเวณทางเข้าตลอด 24 ชั่วโมง

 

►ระบบรักษาความปลอดภัย

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

สำหรับระบบการรักษาความปลอดภัยนอกจากมี Security guard และกล้องวงจรปิด CCTV บริเวณทางเข้าตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ภายในโครงการยังมีกล้องวงจรปิด CCTV ติดตั้งบริเวณเสาไฟฟ้า รอบโครงการอีกด้วย

 

► อาคารสำนักงานขายโครงการ

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

สำหรับสำนักงานขายจะอยู่บริเวณทางเข้าโครงการ บริเวณอาคารพาณิชย์ทางด้านหน้า สามารถติดต่อเยี่ยมชมโครงการ ณ สำนักงานขายได้เลยครับ

 

ถนนภายในโครงการ

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

ถนนเมนโครงการมีความกว้าง 16 เมตร

 

ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

ถนนในซอยโครงการมีความกว้าง 9 เมตร

 

สถานที่น่าสนใจ สิ่งอำนวยความสะดวกใกล้กับโครงการ


 

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ 

แผนที่ ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

คลิกเพื่อดูแผนที่ใหญ่โครงการ ศุภลักษณ์ ปทุมธานี

ห้างสรรพสินค้า และแหล่งไลฟ์สไตล์

 • บิ๊กซี ปทุมธานี
 • เทสโก้ โลตัส ปทุมธานี 
 • โรบินสันศรีสมาน
 • ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
 • ตลาดพูลลาภ ปทุมธานี
 • ตลาดเทศบาลเมืองปทุม
 • ตลาดไท

ร้านอาหารชื่อดัง

 • ร้านเวียดนามปทุมธานี
 • ร้านเจ๊ต้อยซีฟู้ด
 • ร้านบ้านเหนือน้ำ
 • ร้านครูจุ๊ก (ริมแม่น้ำเจ้าพระยา)

สถานศึกษา

 • โรงเรียนปทุมวิลัย
 • โรงเรียนเทศบาลเมืองปทุมธานี
 • โรงเรียนสาธิตปทุม
 • โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ หอวัง นนทบุรี
 • มหาวิทยาลัยปทุมธานี
 • มหาวิทยาลัยรังสิต
 • มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์


สถานพยาบาล

 • โรงพยาบาลเซ้นต์คาลอส
 • โรงพยาบาลปทุมธานี
 • โรงพยาบาลเมืองปทุม

การคมนาคม

 • ถนนสะพานนนทบุรี - บางบัวทอง
 • ถนนปทุมสัมพันธ
 • ทางพิเศษอุดรรัถยา

 

แนะนำเส้นทางไปยังสถานที่น่าสนใจใกล้โครงการ

►บิ๊กซี สาขาปทุมธานี (ประมาณ 5 นาที)

บิ๊กซี สาขาปทุมธานี

บิ๊กซี สาขาปทุมธานี ห้างสรรพสินค้าที่ใกล้กับโครงการมากที่สุด ผู้ซื้อสามารถเดินทางโดยใช้เวลาเพียง 5-10 นาที โดยมีร้านค้า และแหล่งบันเทิงที่พร้อมจะตอบโจทย์ชีวิตของคุณผู้ซื้อเพียบ สามารถเดินทางไปชมภาพยนต์ ทานอาหาร หรือซื้อของเข้าบ้านได้แบบง่ายๆเลยครับ

สำหรับการเดินทางตามแผนที่ Google Map ให้ใช้เส้นทางกลับรถหน้าโครงการ แล้วมากลับรถอีกครั้งบริเวณบิ๊กซีเพื่อเข้าสู่ห้างสรรพสินค้า

 

►เทสโก้ โลตัส สาขาปทุมธานี (ประมาณ 10 นาที)

เทสโก้ โลตัส สาขาปทุมธานี

เทสโก้ โลตัส สาขาปทุมธานี เป็นห้างใหญ่อีกหนึ่งที่ ขับมาทางไปนอกเมือง ผ่านสี่แยกปทุมวิไล และเลี้ยวขวาไปทางถนนปทุมสัมพันธ และเลี้ยวเข้าทางลัดถนนพัฒนสัมพันธ์ ใช้เวลาเดินทางไปประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

 

►ไทวัสดุ สาขาปทุมธานี (ประมาณ 5-10 นาที)

ไทวัสดุ สาขาปทุมธานี

ไทวัสดุ ปทุมธานี เป็นห้างศุนย์รวมวัสดุก่อสร้าง สาขาใหญ่ของเมืองปทุมธานี ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของโครงการ จากโครงการให้กลับรถขับไปทางเข้าเมือง ขับไปอีกประมาณ 3 กม. ก็จะเห็นห้างทางด้านซ้ายมือเป็นสาขาใหญ่ ที่มีวัสดุก่อสร้าง ของตกแต่งบ้าน โต๊ะสำนักงาน หรืออุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆ

 

►มหาวิทยาลัยปทุมธานี (ประมาณ 15-20 นาที)

มหาวิทยาลัยปทุมธานี

สำหรับมหาวิทยาลัยปทุมธานีก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ดี โดยมหาวิทยาลัยปทุมธานีใช้เวลาเดินทางจากโคงการเพียง 15-20 นาทีเท่านั้น โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 307 มุ่งหน้าสี่แยกสันติสุข เลี้ยวขวาเพื่อตัดเข้าสู่ถนนรังสิต-ปทุมธานี จากนั้นวิ่งตรงไปมหาวิทยลาลัยปทุมธานี ตามแผนที่ด้านล่างเลยครับ

 

►โรบินสัน ศรีสมาน (ประมาณ 15-20 นาที)

โรบินสัน ศรีสมาน

อีกหนึ่งห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใกล้กับโครงการ โดยเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ที่สำคัญที่แตกต่างจาก บิ๊กซี คือมี Top Supermarket ที่ขายอาหารนานาชาติหลากหลาย รวมถึงที่แหล่งช้อปเสื้อผ้าแบรนด์ดังมากมาย ผู้ซื้อสามารถกลับรถหน้าโคงการแล้ววิ่งตรงมุ่งหน้าที่แยกคูวัดหลังจากนั้นขับตรงข้ามสะพานนนทบุรี และขับตรงขึ้นสะพานข้ามแยกสวนสมเด็จมา แล้ววิ่งตรงเข้าโรบินสัน ตามแผนที่ด้านล่างเลยครับ

 

►ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต (ประมาณ 25-30 นาที)

ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

แหล่งไลฟ์สไตล์ที่เป็นจุดเด่นของจังหวัดปทุมธานีก็คือ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เหมาะสำหรับเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนสำหรับวันหยุดของคุณ อาจจะไปนั่งดื่มกาแฟ ช้อปปิ้ง หรือเดินตากแอร์เล่นได้ครับ ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 30 นาทีเท่านั้น ใช้เส้นทางตามแผนที่ด้านล่างได้เลยครับ

 

สรุปการรีวิวโครงการ

►ฟังก์ชั่นแบบบ้าน

สำหรับฟังก์ชั่นและแบบห้องตอบโจทย์ทุกความต้องการไม่ว่าจะเป็นครอบครัวใหญ่และครอบครัวช่วงเริ่มต้น ถึงแม้ว่าจะมีแบบบ้านเพียงแบบเดียวแต่ก็ต้องบอกว่ามีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ สามารถปรับเปลี่ยนหรือต่อเติมได้ตามความต้องการ ที่สำคัญตัวบ้านใหญ่ มีความกว้าง โปร่ง โล่ง สบาย ส่งผลให้มีสุขภาพชีวิตที่ดี

ส่วนรายละเอียดของตัวห้องตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่มากเพราะมีถึง 4 ห้องนอน แต่ครอบครัวเล็กก็สามารถอยู่ได้เช่นกัน เพราะสามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานหรือห้องอื่นๆ ได้ ที่สำคัญแต่ละห้องแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนนอน และโซน Walk-in closet เรียกได้ว่าตอบโจทย์
ชีวิตสุดๆ 

อีกหนึ่งสิ่งที่ข้ามไปไม่ได้ก็คือ มีห้องน้ำถึง 3 ห้อง หรือเรียกได้ว่ามีทุกชั้น โดยเฉพาะชั้น2-3 มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่คือฟังก์ชั่นเข้าออกได้ 2 ทาง และภายในห้องน้ำมีการแบ่งโซนไว้ชัดเจนทั้งโซนเปียก และโซนแห้ง

พื้นที่หน้าบ้านกว้างรองรับการจอดรถได้ถึง 2 คัน เข้า-ออก ง่ายด้วยด้วยประตูบ้านพับ 4 บาน พร้อมห้องเก็บของขนาดใหญ่บริเวณหน้าบ้าน

 

►สิ่งอำนวยความสะดวก

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกจะได้เป็นสวนสาธารณะภายในโครงการ เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อน เดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ หลังเลิกงานและทำกิจกรรมในวันหยุดกับครอบครัว

เรื่องของระบบรักษาความปลอดภัย การเข้า-ออกเป็นระบบ Key Card มี Security guard ดูแล 24 ชั่วโมง พร้อม กล้องวงจรปิด (CCTV) รอบโครงการ เรียกได้ว่าห่วงเรื่องความปลอดภัยของลูกบ้านเป็นที่สุด 

 

►การเดินทาง และทำเลที่ตั้ง

สำหรับทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองปทุมธานี เดินทางเข้าออกโครงการได้สะดวก ทั้งโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 307 ทั้งนี้ยังอยู่ใกล้ทางด่วนอุดรรัถยา ทำให้เดินทางเข้าออกเมืองได้สะดวก รวมถึงมีรถประจำทางวิ่งผ่านตลอด

แหล่งไลฟ์สไตล์ครบวงจร อยู่ห่างจากบิ๊กซีปทุมธานีเพียง 5 นาที ใกล้ห้างสรรพิสินค้าชั้นนำเช่น ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ทั้งนี้ยังใกล้สถานศึกษา และสถานพยาบาลชั้นนำ

 

ภาพรวมโครงการ ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี

โครงการ ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี  เป็นโครงการที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเข้ามาตอบโจทย์ชีวิตของทุกกลุ่มคน ด้วยฟังก์ชั่นตัวบ้านที่ใหญ่กว่า กว้างกว่า และถูกกว่า ตอบโจทย์ชีวิตของครอบครัวใหญ่ หรือครอบครัวช่วงเริ่มต้นที่ต้องการบ้านที่มีจำนวนห้องเยอะ สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามใจชอบ

ตอบโจทย์ของผู้อยู่อาศัยที่ต้องการความสงบ แต่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เพราะทำเลอยู่ในเมืองปทุมธานี ซึ่งเป็นเมืองที่น่าอยู่ สงบ เรียบง่าย เลี่ยงรถติดได้ แถมเข้าช่วงเวลาที่ต้องเข้าเมืองก็สามารถขึ้นทางด่วนได้ก่อนเจอรถติด จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากๆ  

ด้วยราคาในปัจจุบันเรียกได้ว่ากำลังจับต้องได้สำหรับทาวน์โฮม 3 ชั้น แถมจังหวัดปทุมธานีเองเป็นจังหวัดที่มีอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจค่อนข้างดี ดังนั้นเป็นอีกหนึี่งสิ่งที่หน้าสนใจและน่าลงทุนเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะทางโครงการที่กำลังมีแผนสร้างอาคารพาณิชย์เพื่อรองรับการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ เป็นเครื่องบ่งบอกได้ดีว่าเป็นโครงการที่น่าสนใจ

อีกทั้งในปัจจุบัน โครงการ ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี   ก็กำลังขยายพื้นที่สร้างทาวน์โฮมเรื่อยๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่มาชมโครงการอย่างเรื่อยๆ ครับ


โปรโมชั่นจากโครงการ*
ฟรีค่าโอนกรรมสิทธิ์
ฟรีค่าประกันมิเตอร์น้ำ-ไฟ
ฟรีปั้มน้ำ+แท๊งค์น้ำ
ศุภลักษณ์

Call Center  094-870-3889
www.facebook.com/supalak.pathum/

ข้อมูลหลักจากโครงการ
 • ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี (Supalak - Pathumthani)
 • ที่ตั้ง : อำเภอเมือง, จังหวัดปทุมธานี
 • ประเภท : ทาวน์โฮม และ โฮมออฟฟิศ
 • แบบบ้าน :
  • ทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.6 เมตร
  • 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน
 • จุดขาย :
  ทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.6 เมตร ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์มีถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้ตามใจชอบ รองรับพื้นที่การจอดรถได้ถึง 2-3 คัน

  ทำเลใจกลางเมืองปทุมธานี สะดวกทั้งทำเล และการเดินทางที่ติดถนนใหญ่สามารถมาจากเส้นปทุมธานี และมาจากทางตัวเมืองนนทบุรี รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทำเลสะดวกใกล้แหล่งศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอล และแหล่งช็อปปิ้งมากมาย เช่น บิ๊กซีปทุมธานี โรบินสันศรีสมาน ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ไทวัสดุ ปทุมธานี ตลาดต้นไม้ ปทุมธานี และ เดอะทรี อเวนิ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 30 นาทีเท่านั้น

  การเดินทางเชื่อมต่อสู่เมืองหลวงได้สะดวกสบาย ใกล้ทางด่วนอุดรรัถยา และทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด เชื่อมต่อเส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองนนทบุรี และแหล่งรวมธุรกิจมากมายในโซนรังสิต-ปทุมธานี เป็นทำเลเหมาะกับธุรกิจขนาดกลาง ขนาดย่อม SMEs ที่กำลังเติบโต หรือแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าทางเครื่องบินต่างๆ เพราะใกล้กับท่าอากาศยานดอนเมือง ที่ใช้เวลาการเดินทางเพียงแค่ 30 นาที
 • ราคาเริ่มต้น 2.89 ล้านบาท
 • โปรโมชั่น :
   ฟรีค่าโอนกรรมสิทธิ์
   ฟรีค่าประกันมิเตอร์น้ำ-ไฟ
   ฟรีปั้มน้ำ+แท๊งค์น้ำ
 • ฝ่ายขาย : 094-870-3889
 • ศิมันตรา ลาดพร้าว 71 บ้านหรู ใจกลางเมือง เลียบด่วนเอกมัย - รามอินทรา
 • พฤกษาวิลล์ 73 พัฒนาการ ใกล้ BTS - Airport Link - มอเตอร์เวย์
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ถนนนิมิตรใหม่ และบิ๊กซี สุวินทวงศ์
 • พฤกษาวิลล์ 66/2 บางนา-หนามแดง ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถี
 • แลนซีโอ รามคำแหง - วงแหวนฯ บ้านเดี่ยว สไตล์ Modern ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
 • ทาวน์โฮมแบบใหม่ สไตล์โมเดิร์น ทำเลเทพารักษ์ ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
 • โมดิซ สเตชั่น (Modiz Station) ทำเลใกล้รถไฟฟ้า เพียง 1 ก้าวจากบันได BTS
 • ไลโอ อีลิท กาญจนาภิเษก-เวสต์เกต ทาวน์โฮม ทำเลใกล้เซ็นทรัล เวสต์เกต
 • คอนโด นิช ไอดี สุขุมวิท 113 ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้า BTS สำโรง เพียง 400 ม.
 • ทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ ผนังอิสระไม่ติดกัน ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้าสายสีเขียว
 • ทาวน์โฮมแบบใหม่ 4 ห้องนอน ทำเลถนนเพชรเกษม ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน
 • พฤกษาวิลล์ 76 บางนา - วงแหวน ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางนา - ตราด
 • ราคาเริ่มต้น 2.89 ล้านบาท

  โปรโมชั่นโครงการ :
  ฟรีค่าโอนกรรมสิทธิ์
  ฟรีค่าประกันมิเตอร์น้ำ-ไฟ
  ฟรีปั้มน้ำ+แท๊งค์น้ำ

  จุดเด่นโครงการ :
  ทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.6 เมตร ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์มีถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้ตามใจชอบ รองรับพื้นที่การจอดรถได้ถึง 2-3 คัน

  ทำเลใจกลางเมืองปทุมธานี สะดวกทั้งทำเล และการเดินทางที่ติดถนนใหญ่สามารถมาจากเส้นปทุมธานี และมาจากทางตัวเมืองนนทบุรี รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทำเลสะดวกใกล้แหล่งศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอล และแหล่งช็อปปิ้งมากมาย เช่น บิ๊กซีปทุมธานี โรบินสันศรีสมาน ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ไทวัสดุ ปทุมธานี ตลาดต้นไม้ ปทุมธานี และ เดอะทรี อเวนิ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 30 นาทีเท่านั้น

  การเดินทางเชื่อมต่อสู่เมืองหลวงได้สะดวกสบาย ใกล้ทางด่วนอุดรรัถยา และทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด เชื่อมต่อเส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองนนทบุรี และแหล่งรวมธุรกิจมากมายในโซนรังสิต-ปทุมธานี เป็นทำเลเหมาะกับธุรกิจขนาดกลาง ขนาดย่อม SMEs ที่กำลังเติบโต หรือแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าทางเครื่องบินต่างๆ เพราะใกล้กับท่าอากาศยานดอนเมือง ที่ใช้เวลาการเดินทางเพียงแค่ 30 นาที

  เบอร์ติดต่อโครงการ
  094-870-3889

  ศุภลักษณ์ - ปทุมธานี (Supalak - Pathumthani)

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll