รีวิวโครงการใหม่

พฤกษาวิลล์ 73 (Pruksa Ville 73)

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน พบกันอีกแล้วกับการรีวิวบ้านโดย ThaiHomeTown โดยหมู่บ้านในครั้งนี้มีชื่อว่า พฤกษาวิลล์ 73 ตั้งอยู่ย่านพัฒนาการ ในซอยพัฒนาการ 38 ตัวโครงการอยู่ภายใน พฤกษา อเวนิว (Pruksa Avenue) อีกนัยหนึ่งก็คือชุมชนพฤกษา มีสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการมากมาย อาทิ Max Value แยกพัฒนาการ, เดอะมอลล์ รามคำแหง, พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ และอีกมากมายเลยครับ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

พฤกษาวิลล์ 73 (Pruksa Ville 73)

พฤกษาวิลล์ 73 (Pruksa Ville 73)

พฤกษาวิลล์ 73 พัฒนาการ ใกล้ BTS - Airport Link - มอเตอร์เวย์

     สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน พบกันอีกแล้วกับการรีวิวบ้านโดย ThaiHomeTown โดยหมู่บ้านในครั้งนี้มีชื่อว่า พฤกษาวิลล์ 73 ตั้งอยู่ย่านพัฒนาการ ในซอยพัฒนาการ 38 ตัวโครงการอยู่ภายใน พฤกษา อเวนิว (Pruksa Avenue) อีกนัยหนึ่งก็คือชุมชนพฤกษา มีสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการมากมาย อาทิ Max Value แยกพัฒนาการ, เดอะมอลล์ รามคำแหง, พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ และอีกมากมายเลยครับ

     โครงการ พฤกษาวิลล์ 73 พัฒนาการ เป็นโครงการบ้านแฝดและทาวน์โฮมสไตล์บาลีน่ามีที่ดินเริ่มต้นที่ 18.5 ตารางวาในบ้านทาวน์โฮม และ ที่ดินเริ่มต้นที่ 38 ตารางวาในบ้านแฝด ภายในหมู่บ้านยังสร้างความอุ่นใจให้ลูกบ้านด้วยการติดกล้องวงจรปิดบริเวณถนนหลักภายในหมู่บ้าน โดยทั้งโครงการมีบ้านที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้วประมาณ 200 ยูนิต จากทั้งหมด 470 ยูนิต เป็นอีกโครงการหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยครับ

ราคาเริ่มต้นของแต่ละประเภท

• ทาวน์โฮม 1 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 2.79 ล้านบาท
• ทาวน์โฮม 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 2.95 ล้านบาท
• บ้านแฝด ราคาเริ่มต้น 4.79 ล้านบาท

 

การเดินทาง

การเดินทางไปยังโครงการ พฤกษาวิลล์ 73 พัฒนาการ ผมจะขอเริ่มด้วย Google Map โดยมีจุดเริ่มต้นจากสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ทลิ้งค์หัวหมากครับ ท่านใดใช้สมาร์ทโฟนก็สามารถกดดูเส้นทางหรือให้นำทางได้เลยครับ

หรือท่านใดสะดวกเดินทางไปด้วยตนเองก็สามารถใช้ข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

 

ลงทางด่วนกรุงเทพฯ - ชลบุรี

เราลงทางด่วนขั้นที่ 2 กรุงเทพ – ชลบุรี โดยลงทางถนนศรีนครินทร์ ถนนเส้นนี้รถจะเยอะแต่ก็พอไปได้ ใหขับมาทางเลนกลางไว้ เพราะจะมีรถมาจากทางซ้ายเบี่ยงเข้ามา ถ้าเราขบเลนกลางไปจนถึงไปแดงข้างหน้า ก็จะเป็น 2 เลนกลางพอดี เพราะ 2 เลนขวาบังคับเลี้ยวขวาไปอ่อนนุชเท่านั้น

 

สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ทลิ้งค์หัวหมาก

ับตรงมาผ่านสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ทลิ้งค์หัวหมาก เป็นรถไฟฟ้าที่ใช้เป็นทางเชื่อมต่อไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ สถานีนี้จะมีคนใช้งานเยอะถ้าหากจะใช้เดินทางไปสนามบิยก็ต้องทำเผื่อเวลาเดินทางนิดนึง

 

ตรงไปยังซอยพัฒนาการ 38

หลังจากที่เราขับผ่านแยกไฟแดง ถนนศรีนครินทร์ มาแล้วให้ขับตรงมาเลื่อยๆ ถนนศรีนครินทร์เส้นนี้จะมีโรงพยาบาลพระรามเก้า ที่ใช้เป็นจุดสังเกตได้

 

ตรงไปยังซอยพัฒนาการ 38

จุดสังเกตข้างหน้าจะเป็นตึก ALINK แสดงว่าเราใกล้ถึงซอยพัฒนาการ 38 ขับไปข้างหน้าแล้วสังเกตป้ายซอยไปตามทาง

 

เลี้ยวซ้ายซอยพัฒนาการ 38

ขับมาประมาณ 1.5 กิโลเมตร จะถึงซอยพัฒนาการ 38 ซอยนี้จะมีรถเข้าออกเยอะพอสมควร เข้าเลนซ้ายไว้และขับเลี้ยวเข้าไปในซอยได้เลย

 

เลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานเพื่อเข้าสู่พฤกษาอเวนิว

ขับเข้าซอยมาประมาณ 1 กิโล จะเจอซอยทางซ้ายมือเข้า พฤกษาอเวนิว เลี้ยวซ้ายเข้ามาได้เลย เข้ามาแล้วจะเจอทางแยกให้เราขับเข้าซ้ายได้เลย

 

ตรงต่อไป

พอเลี้ยวซ้ายเข้ามาแล้วจะเป็นทางตรงยาว เส้นนี้จะผ่านหลายๆโครงการของพฤกษา ขับตรงไปเลื่อยจนถึงวงเวียนข้างหน้า

 

ตรงต่อไป

ตลอดทางจะมีโครงการต่างๆของพฤกษา อยู่หลายๆโครงการทั้งฝั่งซ้าย และฝั่งขวา ถนนเส้นนี้กว้างมากมีฝั่งละ 4 เลนด้วยกันสะดวกสะบายมากๆ

 

เลี้ยวซ้ายที่วงเวียนหน้าเดอะปาล์ม

เมื่อเข้าซอยมาแล้วให้ตรงตามทางไปเรื่อยๆ จะพบกับวงเวียนใหญ่ ให้สังเกตป้ายบอกทางไปโครงการ โครงการพฤกษาวิลล์ 73 จะอยู่ทางซ้ายของวงเวียน ขับเลี้ยวไปทางซ้ายได้เลย

 

โครงการอยู่ทางขวามือ

เลี้ยวซ้ายไปอีกอึดใจเดียว (ประมาณ 100เมตร) จากวงเวียนใหญ่

 

โครงการอยู่ทางขวามือ

ตรงมาจากวงเวียนจะเจอโครงการพฤกษาวิลล์ 73 จะอยู่ทางขวามือ

 

หน้าโครงการ

  ด้านหน้าโครงการกว้างขวางตกแต่งด้วยไม้พุ่มให้สังเกตุเห็นป้ายโครงการได้ง่าย และประตูทางเข้าจะเป็นมาตรฐานของทางพฤกษาคือเป็นประตูสองชั้นทั้งไม้กั้นที่ต้องใช้คีย์การ์ดประตูเหล็กที่ต้องเปิดโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในป้อมครับ

 

รายละเอียดโครงการ

          โครงการ พฤกษาวิลล์ 73 บ้านแฝดและทาวน์โฮม สไตล์บาลีน่า ด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมให้สอดคล้องกับภูมิศาสตร์เขตร้อน โดยการต่อเติมชายคายื่น เติมแต่งระแนงไม้ธรรมชาติ โปร่ง โล่ง สบาย พร้อมเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้คุณรู้สึกผ่อนคลายไปกับกลิ่นอายแห่งความเป็นบาหลีตลอดทุกช่วงเวลา ให้ความรู้สึกปลอดภัยด้วยระบบรักษาความปลอดภัยทั้งหน้าโครงการและในโครงการ

โครงการ พฤกษาวิลล์ 73 มีบ้านทั้งหมด 3 แบบ คือ

1. ทาวน์โฮม Balina 1

Balina 1

แปลนบ้าน

 

Balina 1

พื้นที่ใช้สอยประมาณ 95 ตารางเมตร
ที่ดินเริ่มต้น 18.5 ตารางวา
หน้าบ้านกว้าง 5.7 เมตร
3 ห้องนอน
2 ห้องน้ำ
1 ห้องรับแขก
1 ที่จอดรถ

 

2. ทาวน์โฮม Balina 2

Balina 2

แปลนบ้าน
 

Balina 2

พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร
ที่ดินเริ่มต้น 21 ตารางวา
หน้าบ้านกว้าง 5.7 เมตร
3 ห้องนอน
2 ห้องน้ำ
1 ห้องรับแขก
2 ที่จอดรถ

 

3. Grand Balina (บ้านแฝด)

Grand Balina

แปลนบ้าน
 

Grand Balina

พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร
ที่ดินเริ่มต้น 38 ตารางวา
หน้าบ้านกว้าง  7.65 เมตร
3 ห้องนอน
2 ห้องน้ำ
1 ห้องรับแขก
2 ที่จอดรถ

 

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

 

สวนสาธารณะ

สวนสาธารณะ พร้อม Jogging Track

 

สระว่ายน้ำระบบเกลือ

สระว่ายน้ำระบบเกลือ

สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 7 x 15 เมตร ลึก 1.2 เมตร แยกสระเด็ก และผู้ใหญ่

 

ประตู Double Gate พร้อมกล้องวงจรปิด

ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมระบบ CCTV

ภายในโครงการ

เริ่มด้วยบ้านแบบ Grand Balina เลยครับ

 

พฤกษาวิลล์ 73 หน้าบ้าน Grand Balina

หน้าบ้าน Grand Balina

หน้าบ้าน Grand Balina ที่เป็นบ้านแฝดตกแต่งสไตล์บาหลี กว้างใหญ่ไม่ต่างจากบ้านเดี่ยว อีกทั้งยังสามารถจอดรถได้สองคันอีกด้วย

 

บานเลื่อนประตูหน้า

ประตูหน้าบ้านจะเป็นแบบ Slide มือจับประตูแข็งแรงและเป็นมาตรฐานเหมือนกันทุกหลัง

 

ห้องรับแขก

ในบ้านบริเวณห้องรับแขกถูกตกแต่งด้วยสีโทนอ่อน ฝั่งตรงข้ามโซฟา แต่งเป็นระแนงแบบเฉียงโดยใช้ไม้จริงทำให้บ้านดูโปร่งขึ้น

 

โต๊ะรับประทานอาหาร

หน้าต่างข้างโต๊ะรับประทานอาหาร

โต๊ะรับประทานอาหารอยู่ต่อจากพื้นที่ส่วนรับแขก โดยฝั่งหนึ่งจะเป็นห้องครัวอีกฝั่งหนึ่งจะเป็นหน้าต่างบานใหญ่กว้าง 2 เมตร (บานละ 1 เมตร) สามารถเปิดได้สองฝั่ง  สะดวกเวลามีการจัดเลี้ยงก็สามารถเข้าออกตรงนี้ได้เลย เพียงแต่ต้องระวังความต่างระดับของพื้น เพราะไม่ใช่ทางเข้า-ออกหลัก จึงไม่ได้มีการเสริมพื้นมาให้ครับ หากใครมีใครรักงานปาร์ตี้ควรจะเสริมพื้นเป็นอย่างยิ่ง

 

หน้าต่างหลังบ้าน

ประตูครัว

หน้าต่างหลังบ้านเป็นแบบเปิดจากซ้ายขวาเข้าหาตรงกลาง ให้ลมถ่ายเทสะดวก ประตูครัวในเป็นแบบบานเลื่อนสองชั้นช่วยให้เปิดได้สุดและไม่กินพื้นที่(บ้านเปล่าจะไม่มีประตูมาให้นะครับ จะเปิดโล่งไปเลย)

 

ห้องครัว

กล่องควบคุมไฟฟ้า

ในห้องครัวมีเคาท์เตอร์เป็นรูปตัว L พื้นเคาท์เตอร์เป็นแกรนิตแบบบาง ตัวตู้ด้านล่างจะเป็นไม้จริงเคลือบสี ตู้ลอยที่ติดอยู่กับผนังก็ใช้ไม้จริงเคลือบสีเช่นกัน ส่วนตู้ควบคุมไฟฟ้าจะอยู่ด้านบนตู้เย็น เมื่อเข้าไปจะอยู่ทางขวามือครับ

 

หลังบ้าน

ประตูหลังบ้านเป็นสีขาวแข็งแรงและมีหน้าต่างบานเลื่อนอยู่ใกล้กัน ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องครัว

 

 

ช่องเก็บของใต้บันได

ห้องน้ำชั้นล่าง

กลับเข้ามาในตัวบ้านมาดูห้องน้ำชั้นล่างกันต่อครับ ห้องน้ำชั้นล่างจะอยู่ใต้บันใดช่วงกลางบ้าน หน้าห้องน้ำจะมีช่องเก็บของ

บริเวณบันได

บริเวณชานพักบันได

บริเวณชานพักบันได

ขึ้นบันไดไปชั้นสองกันครับ บันไดของ Grand Balina กว้างพอสมควรครับ ละยังมีช่องกระจกให้แสงเข้า เพิ่มความสว่างช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า ใครไม่ชอบก็ติดม่านกันแสง แต่ผมว่าเปิดโล่งๆ ก็ดีครับ สบายตาดีด้วยถ้าเป็นแสงธรรมชาติ หน้าบันไดชั้นบนมีพื้นที่ว่างให้ความรู้สึกโปร่งเนื่องจากเพดานที่สูง

 

 

ห้องทำงาน

ห้องนี้อยู่ด้านขวามือหากขึ้นบันไดมา ถูกตกแต่งให้เป็นห้องทำงาน โซฟาเป็นแบบบิ้วท์อินพื้นที่ใต้โซฟาหากทำเป็นลิ้นชักใส่ของจะประหยัดเนื้อที่ไปได้เยอะ

 

 

ห้องนอนเล็ก

ระแนงบังตาห้องนอนเล็ก

ช่องหลบข้างประตู

เดินมาที่ห้องฝั่งตรงข้ามกัน เป็นห้องนอนเล็กแต่ขนาดไม่เล็กครับ ด้านข้างประตูมีช่องขนาดเท่าตู้เสื้อผ้า บ้านตัวอย่างจึงมีการทำตู้บิ้วท์อินกับโต๊ะเครื่องแป้งที่เรียกว่าโต๊ะเครื่องแป้งเพราะมีกระจก หากไม่ติดกระจกก็จะทำเป็นโต๊ะทำงานก็ได้ครับ ห้องนี้จะมีหน้าต่างสองจุดด้านข้างเตียง และหัวเตียงครับ หน้าต่างตรงหัวเตียงจะมีระแนงเหล็กที่ทางโครงการติดมาให้เพื่อกันแสงเข้าหน้าต่างโดยตรง

 

 

ห้องนอนใหญ่

ระเบียงห้องนอนใหญ่

เข้ามาในห้องนอนใหญ่ที่อยู่ติดกันในห้องติดตั้งกระจกบานใหญ่ให้ดูกว้างและตกแต่งด้วยสีโทนอ่อนให้สัมผัสถึงความอบอุ่น เพดานทำเป็นฝ้าหลุมเล่นระดับเพิ่มพื้นที่ติดตั้งไฟส่องสว่าง ประตูระเบียงกว้าง พื้นที่ด้านนอกสามารถตั้งโต๊ะนั่งได้สบาย เรามีไอเดียในการตกแต่งระเบียงขนาดเล็กด้วยนะครับคลิก ที่นี่ ได้เลย

 

 

ฉากกั้นห้องแต่งตัว

ตู้เสื้อผ้าติดกระจกเงา

ช่องหน้าต่างตรงโต๊ะเครื่องแป้ง

ข้างเตียงกั้นด้วยฉากระแนงไม้เทียมฉลุลายเป็นห้องแต่งตัว ตู้เสื้อผ้าเป็นบิ้วท์อินอีกเช่นกันเสริมด้วยกระจกที่ประตูขนาดครึ่งบานประตูตู้เสื้อผ้า มีช่องตรงหน้าต่างทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งประหยัดเนื้อที่แถมไม่บังหน้าต่างส่องสว่างด้วยครับ

 

ห้องน้ำชั้นบน

ช่องไฟฟ้าต่อเครื่องทำน้ำอุ่น

เข้าไปในห้องน้ำที่อยู่ติดกับห้องแต่งตัว ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งด้วยประตูกระจก สามารถใช้ห้องน้ำได้พร้อมกันได้ พื้นที่อาบน้ำกับชักโครกแบ่งครึ่งด้วยกระจกใสเพียงแผ่นเดียวไม่ได้เป็นประตูนะครับ  ข้างฝักบัวมีช่องไฟฟ้าสำหรับต่อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีให้ทุกหลัง บ้านแฝดจะไม่มีพัดลมดูดอากาศแต่ทดแทนด้วยหน้าต่างระบายอากาศแทน

 

อ่างล้างหน้า

หันหน้าเข้าหากระจกดูตามลูกศรนะครับ สีดำเป็นประตูเชื่อมห้องนอนใหญ่ สีเขียวประตูหันไปทางหน้าบันได สีแดงคือช่อง service เวลาไฟฟ้ามีปัญหา ส่วนสีฟ้าเป็นลามิเนตประกอบอ่างมีให้เฉพาะชั้นบน ถ้าหากกลัวอ่างล้างหน้าจะรกก็ติดกระจกที่เป็นตู้ใส่ของก็ดีครับ

 

ออกมาจากบ้านด้านขวามือเป็นบ้านแบบที่สองคือ Balina 2

 

หน้าบ้าน Balina 2

หน้าบ้าน Balina 2

หน้าบ้าน Balina 2 จอดรถได้สองคัน มองจากหน้าบ้านดูโล่งสบายตาเพราะมีหน้าต่างบานใหญ่ใช้โทนสีอ่อนตามคอนเซ็ปต์บาหลีของโครงการนี้ครับ

 

 

มือจับประตู

ประตูบ้านเป็นแบบบานพับแตกต่างจากบ้านแบบอื่น มือจับประตูเป็นแบบคันโยกซึ่งเป็นมาตรฐานเหมือนกันทุกหลัง

 

ห้องโถง

หน้าบานประตู

ภายในตัวบ้านถูกแบ่งเป็นสัดส่วนโดยฝั่งซ้ายที่เป็นพื้นที่รับแขกหันหน้าไปทางหลังบ้าน มีฉากระแนงบังตาโต๊ะรับประทานอาหาร หากไม่ต้องการให้เห็นเลยก็นำตู้วางทีวีมาวาง  หรืออีกไอเดียหนึ่งคือสลับฝั่งกันให้โซฟาหันหลังให้โต๊ะรับประทานอาหาร แล้วย้ายชั้นวางทีวีไปอยู่ฝั่งหน้าต่างหน้าบ้านแทน และด้วยความที่หน้าต่างของบ้านแบบนี้มีเยอะจะทำให้แสงเข้า เพื่อป้องกันแสงสะท้อนควรติดม่านกันแสงสักนิด หันหลังไปหาประตูจะมีพื้นที่ด้านข้างประตูไว้เก็บสัมภาระ

 

 

ห้องโถงบ้านเปล่า

บ้านเปล่าดูโล่งสบายตา ขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดแต่งบ้านแบบไหนเลยครับ

 

 

ฉากฉลุกั้นห้อง

ขยับเข้ามาใกล้อีกนิดดูพื้นที่รับแขกกับรับประทานอาหาร

 

โต๊ะรับประทานอาหาร

จากโต๊ะถึงครัว

พื้นที่รับประทานอาหารต่อเนื่องด้านข้างไปเป็นครัวและประตูหลัง หากมองมาจากด้านบนตามแปลนบ้านชั้นล่างจะมีลักษณะคล้ายตัว C

 

หน้าห้องครัวและประตูหลังบ้าน

หน้าห้องครัวกั้นฉากด้วยกรอบไม้สีขาวติดกระจก ใสทำให้สามารถมองเห็นกันได้เวลาทำอาหาร ตู้ติดผนังช่วยลดพื้นที่ด้านล่าง

 

ห้องน้ำชั้นล่าง

สุขภัณฑ์ยี่ห้อ Karat

ห้องน้ำชั้นล่างอยู่ติดกับห้องครัว อ่างล้างหน้าใช้ของยี่ห้อ Karat ผนังฝั่งกระจกจะเป็นกระเบื้องแบบหยาบ ฝักบัวและโถสุขภัณฑ์กับฝักบัวจะอยู่ติดกันแนะนำว่าให้นำม่านกันน้ำมาติดเพื่อแบ่งส่วนแห้งและเปียก

 

ห้องเก็บของใต้บันได

ห้องเก็บของอยู่ใต้บันไดกลางบ้าน ไม่มีสวิทช์เปิดปิด แต่จะมีสวิทช์ที่ประตูแทนเมื่อเปิดออกไฟจะติดอัตโนมัติ

 

พื้นที่หน้าบันได

กล่องควบคุมไฟฟ้า

หน้าบันไดเมื่อขึ้นไปชั้นสอง กล่องควบคุมระบบไฟฟ้าจะอยู่บนประตูห้องใหญ่ฝั่งหน้าบ้าน

 

ห้องทำงาน

ห้องแรกของชั้นบนอยู่ขวามือเมื่อขึ้นบันไดไป ถูกตกแต่งให้เป็นห้องทำงานที่ไม่เป็นห้องทำงานจนเกินไป ดูผ่อนคลายกว่าการใช้เก้าอี้หนังตัวใหญ่กับโต๊ะสำนักงาน หรืออาจจะเพิ่มโซฟารูปตัว L ที่มุมห้องด้านซ้ายมือแล้วขยับโต๊ะกลางห้องมาชิดผนังฝั่งบันไดทำเป็นห้องอ่านหนังสือรวมกับห้องทำงานก็ดีไปอีกแบบ

 

หน้าห้องทำงาน

ยืนอยู่หน้าบันไดมองเข้าไปยังสองห้องครับ ห้องนอนประตูตรงกลางมีพื้นที่เพิ่มขึ้นมาอีกหน่อยจากกำแพงที่ยื่นออกมา ส่วนประตูซ้ายมือสุดเป็นห้องน้ำ

 

ห้องนอนเล็ก

ภายในห้องนอนประตูกลางภาพบน มีหน้าต่างสองบานให้แสงสว่างในตอนกลางวันประหยัดไฟฟ้าได้เป้นอย่างดี พื้นชั้นบนเป็นลามิเนตลายไม้ ปลายเตียงมีการติดตู้ลอยไว้เก็บของใกล้กันเป็นตู้เสื้อผ้ากับโต๊ะทำงานบิ้วท์อิน หรือหากท่านผู้อ่านต้องการไอเดียเพิ่มเติมในการแต่งห้องนอนให้คุ้มค่าในการใช้พื้นที่สามารถคลิกชมได้ ที่นี่

 

ห้องน้ำชั้นสอง

ประตูตู้กระจกแบบสามชั้น

ประตูเชื่อมห้องนอนใหญ่

ภายในห้องน้ำเมื่อเข้าทางด้านหน้าบันได เข้ามาจะเห็นชักโครกก่อนเป็นอันดับแรก ด้านข้างเป็นประตูกระจกแบบขุ่นกั้นระหว่างส่วนอาบน้ำและส่วนปลดทุกข์ ซึ่งสามารถใช้ห้องน้ำพร้อมกันสองคนได้  ส่วนอาบน้ำก็จะมีประตูกระจกกั้นน้ำออกแบบ 3 ชั้น กระเบื้องพื้นจะเป็นสีเดียวกันหมด ออกจะลื่นไปสักนิดควรจะหาแผ่นกันลื่นมาไว้ในพื้นที่อาบน้ำก็ดีครับ อ่างล้างหน้ามีฐานลามิเนตยืดติดผนังสองฝั่งเต็มพื้นที่ทำให้มีพื้นที่วางของเล็กๆ น้อยๆ ได้ครับ

 

ช่องต่อเครื่องทำน้ำอุ่น

ข้างฝักบัวมีช่องไฟฟ้าต่อเครื่องทำน้ำอุ่นให้เช่นเดียวกัน ห้องน้ำชั้นสองของบ้านหลังมุมจะไม่ได้แถมพัดลมดูดอากาศให้ ทดแทนด้วยหน้าต่างระบายอากาศ 2 ช่อง แต่หากเป็นบ้านหลังกลางจะมีพัดลมดูดอากาศมาให้ครับ

 

 

ห้องนอนใหญ่

เข้ามาในห้องนอนใหญ่เตียงถูกวางไว้ตรงกลางของห้อง็หเว้นทางเดินด้านขวาไว้เป็นทางเข้าห้องน้ำและด้านซ้ายไว้เพื่อวางโต๊ะวางโคมไฟและตรงนั้นเป็นหน้าต่างช่องแสงเข้า ปลายเตียงมีโซฟาไว้นั่งดูทีวี เราอาจจะเปลี่ยนเป็นกล่องเก็บของที่สามารถนั่งได้จะได้ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ด้วย เพราะหากโซฟาใหญ่จะเหลือพื้นที่น้อย

 

 

ฉากกั้นตู้เสื้อผ้า

ตู้เสื้อผ้า

ย้ายมายืนฝั่งเตียงหน้าห้องน้ำมองไปยังปลายเตียง จะมีฉากกั้นที่ทางโครงการทำเสริมขึ้นมาเพื่อแบ่งพื้นที่ เสริมด้วยชั้นลอยที่ยึดอยู่กับฉากกั้นไว้วางทีวี ข้างในสามารถใส่ของได้ด้วย หลังฉากทำหมุดไว้แขวนหมวก หรือเครื่องประดับต่างๆ ฝั่งติดผนังเป็นตู้เสื้อผ้าบิ้วท์อินขนาดใหญ่ ข้างตู้เสื้อผ้ามีโต๊ะเครื่องแป้งขนาดใหญ่อยู่ติดกับหน้าต่าง

 

 

ห้องนอนใหญ่บ้านเปล่า

ห้องนอนใหญ่แบบโล่งๆ และประตูเชื่อมไปยังห้องน้ำกับประตูไปหน้าบันได

 

ต่อเนื่องกันเลยครับ ไปที่แบบบ้านแบบสุดท้ายชื่อว่า Balina 1

หน้าบ้าน Balina 1

บ้าน Balina 1

บ้านแบบนี้จะมีพื้นที่ใช้สอยเล็กกว่าทุกแบบแต่ความกว้างหน้าบ้านจะเท่ากับ Balina 2 แต่ว่าประตูบ้านจะเป็นกระจกบานเลื่อนกว้างประมาณ 2 เมตร

ห้องโถง

โต๊ะรับประทานอาหาร

เข้าไปในตัวบ้านจะพบกับโซฟารับแขกต่อเนื่องไปยังโต๊ะรับประทานอาหารไม่มีการกั้นฉาก ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง ผนังบริเวณโต๊ะรับประทานอาหารมีการเพิ่มลูกเล่นด้วยการเสริมผนังไม้เทียมแล้วติดไฟดาวน์ไลท์ดูหรูหรา มีโซฟาเล็กด้านข้างบันไดไว้นั่งเล่นนอนเล่น หรืออยากเพิ่มพื้นที่เก็บของวางตู้ก็ดีครับ

 

 

โต๊ะรับประทานอาหาร

ห้องครัวรูปตัว L

ข้างโต๊ะรับประทานอาหารก็ต่อเนื่องเป็นห้องครัว รูปร่างเป็นตัว L การตกแต่งครัวก็วางเคาท์เตอร์และตู้ลอยเป็นตัว L เหมือนกัน เพื่อรับกับแบบบ้าน แต่ไม่มีการกั้นฉากเพื่อแบ่งพื้นที่  หากเราต้องการทำครัวในบ้านควรจะติดเครื่องดูดควันครับ

 

 

ห้องน้ำชั้นล่าง

ห้องน้ำของชั้นล่างเหมือนกับบ้านแบบ 2 ที่จอดรถทุกประการครับ

 

 

กระะจกแนวยาวมองโรงรถ

บันไดทางขึ้นชั้น 2 มีช่องกระจกไว้รับแสงเข้าบ้าน สามารถมองไปหน้าบ้านได้ ตัวพื้นบันไดเป็นไม้

 

 

มองจากชานพักบันได

ชานพักบันไดอยู่สูงเกือบถึงชั้นสอง ขึ้นไปอีกไม่กี่ขั้นก็จะถึงชั้นสอง กล่องควบคุมไฟฟ้าจะอยู่บนประตูของห้องนอนใหญ่ด้านหน้าบ้าน ประตูที่มองเห็นกว้างสุดคือประตูห้องน้ำครับ

 

 

ห้องนั่งเล่น

ขึ้นมาชั้นสองห้องนี้จะอยู่ห้องแรกทางขวามือ ตกแต่งเป็นห้องนั่งเล่น โซฟาแบบบิ้วท์อินที่มีลิ้นชักอยู่ใต้เบาะ ตู้ลอยด้านบนไว้สำหรับใส่หนังสือ

 

 

ห้องนอนเล็ก

ห้องถัดมาอยู่ติดกันคือห้องนอนเล็ก หน้าต่างมีสองช่อง เตียงถูกชิดกับผนังริมหน้าต่างเพราะไม่มีระเบียงแต่ก็สามารถเปิดหน้าต่างระบายอากาศได้ ส่วนตู้กับโต๊ะสำเร็จทำมาพอดดีกับส่วนผนังฝั่งประตู ปลายเตียงมีตู้เก็บของซึ่งเราอาจจะปลี่ยนเป็นชั้นวางทีวีก็สวยไปอีกแบบ

 

 

ห้องน้ำชั้นบน

ถัดมาชมห้องน้ำกันต่อครับ ห้องน้ำขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัส ส่วนเปียกถูกกั้นโดยตู้กระจกกันน้ำ อ่างล้างหน้าให้มาแบบนี้เลยครับ แต่จะไม่มีช่องเก็บของด้านใต้อ่าง

 

 

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนใหญ่

เข้ามาภายในห้องนอนใหญ่พื้นที่กว้างมากครับ  รูปบนทางขวาจะเป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ขนานไปตามแนวกำแพงฝั่งประตูห้อง เตียงถูกวางตรงกลางห้องทางฝั่งห้องน้ำเว้นช่วงปลายเตียงไว้ให้มีพื้นที่ว่าง อีกฝั่งของห้องตรงข้ามกับเตียงเป็นกระจกสะท้อนบานยาว ข้างกระจกเงาเป็นกระจกใสให้แสงสว่างของโต๊ะเครื่องแป้ง รูปล่าง ข้างเตียงนอนเป็นระเบียงขนาดเล็กไม่สามารถออกไปยืนได้นะครับ จะเรียกว่าประตูไม่ได้เพราะกระจกไม่ได้ยาวสุดไปยังพื้นครับจึงต้องเรียกว่าหน้าต่างมากกว่า

 

 

ระแนงบังตาคอมเพรสเซอร์

นอกระเบียงของห้องนอนใหญ่เป็นระแนงเหล็ก กันแสงกระทบกำแพงบ้านโดยตรง หลังแผงระแนงมีการติดตั้งคอมเพรสเซอร์ไว้ด้วย

 

 

จุดติดตั้งปั๊มน้ำและถังน้ำ

หลังบ้าน

ย้อนกลับลงมาที่หลังบ้านสักนิดนึงครับเป็นการปิดท้าย หลังบ้านเป็นส่วนซักล้างทางโครงการได้ต่อท่อน้ำไว้ให้สำหรับการติดตั้งปั๊มน้ำและแทงค์น้ำ แต่ว่าแบบ Balina 1 ไมได้มีการแถมให้นะครับ จะต้องซื้อมาติดตั้งเองครับ

หมดแล้วครับบ้านทั้งสามแบบของโครงการ พฤกษาวิลล์ 73 พัฒนาการ ตามสไตล์บ้านแบบบาหลี

หากผู้อ่านท่านใดสนใจบ้านของทางโครงการนี้

สามารถโทรสอบถามได้ที่ 1739 หรือเข้าไปที่สำนักงานขายเลยก็ได้ครับ

 

Sale Office

เยี่ยมชมเว็บไซต์หรือกรอกแบบฟอร์มเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่...

pruksaville.pruksa.com

โปรโมชั่นจากโครงการ*
แทงค์น้ำ, ปั๊มน้ำ (เฉพาะบ้านแฝด)
พฤกษาวิลล์

Call Center 1739

www.pruksaville.pruksa.com
www.facebook.com/Pruksaville

ข้อมูลหลักจากโครงการ
 • พฤกษาวิลล์ 73 (Pruksa Ville 73)
 • ที่ตั้ง : เขตสวนหลวง, กรุงเทพมหานคร
 • ประเภท : ทาวน์เฮ้าส์ และ ทาวน์โฮม
 • แบบบ้าน :
  • Balina1 18.5 ตร.ม. 3 นอน 1 จอดรถ
  • Balina2 21 ตร.ม. 3 นอน 2 จอดรถ
  • Grand Balina 38 ตร.ม. 3 นอน 2 จอดรถ
 • จุดขาย :
  โครงการบ้านแฝดและทาวน์โฮมสไตล์บาลีน่ามีที่ดินเริ่มต้นที่ 18.5 ตารางวาในบ้านทาวน์โฮม และ ที่ดินเริ่มต้นที่ 38 ตารางวาในบ้านแฝด ภายในหมู่บ้านยังสร้างความอุ่นใจให้ลูกบ้านด้วยการติดกล้องวงจรปิดบริเวณถนนหลักภายในหมู่บ้าน โดยทั้งโครงการมีบ้านที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้วประมาณ 200 ยูนิต จากทั้งหมด 470 ยูนิต

  ทำเลศักยภาพใกล้รถไฟฟ้า - Airport Link - มอเตอร์เวย์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการมากมาย อาทิ Max Value แยกพัฒนาการ เดอะมอลล์ รามคำแหง พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ และอีกมากมาย
 • ราคาเริ่มต้น 2.79 ล้านบาท
 • โปรโมชั่น : แทงค์น้ำ, ปั๊มน้ำ (เฉพาะบ้านแฝด)
 • ฝ่ายขาย : Call Center 1739
 • ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง ติดถนนพหลโยธิน - วิภาวดีรังสิต และใกล้ฟิวเจอร์พาร์ค
 • ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์โมเดิร์น ใกล้ถนนเพชรเกษม ตรงข้ามโรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์
 • ทาวน์โฮมสไตล์อิตาลี 4 ห้องนอน มีคลับเฮ้าส์ ทำเลใกล้รถไฟฟ้า และทางด่วน
 • ลาวีค สุขุมวิท 57 คอนโดหรูระดับ Luxury เพียง 3 นาที ถึง BTS ทองหล่อ
 • ไลโอ เพชรเกษม 81 ทาวน์โฮมอารมณ์บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ
 • ทาวน์โฮมใหม่ 4 ห้องนอน ใกล้เดอะมอลล์ และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน
 • พฤกษาวิลล์ 63/2 พระราม5-วงศ์สว่าง บ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • โมดิซ อินเตอร์เชนจ์ คอนโดหรู ติดถนนรามอินทรา ใกล้รถไฟฟ้าเพียง 90 เมตร
 • เดอะ พรีเว่ รัชดาภิเษก 30 คอนโดฯ ทำเลใกล้ MRT ลาดพร้าว
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์ Mono Zen Plus ใกล้ทางด่วน และสนามบินสุวรรณภูมิ
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ติดถนนพุทธมณฑลสาย 4 ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ถนนนิมิตรใหม่ และบิ๊กซี สุวินทวงศ์
 • ราคาเริ่มต้น 2.79 ล้านบาท

  โปรโมชั่นโครงการ :
  แทงค์น้ำ, ปั๊มน้ำ (เฉพาะบ้านแฝด)

  จุดเด่นโครงการ :
  โครงการบ้านแฝดและทาวน์โฮมสไตล์บาลีน่ามีที่ดินเริ่มต้นที่ 18.5 ตารางวาในบ้านทาวน์โฮม และ ที่ดินเริ่มต้นที่ 38 ตารางวาในบ้านแฝด ภายในหมู่บ้านยังสร้างความอุ่นใจให้ลูกบ้านด้วยการติดกล้องวงจรปิดบริเวณถนนหลักภายในหมู่บ้าน โดยทั้งโครงการมีบ้านที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้วประมาณ 200 ยูนิต จากทั้งหมด 470 ยูนิต

  ทำเลศักยภาพใกล้รถไฟฟ้า - Airport Link - มอเตอร์เวย์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการมากมาย อาทิ Max Value แยกพัฒนาการ เดอะมอลล์ รามคำแหง พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ และอีกมากมาย

  เบอร์ติดต่อโครงการ
  Call Center 1739

  พฤกษาวิลล์ 73 (Pruksa Ville 73)

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-628-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll