แผนที่โครงการ โกลเด้น นีโอ บางแค (Golden Neo Bangkae)

โกลเด้น นีโอ บางแค

คลิกดูแผนที่โครงการ โกลเด้น นีโอ บางแค

     "ทำเลที่ดีที่สุดของฝั่งธนบุรี" คงไม่มีคำไหนที่จะเหมาะสมกับโครงการ โกลเด้น นีโอ บางแค เท่าคำนี้แล้วล่ะครับ ด้วยทำเลของโครงการนั้นตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ในบริเวณที่ใกล้กับสามแยกที่เชื่อมต่อทั้งเส้นทางเพชรเกษม พระราม 2 และกัลปพฤกษ์ ทั้งยังมีทำเลที่สะดวก ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีหลักสอง ที่พร้อมเปิดบริการในปี 62 และนอกจากนั้น ผู้ที่ใช้รถไฟฟ้า BTS ก็มีความสะดวกไม่แพ้กันครับ เพราะโครงการก็อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS วุฒากาศเช่นกันครับ และเนื่องจากโครงการ ตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าสามารถเชื่อมต่อได้กับทุกมุมเมืองของกรุงเทพฯ และปริมณฑลเลย โครงการจึงมีการเชื่อมต่อที่หลากหลายมากกว่าใคร ด้วยสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งถนนพระราม 2 ถนนกับปพฤกษ์ ถนนเพชรเกษม ถนนบรมราชชนนี และยังสามารถเชื่อมต่อได้กับทางด่วนถนนกาญจนาภิเษก (พระราม 2 - บางนา) และทางด่วนศรีรัช - วงแหวนรอบนอกอีกด้วย

     โครงการมีความโดดเด่นเรื่องการเดินทางแล้ว ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกก็โดดเด่นไม่แพ้กันเลยครับ เพราะตัวโครงการนั้นรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าต่างๆ อย่างมากมาย ทั้ง เดอะมอลล์ บางแค, เซ็นทรัล พระราม 2, บิ๊กซี กัลปพฤกษ์, แม็คโคร บางบอน และซีคอน บางแค รวมทั้งโรงพยาบาลชั้นนำอย่างโรงพยาบาล เกษมราษฎร์ บางแค, โรงพยาบาล บางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล และโรงพยาบาล พญาไท 3 และยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานศึกษาชั้นนำอย่าง โรงเรียนเลิศหล้า กาญจนาภิเษก, โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า, โรงเรียนสวนกุหลาบธนบุรี, โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี และมหาวิทยาลัยมหิดล เรียกได้ว่าเป็นโครงการที่สะดวกครบรอบด้านจริงๆ ครับ

     สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียงก็มีครบพร้อมรองรับการอยู่อาศัยได้ดี ทั้งที่อยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ถนนเพชรเกษม ถนนราชพฤกษ์ รายละเอียดมี ดังนี้

• บนทำเลถนนกาญจนาภิเษก มีสถานที่น่าสนใจ เช่น The Paseo Park กาญจนาภิเษก ตลาดน้ำคลองลัดมะยม The Explace Mall, โรงเรียนเลิศหล้า, แม็คโคร บางบอน, โรงพยาบาลบางปะกอก 8 

• บนทำเลถนนเพชรเกษม  มีสถานที่น่าสนใจ เช่น เดอะมอลล์ บางแค, โลตัส บางแค, ตลาดบางแค, ซีคอน บางแค, มหาวิทยาลัยสยาม, โรงพยาบาลพยาไท 3, บิ๊กซี บางแค  

• บนทำเลถนนราชพฤกษ์ ก็สามารถใช้ถนนพุทธมณฑลสาย 4-พรานนก (ถนนตัดใหม่) เชื่อมต่อกันได้ มีสถานที่น่าสนใจ เช่น เดอะ เซอร์เคิล, ฟู้ด วิลล่า, The Bloc ราชพฤกษ์ รวมถึงร้านอาหาร ร้านแฮงเอาต์อีกหลายร้าน 

• บนทำเลถนนกัลปพฤกษ์ เป็นอีกเส้นทางสำหรับเข้าเมืองโซนสาทร-สีลม มีสถานที่น่าสนใจ เช่น ตลาดสำเพ็ง 2, บิ๊กซี สาขากัลปพฤกษ์, แม็คโคร ฟู้ด เซอร์วิส กัลปพฤกษ์, เทสโก้ โลตัส กัลปพฤกษ์, Metro West Town

• บนทำเลถนนพระราม 2 ก็ถือว่าอยู่ไม่ไกลจากโซนบางแค ใช้เวลาเดินทางไม่นาน มีสถานที่น่าสนใจ เช่น ทั้งโลตัส สาขาพระราม 2, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์, โรงพยาบาลพระราม 2, โรงเหล้าแสงจันทร์ พระราม 2, โรงพยาบาลนครธน, เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2, บิ๊กซี ท่าข้าม, โรงเบียร์ฮอลแลนด์, เดอะ ไบรท์ พระราม 2

 

แนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และสถานีต่างๆ

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

คลิกดูรูปภาพใหญ่ แนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

โครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินช่วงบางซื่อ-ท่าพระ และหัวลำโพง-บางแค มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดบริการในปี 62 เนื่องจากการก่อสร้างเร็วกว่าแผน (หัวลำโพง-ท่าพระ ก.พ. 62 เปิดตลอดเส้นทางทั้งสองช่วง ต.ค. 62) มีสถานีที่ตกแต่งตามสถาปัตยกรรมพื้นเมือง เป็นสถานี Finale ของโครงการ 4 สถานีช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่วนการจัดเก็บค่าโดยสารทั้งเส้นทางจะไม่เกินจากอัตราโครงสร้างค่าโดยสารของ MRT เดิม โดยจะมีการคิดอัตราค่าแรกเข้าที่ 16 บาท สถานีต่อไปสถานีละ 2 บาท แต่ไม่เกิน 42 บาท

 

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีหลักสอง (เปิดใช้ปี 62 เดินทาง 15 นาที)

โครงการรถไฟฟ้าจะสร้างเสร็จในปี 2562 ซึ่งคาดว่าความต้องการที่อยู่อาศัยในโซนนี้จะเพิ่มสูงขึ้นเท่าตัว ทำให้ทำเลที่แต่เดิมเคยไกลจากรถไฟฟ้า เช่น บางแค กำลังจะมีสถานีหลักสองเพิ่มขึ้นอีกสถานี ซึ่งเป็นสถานีที่อยูใกล้กับเดอะมอลล์ บางแค เพิ่มความสะดวกและลดเวลาในการเดินทางเข้าเมือง ตัวสถานีตั้งอยู่ใกล้บริเวณ เดอะมอลล์ บางแค สามารถเดินทางต่อไปยังโครงการ โกลเด้น นีโอ บางแค โดยใช้เส้นทางถนนกาญจนาภิเษกได้

บริเวณสถานีหลักสองยังมีอาคารจอดรถ 2 อาคาร รองรับรถยนต์ได้ 1,000 คัน เพิ่มความสะดวกในการเดินให้คนในทำเลนี้ ทำเลนี้จึงเป็นที่หมายตาของกลุ่มครอบครัวยุคใหม่ ครอบครัวขยาย และผู้ที่ต้องการซื้อบ้านหลังแรกของตนเอง

แผนที่ Google Maps จากสถานีรถไฟฟ้าหลักสอง ไปที่โกลเด้น นีโอ บางแค

 

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีพุทธมณฑลสาย2 (เปิดใช้ปี 64 เดินทาง 10    นาที)

โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายช่วงบางแค-พุทธมณฑลสาย4 จะสร้างเสร็จในปี 2564 โครงการดังกล่าวมีจุดเริ่มต้นจากจุดสิ้นสุดของโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค ถัดจากจุดตัดถนนวงแหวนรอบนอก (กาญจนาภิเษก) กับถนนเพชรเกษมไปเล็กน้อยโดยจะใช้แนวเกาะกลางของถนนเพชรเกษมในการก่อสร้างตอม่อของรถไฟฟ้าตลอดแนวเส้นทางจนไปสิ้นสุดที่บริเวณทางแยกจุดตัดกับถนนพุทธมณฑล สาย 4 ระยะทางรวม 8 กิโลเมตร มีสถานีให้บริการ 4 สถานี และอาคารจอดแล้วจร 2 แห่ง

โดยมีสถานีพุทธมณฑลสาย2 ใกล้กับตัวโครงการ โกลเด้น นีโอ บางแค สถานนีแห่งนี้มีที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับบิ๊กซี ช่วงซอยเพชรเกษม 65/1-2 และซอยเพชรเกษม 98 

แผนที่ Google Maps จากโกลเด้น นีโอ บางแค ไปที่สถานีรถไฟฟ้าสถานีพุทธมณฑลสาย2

 

แนวรถไฟฟ้า  BTS และสถานีต่างๆ

โกลเด้น นีโอ บางแค

คลิกดูแผนที่รถไฟฟ้า BTS

     รถไฟฟ้า BTS หรือ รถไฟฟ้าเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา เป็นระบบขนส่งมวลชนแบบรางในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร จังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดปทุมธานี ดำเนินการโดย บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ภายใต้สัมปทานของกรุงเทพมหานคร และสัญญาว่าด้วยความเข้าใจกับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย เริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2542 โดยเปิดให้บริการเดินรถสองสาย ก็คือ สายสีลม ที่ให้บริการตั้งแต่ สถานีบางหว้า ไปจนถึง สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ และสายสุขุมวิท ที่ให้บริการตั้งแต่ สถานีหมอชิต ไปจนถึงสถานีสำโรง และสถานีส่วนต่อขยาย สถานีปู่เจ้า ไปจนถึงสถานีสมุทรปราการ ที่จะเปิดให้บริการในปี 2561 นี้อีกด้วย 

 

เส้นทางจากรถไฟฟ้า   BTS สถานีวุฒากาศ ไปโครงการ (15-20 นาที)

     สถานีรถไฟฟ้า BTS วุฒากาศ (S11) เป็นสถานีที่ใช้ในการเดินทางต่อไปยังโครงการ โกลเด้น นีโอ บางแค ได้สะดวกที่สุด คือการนั่งรถแท็กซี่ต่อไปทางถนนกัลปพฤกษ์ได้โดยตรงเลย ซึ่งเป็นการเดินทางแบบตรงอย่างเดียว และเดินทางสะดวก รถไม่ติด และนอกจากนี้ ในบริเวณใกล้ๆ BTS วุฒากาศนั้น ยังมีร้านอาหารอร่อยอีกมาก รวมทั้งสามารถเดินทางมาจากตลาดพลูได้โดยสะดวกมากด้วยรถเมล์สาย 111, สาย 43 และรถสองแถวสายวัดหนัง - ตลาดพลู นับว่าสะดวกมากเลยครับ เพราะนอกจากจะมาต่อรถที่สถานีนี้ได้โดยง่ายแล้ว ยังสามารถหาอะไรกินก่อนจะเดินทางเข้าบ้านต่อได้เช่นกันครับ 

 

แผนที่เส้นทางการเดินทาง ไปเส้นทางพิเศษ ที่ใกล้โครงการ

►จากโครงการเดินทางไป ทางพิเศษกาญจนาภิเษก  - วงแหวนรอบนอกฝั่งใต้

 

►จากโครงการเดินทางไป ทางพิเศษศรีรัช - วงแหวนรอบนอก

 

►จากโครงการเดินทางไป ทางพิเศษเฉลิมมหานคร

 

แผนที่เส้นทางเพิ่มเติม จากโครงการเข้าสู่ตัวเมือง

►จากโครงการเดินทางไป โซนสาทร ใช้เส้นทางถนนกัลปพฤกษ์

 

►จากโครงการเดินทางไป โซนพระนคร ใช้เส้นทางคู่ขนานลอยฟ้า บรมราชชนนี