แผนที่โครงการ วิรัณยา วงแหวน - อ่อนนุช (เฟส 2)

คลิกดูแผนที่ใหญ่ โครงการ วิรัณยา วงแหวน - อ่อนนุช

"สุดยอดทำเลระดับเทพบนพื้นที่อ่อนนุช" ด้วยทำเลที่ตั้งของโครงการนั้น ตั้งอยู่บนถนนวงแหวนรอบนอก ฝั่งตะวันออก ซึ่งสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งถนนบางนา - ตราด และถนนอ่อนนุช ซึ่งอาจจะยาวไปถึงถนนรามคำแหง รามอินทรา และศรีนครินทร์ได้อีกด้วย ทั้งยังใกล้กับรถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานีบ้านทับช้าง ที่สามารถเดินทางไปยังใจกลางพื้นที่กรุงเทพฯ โซนพญาไท และสามารถไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีทางด่วนรายล้อมโครงการอีกมากมาย ทั้งทางด่วนถนนกาญจนาภิเษก ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่พระราม 2 และพื้นที่โซนบางปะอินได้ และทางด่วนบูรพาวิถี ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่จ.ฉะเชิงเทรา จ.ชลบุรี และยังเชื่อมต่อกับทางด่วนเฉลิมมหานครที่สามารถเดินทางเข้าไปยังใจกลางพื้นที่กรุงเทพฯ ได้ อีกทั้งยังมีทางด่วนมอเตอร์เวย์ ที่สามารถเชื่อมต่อพื้นที่กรุงเทพฯ และพัทยาได้อีกด้วย

ซึ่งนอกจากทำเลด้านการเดินทางแล้ว ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ โครงการ ก็โดดเด่นไม่แพ้กันครับ เพราะตัวโครงการนั้นตั้งอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าต่างๆ อย่างมากมาย ทั้งเมกา บางนา, เซ็นทรัล บางนา, บิ๊กซี บางนา, โฮมโปร สุวรรณภูมิ, ซีคอนสแควร์ และพาราไดซ์ พาร์ค รวมทั้งโรงพยาบาลชั้นนำอย่างโรงพยาบาล บางนา 5 และโรงพยาบาล ศิครินทร์ และนอกจากนั้น ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานศึกษาชั้นนำอย่างโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการ, โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า, โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว, มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง และยังตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโครงการที่สะดวกครบรอบด้านเลยล่ะครับ

ห้างสรรพสินค้า ไฮเปอร์มาเก็ต ตลาด

สถานพยาบาล

สถานศึกษา

 

แนวรถไฟฟ้า   Airport   Rail   Link   สถานีต่างๆ

คลิกดูแผนที่รถไฟฟ้า Airport Rail Link

โครงการรถไฟฟ้า Airport Rail Link เป็นโครงการรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อระหว่างตัวเมืองกรุงเทพมหานครไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ โดยที่เส้นทางการเดินรถ จะเดินรถตามเส้นทางรถไฟสายตะวันออก โดยมีจุดเริ่มต้นที่ Interchange สถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท และไปสิ้นสุดที่สถานีสนามบินสุวรรณภูมิ แต่สำหรับสถานีที่ใกล้กับตัวโครงการที่สุด ก็จะเป็นสถานีบ้านทับช้างครับ

รถไฟฟ้า   Airport   Rail   Link   สถานีบ้านทับช้าง

สถานีรถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานีบ้านทับช้าง เป็นสถานีรถไฟฟ้าในเส้นทางระบบขนส่งทางรถไฟเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (Suvarnabhumi Airport Rail Link - SARL) ในระบบรถไฟฟ้าเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สาย City Line (Suvarnabhumi Airport Rail Link City Line) ที่แวะจอดรายทางจากสถานีพญาไทถึงสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ระหว่างสถานีหัวหมาก และสถานีลาดกระบัง อยู่บนแนวเส้นทางรถไฟทางไกลสายตะวันออก บริเวณสถานีรถไฟบ้านทับช้าง ด้านทิศใต้ของทางพิเศษกรุงเทพฯ -ชลบุรี) ในพื้นที่แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ

แผนที่ google map แสดงเส้นทางจากสถานีรถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานีบ้านทับช้าง เมื่อลงจากสถานีให้ต่อรถ โดยเลือกใช้ถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข7 ขับไปตามทางประมาณ 5 นาที (ระยะทางประมาณ 1.5 กม.) บนถนนเส้นนี้เราจะเจอทางให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่9 เมื่อเข้าสู่ถนนเส้นนี้แล้วขับไปอีกประมาณ 10 นาที ถ้ารถไม่เยอะมากในช่วงเวลาเร่งรีบ เพราะถนนเส้นนี้จะมีตลาดนัดเยอะหน่อยตลอด 2ข้างทาง บนถนนเส้นนี้ให้ขับไปเรื่อยๆ จะเชื่อมเข้าสู่ถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข9 และเมื่อเข้าสู่ถนนหมายเลข9 ขับไปตามทางอีก 3 กม. ก็จะถึงโครงการแล้วครับ

 

แผนที่เส้นทางเพิ่มเติม เส้นทางสำหรับที่ไปโครงการ

►จากสนามบินสุวรรณภูมิ เลือกใช้ถนนกิ่งแก้ว เดินทางไปที่โครงการ 20 นาที

 

►จากถนนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี สายใหม่ (เส้นทางมาจากในตัวเมือง)

 

►จากทางพิเศษบูรพาวิถี เข้าทางพิเศษกาญจนาภิเษก ใช้ทางออกสู่ถนนอ่อนนุช

 

►จากถนนสุขุมวิท เข้าซอยถนนอุดมสุข เชื่อมสู่ถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9

 

แนะนำเส้นทางจากโครงการ ไปสถานที่อื่นที่น่าสนใจ

►จากโครงการ ไปยังเมกาบางนา (ประมาณ 15-20 นาที)

เมกาซิตี้ บางนา เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่พาณิชยกรรมขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วยศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน โรงแรม และอาคารที่พักอาศัย ตั้งอยู่บนพื้นที่ 400 ไร่บริเวณมุมด้านตะวันตกเฉียงใต้ ของทางแยกต่างระดับวัดสลุด (ถนนกาญจนาภิเษก ตัดกับถนนเทพรัตน ช่วงกิโลเมตรที่ 8) ในพื้นที่ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัด สมุทรปราการ บริหารงานโดย บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท อิคาโน่ รีเทล เอเชีย จำกัด และบริษัท เอส.พี.เอส. โกลเบิลเทรด จำกัด

แผนที่ Google Maps จากโครงการ ไปเมกาบางนา

 

►จากโครงการ ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ (15-20 นาที)

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็น สนามบิน ตั้งอยู่ที่ ถนนเทพรัตน และ ทางพิเศษบูรพาวิถี ในเขตตำบลหนองปรือและตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ห่างจากใจกลางเมือง กรุงเทพมหานครประมาณ 25 กิโลเมตร เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2549 รัฐบาลได้กำหนดให้ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเป็นท่าอากาศยานหลักของ ประเทศไทย แทน ท่าอากาศยานดอนเมือง และตั้งเป้าให้เป็นศูนย์กลางการบินใน ทวีปเอเชีย อีกทั้งการเน้นพัฒนาคุณภาพการให้บริการของท่าอากาศยานให้ได้รับการจัดอันดับ 1 ใน 10 ท่าอากาศยานที่มีคุณภาพการบริการดีที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2553 

แผนที่ Google Maps จากโครงการ ไปสนามบินสุวรรณภูมิ

 

►จากโครงการ ไปยังเซ็นทรัล พลาซา บางนา (25-30 นาที)

เป็นศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน เมื่อต้นปี 2017 ห้างได้มีการเปิดตัวการปรับปรุงโฉมใหม่ไปแล้ว กับคอนเซ็ปต์ ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง บิ้วตี้ และไดนิ่ง ย่านบางนา ทำเลทองแห่งอนาคตของกรุงเทพฝั่งตะวันออก ต้อนรับแบรนด์แฟชั่น บิ้วตี้ และสินค้าไฮเอนด์ อาทิ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล , Rolex, Coach, Longchamp, Topshop Topman, Marks & Spencer, Miss Seldfridge, Furla, Ikon, Vanderbilt และอีกมากมาย ศูนย์การค้าตั้งอยู่ริมถนนบางนา-ตราด กม.3

แผนที่ Google Maps จากโครงการ ไปเซ็นทรัล พลาซา บางนา

 

►จากโครงการไป สวนหลวง ร.9  (ประมาณ 20-25 นาที)

สวนหลวง ร.9 เป็นสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร มีพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ สามารถเดินทางไปท่องเที่ยว ศึกษาพฤกษศาสตร์พันธุ์ไม้ หรือใช้พื้นทีออกกำลังกาย โดยภายในสวนแบ่งออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สวน พื้นที่กักเก็บน้ำ หรือแม้แต่พื้นที่ออกกำลังกาย

จากโครงการเดินทางไปสวนหลวง ร.9 ใช้เวลาเพียง 20-25 นาทีเท่านั้น  โดยใช้ทางพิเศษหมายเลข9 ถนนหน้าบ้าน ตัดเข้าถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 62 ตามแผนที่ Google Map ด้านล่างเลยครับ

แผนที่ Google Maps จากโครงการ ไปสวนหลวง ร.9