ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย

14 ของมงคลตกแต่งบ้าน เสริมดวงผู้อยู่อาศัย

ของมงคลแต่งบ้าน ของมงคลในบ้านที่ควรมีตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยเสริมสิริมงคล โชคลาภ สร้างความสุขให้แก่คนในครอบครัวและคนที่มีของมงคลเหล่านี้ไว้ครอบครอง

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

14 ของมงคลตกแต่งบ้าน เสริมดวงผู้อยู่อาศัย

14 ของมงคลตกแต่งบ้าน เสริมดวงผู้อยู่อาศัย

     ของมงคลแต่งบ้าน ของมงคลในบ้านที่ควรมีตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยเสริมสิริมงคล โชคลาภ สร้างความสุขให้แก่คนในครอบครัวและคนที่มีของมงคลเหล่านี้ไว้ครอบครอง 

     ของแต่งบ้านทั่วไปอาจนำมาซึ่งความสะดวกสบาย แต่ของมงคลแต่งบ้านเหล่านี้ นอกจากจะช่วยรักษาพลังดีๆ ในบ้านให้สมดุลแล้ว ยังช่วยเสริมสิริมงคลให้กับคนในครอบครัวอีกด้วย ทั้งในเรื่องของความสุข โชคลาภ อำนาจ บารมี และหน้าที่การงาน ไปดูกันว่ามีของแต่งบ้านชิ้นไหนบ้านที่เหมาะกับบ้านของเราและมีความหมายว่าอย่างไร

 

 1. ดอกไม้สด

     ดอกไม้สดที่เบ่งบาน เปรียบเสมือนการปลูกต้นเงินให้ผลิดอกบานสะพรั่งในบ้านนั่นเอง ลองหาดอกไม้สดที่มีสีสันสว่างสดใสมาใส่แจกันแล้วประดับไว้บนโต๊ะ หน้าต่าง หรือตามมุมต่างๆ ของบ้าน นอกจากจะช่วยปรับบรรยากาศในบ้านให้สดชื่นแล้ว ในทางฮวงจุ้ย ดอกไม้สด จะช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้ายออกไป แล้วทำให้พลังชี่ (Chi) ในบ้านสมดุลด้วย 

 

 2. ตุ๊กตารูปช้าง 

     ช้างคือสัตว์ใหญ่ที่มีความฉลาด แข็งแรง ดูน่าเกรงขาม และมีเมตตา ฉะนั้นหากนำตุ๊กตารูปช้างมาวางประดับตกแต่งไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้าน ก็จะช่วยให้มีโชคลาภและยังปกป้องคนในบ้านให้อยู่รอดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง ยิ่งถ้าเป็นรูปช้างแกะสลักด้วยแล้วยิ่งถือว่าดีเข้าไปใหญ่

 

 3. ต้นไผ่

     ต้นไม้มงคลที่นำพาแต่สิ่งดีๆ มาให้กับคนในบ้าน ดังนั้นหากบ้านไหนตกแต่งด้วยต้นไผ่ ไม่ว่าจะในบ้านก็ดีหรือในสวนก็ดี คนในบ้านก็จะอยู่กันอย่างสงบสุข ร่มเย็น และมีโชคลาภเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

 

 4. เกือกม้า

     ของแต่งบ้านที่มีลักษณะหรือรูปร่างคล้ายเกือกม้าสามารถนำแต่งบ้านได้ทั้งนั้น โดยการแขวนส่วนปลายขึ้นด้านบน จะทำให้โชคลาภไหลเวียนอยู่ภายในบ้านไม่ไหลไปไหน แต่หากกลับด้านที่เปิดลงก็จะทำให้สิ่งดีๆ ผ่านเข้ามาหาแล้วก็ผ่านออกไป

 

 5. ทาสีประตูให้ถูกทิศ 

     เริ่มจากประตูบ้านที่หันหน้าเข้าหาทิศเหนือควรทาด้วยสีฟ้าหรือสีดำ ประตูบ้านที่หันไปทางทิศใต้ควรทาสีแดงหรือสีส้ม ส่วนประตูบ้านที่ตรงกับทิศตะวันออก ควรทาด้วยสีน้ำตาลและเขียว สำหรับประตูบ้านที่ตรงกับทิศตะวันตกควรจะเป็นสีเทาหรือสีขาว เพื่อเปิดต้อนรับแต่สิ่งดีๆ

 

 6. คริสตัล 

     บ้านไหนมีลูกหรือมีหลานที่กำลังจะสอบเลื่อนชั้น สอบเข้ามหาวิทยาลัย หรือสอบแข่งขัน ให้นำของแต่งบ้านที่เป็นคริสตัลมาแขวนไว้ทางทิศเหนือของบ้าน ก็จะช่วยเปิดทางให้ประสบความสำเร็จเข้ามาหา 

 7. ตุ๊กตาแมวกวัก

     หากบ้านไหนตกแต่งบ้านด้วยตุ๊กตาแมวกวัก จะช่วยดึงดูดพลังที่ดีๆ ให้ไหลเวียนอยู่ภายในบ้านตลอดเวลา อีกทั้งยังนำมาซึ่งโชคลาภ ทรัพย์สิน และความเป็นสิริมงคลมาสู่คนในบ้านด้วย ถ้าหากบ้านไหนเป็นร้านค้าหรือมีการทำการค้าขาย ก็จะช่วยส่งเสริมให้การค้าขายเจริญรุ่งเรือง

 

 8. กระจกแปดเหลี่ยมหรือกระจกยันต์ปากั้ว 

     หากบ้านหันหน้าเข้าสู่ทิศที่ไม่เป็นมงคล ให้หากระจกแปดเหลี่ยมหรือที่เรียกกันว่ากระจกยันต์ปากั้วมาติดสกัดไว้ เพื่อทำลายสิ่งไม่ดีที่กำลังพุ่งเข้ามา พร้อมกับสร้างสมดุลให้เกิดขึ้นภายในบ้าน

 

 9. หินธิเบต 

     ตามหลักฮวงจุ้ย หินธิเบต หมายถึงแสงสว่างและความงดงาม เปรียบเสมือนไข่มุกสวรรค์ หากใครนำมาตกแต่งบ้านก็จะช่วยปกป้องและคุมครองคนในบ้านให้ปลอดภัยจากภยันตรายและมีแต่ความสุข สลบ ร่มเย็น 

 

 10. กิเลน

     สัตว์ในตำนานของจีนที่เชื่อกันว่า เป็นสัตว์มงคลที่มีสัตว์ 5 ไว้ในตัวเดียวกัน ได้แก่ มังกร ม้า ปลา กวาง และวัว หากนำกิเลนมาวางประดับไว้ในบ้านก็จะช่วยดักจับและกำจัดสิ่งชั่วร้ายให้ออกไป เปิดทางให้สิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้าน เกิดความเป็นสิริมงคล และมีแต่ความโชคดี

 

 11. ปี่เซี้ยะ

     อีกหนึ่งสัตว์มงคลที่ควรนำมาแต่งบ้าน ที่สำคัญควรจะเป็นปี่เซี้ยะที่ทำจากหยกหรือหินธรรมชาติมากกว่าปี่เซียะที่ทำมาจากพลาสติก หากนำมาวางประดับไว้ที่หน้าประตูบ้านหรือโต๊ะทำงาน ก็จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา ทำมาค้าขาย มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และดึงดูดโชคลาภเข้ามาในชีวิต 

 

 12. บ่อปลาคาร์พ

     ในทางหลักฮวงจุ้ยนั้นหมายถึง ความมั่งมีศรีสุข โชคลาภ และคอยรักษาความสัมพันธ์ของคนในบ้านหรือคู่รักให้มั่นคง แต่ถ้าบ้านไหนไม่สะดวกทำด้วยบ่อปลา จะหาภาพวาดมาตกแต่งแทนก็ได้ค่ะ

 

 13. เหรียญจีน 

     ด้วยลักษณะและรูปทรงของเหรียญจีนโบราณ หรือที่เรียกกันว่า "กู่เฉียน" ดูคล้ายคลึงกับดวงตาที่กำลังมองไปข้างหน้า หากใครนำมาตกแต่งบ้านก็จะทำให้มองเห็นเส้นทางที่อยู่ข้างหน้า สามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งยังช่วยเสริมโชคลาภ อำนาจ และบารมีให้กับคนในบ้านอีกด้วย

 

 14. มังกรถือมุก 
     การประดับตกแต่งบ้านด้วยมังกรถือมุก ถือว่าเป็นสิริมงคลอย่างมากในทางหลักฮวงจุ้ย เพราะมังกรมีพลังช่วยรักษาพลังดี ๆ ในบ้านเอาไว้ ส่วนลูกแก้วที่มังกรถืออยู่นั้นจะหมายถึงความมั่งมีศรีสุข ความเป็นสิริมงคล และโชคลาภที่กำลังเข้ามาหานั่นเอง

     ไม่จำเป็นจะต้องตกแต่งบ้านด้วยของแต่งบ้านมงคลครบทุกชนิดหรอกนะคะ เพียงแค่เลือกให้เหมาะสมและจัดวางให้ถูกที่ถูกทาง ก็ช่วยเสริมสิริมงคลให้กับคนในบ้านได้แล้วค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก Kapook.com
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ Modern Tropical Style ใกล้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์
 • ทาวน์โฮม ใกล้ถนนบางนา-ตราด เมกา บางนา และสนามบินสุวรรณภูมิ
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางพลี- สุขสวัสดิ์ และรถไฟฟ้าสายสีเขียว
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] แต่งห้องอย่างไรให้ดูสวีทต้อนรับเดือนแห่งความรัก
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 7 หลักสูตรการกำจัดกลิ่นอาหารทอดหรือของทอดออกจากครัว
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] การเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนนำสัตว์ตัวโปรดมาเลี้ยง
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] รีวิวแต่งคอนโดห้อง 45 ตร.ม. แบบโมเดิร์นเซน บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 15 ไอเดียนำของสะสมมาแต่งบ้าน จัดโชว์แบบเก๋ๆ เพื่อให้สวยโดดเด่น
 • เคล็ดลับจัดฮวงจุ้ยหอพัก สำหรับคนที่เช่าคอนโด หรือเช่าอพาร์ตเม้นท์
 • เสริมฮวงจุย ประตูหน้าบ้าน เพิ่มความโชคดีให้กับกับคนในบ้าน
 • 5 ไม้มงคลสามารถปลูกภายในบ้านได้ เพื่อเสริมดวงแก่ผู้อาศัย
 • 11 ข้อควรทำ และไม่ควรทำ สำหรับวันเข้าบ้านใหม่ เพื่อให้เป็นเป็นสิริมงคลกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่
 • ฮวงจุ้ย : การแต่งบ้านให้เป็นมงคล
 • สระน้ำหรือบ่อน้ำ ควรคำนึงถึงหลักฮวงจุ้ยให้ดี เพราะอาจให้ทั้งคุณ และโทษก็ได้
 • จัดฮวงจุ้ยเสริมดวงในบ้าน อยากให้ดวงพุ่งแรงไม่มีตก ลองทำตามวิธีนี้รับรองว่าต้องถูกใจหลายๆคน
 • จัดบ้าน ปรับทิศทางต่างๆ รับฮวงจุ้ยประจำปี 2557
 • ฮวงจุ้ยจัดสวนตามทิศ ว่าแต่ละทิศควรปลูกต้นไม้มงคลอะไรถึงจะดี ?
 • 14 ของมงคลตกแต่งบ้าน เสริมดวงผู้อยู่อาศัย

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll