แผนที่โครงการ วิช ซิกเนเจอร์ 2 มิดทาวน์สยาม

►คลิกดูแผนที่โครงการ วิช ซิกเนเจอร์ 2 มิดทาวน์ สยาม

     ที่สุดของไลฟ์สไตล์ใจกลางตัวเมือง ด้วยทำเลสุด High-end ที่จะตอบทุกโจทย์การใช้ชีวิตของผู้ซื้อ ด้วยทำเลที่รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า แหล่งธุรกิจที่สำคัญ โรงพยาบาลชื่อดัง สถานศึกษาชั้นนำของประเทศ และสถานที่สำคัญต่างๆ อย่างมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้าสยาม พารากอน, สยาม ดิสคัฟเวอรี่, สยาม เซ็นเตอร์, เซ็นทรัลเวิลด์, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา, โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย และโรงพยาบาลพญาไท 1, โรงพยาบาลพญาไท 2, โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งตัวโครงการยังตั้งอยู่ใกล้กับแนวรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิทอย่างสถานีรถไฟฟ้าราชเทวี ที่จะช่วยสร้าง Connection กับแหล่งธุรกิจสำคัญต่างๆของกรุงเทพฯ อย่างสาทร อโศก และสีลม และแหล่งไลฟ์สไตล์อื่นๆ อย่าง Terminal 21, ทองหล่อ, เอกมัยอีกด้วย ทำเลที่ครบครันแบบนี้ บอกเลย หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว นอกจากโครงการ วิช ซิกเนเจอร์ 2 มิดทาวน์ สยาม ที่เดียวเท่านั้น 

ห้างสรรพสินค้า

สถานศึกษา

สถานพยาบาล

 

เส้นทางเพิ่มเติม สำหรับการเดินทางไปที่โครงการ

►เดินทางจากถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ตรงเข้าสู่ถนนเพชรบุรี

 

►เดินทางจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เข้าสู่ถนนพญาไท ตัดเข้าสู่ถนนเพชรบุรี

 

►จากถนนพิษณุโลก ตรงเข้าสู่ถนนเพชรบุรี

 

แนะนำเส้นทางเดินเท้า ไปสถานที่น่าสนใจใกล้กับโครงการ

วิช ซิกเนเจอร์ 2 มิดทาวน์สยาม

คลิกดูรูปภาพใหญ่ แนวเส้นทางเดินเท้าไปสถานที่ต่างๆ

     ที่สุดของไลฟ์สไตล์ใจกลางตัวเมือง ด้วยทำเลสุด High-end ที่จะตอบทุกโจทย์การใช้ชีวิตของผู้ซื้อ ด้วยทำเลที่รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า แหล่งธุรกิจที่สำคัญ โรงพยาบาลชื่อดัง สถานศึกษาชั้นนำของประเทศ และสถานที่สำคัญต่างๆ อย่างมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้าสยาม พารากอน, สยาม ดิสคัฟเวอรี่, สยามเซ็นเตอร์, เซ็นทรัลเวิลด์, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา, โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย และโรงพยาบาลพญาไท 1, โรงพยาบาลพญาไท 2, โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, BTS สยาม, สยามสแควร์, พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ, แพลทินั่ม แฟชั่นมออลล์ และอื่นๆ อีกมากมาย

     รวมทั้งตัวโครงการยังตั้งอยู่ใกล้กับแนวรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิทอย่างสถานีรถไฟฟ้าราชเทวี ใช้เวลาเดินเท้าประมา 10 นาทีเท่านั้น

 

แนะนำเส้นทางจากโครงการ ไปสถานที่อื่นที่น่าสนใจ (เดินเท้า)

►จากโครงการไปยัง โคโค่ วอล์ค (ใช้เวลาเดินประมาณ 6 นาที)

โคโค่ วอล์ค คือแหล่งกิน แหล่งร้านอาหารชื่อดังของย่านราชเทวี ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี ที่นี่รวมร้านอาหารหลากสไตล์อย่างร้านนั่งชิลล์ แฮงค์เอ้าท์ ร้านอาหาร A la carte และเด็ดสุดในโคโค่ วอล์ค ก็คงเป็นร้านชาบู ที่ชื่อชูบา ที่ใครไม่มา เหมือนมาไม่ถึงโคโค่ วอล์ค เลยทีเดียว

ด้านการเดินทางนั้น ง่ายนิดเดียวครับ เพียงแค่ท่านเดินมาที่สถานีรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี ท่านก็จะพบกับโคโค่ วอล์ค แล้วครับ ง่ายจริงๆ

 

►จากโครงการไปยัง สยาม พารากอน (ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที)

สยาม พารากอน แหล่งแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักของย่านสยาม ตั้งอยู่ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม ที่ประกอบด้วยร้านค้าที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตของคนเมือง รวมทั้งยังเป็นที่ตั้งของ บางกอก ซี ไลฟ์ โอเชียนเวิลด์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ตั้งอยู่ในชั้นใต้ดิน B1 และ B2 ของพื้นที่ห้างสรรพสินค้าสยาม พารากอน และนอกจากนั้นยังมี Kidzania ที่ชั้น 5 ของสยาม พารากอน สถานที่ที่จะสร้างแรงบันดาลใจต่างๆ หลายอย่างให้แก่เด็กๆ ที่เป็นอนาคตของชาติได้อีกด้วย

โดยการเดินทางจากโครงการนั้นง่ายนิดเดียว ด้วยซอยเพชรบุรี 18 ที่สามารถเดินทะลุไปถึงพื้นที่ห้างสยาม พารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอร์รี่ได้อีกด้วย เพียงแค่ระยะทาง 450 เมตร เท่านั้น

 

►จากโครงการไปยัง สยาม เซ็นเตอร์ (ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที)

สยาม เซ็นเตอร์ แหล่งไลฟ์สไตล์ และแฟชั่นสุดคูลแห่งสยามประเทศ ที่ซึ่งคุณจะได้เห็นแฟชั่นสุดชิคที่หลากหลายของวัยรุ่นไทย ประกอบด้วยร้านค้า ร้านกินที่หลากหลาย มากมายให้คุณได้เลือกสรร รวมไปถึงมุมถ่ายรูปเท่ๆ คูลๆ หลายมุมภายในตัวอาคาร ที่พร้อมกระชากวัยให้คุณกลับมาเป็นวัยรุ่นคูลๆ ได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว โดยพื้นที่ของห้างสยาม เซ็นเตอร์ จะอยู่กึ่งกลางระหว่างสยาม พารากอน กับสยาม ดิสคัฟเวอร์รี่ ซึ่งสามารถเดินมาจากตัวโครงการได้เช่นกัน

 

►จากโครงการไปยัง สยาม ดิสคัฟเวอร์รี่ (ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที)

สยาม ดิสคัฟเวอร์รี่ คือแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่โมเดิร์นที่สุดใน พ.ศ. นี้ ที่จะให้คุณได้เลือก Gadget ที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้อย่างหลากหลายมากทีเดียว รวมทั้งยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่รวบรวมคนดังจากทั่งทุกมุมโลกมากที่สุดในประเทศไทยอย่าง มาดามทุซโซต์ และพื้นที่ทำงาน Co-working space ที่พร้อมให้คุณได้ใช้เป็นที่นั่งทำงาน และแลกเปลี่ยนความคิดสุดขั้วของคุณอย่าง Discovery Hubba อีกด้วย

 

►จากโครงการไปยัง สยาม สแควร์ (ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที)

สยาม สแควร์ แหล่งไลฟ์สไตล์ที่รวมนักเรียนมัธยมวัยใสไว้มากที่สุดตั้งแต่ยุค 90 จนถึงปัจจุบัน ประกอบไปด้วยร้านอาหารชื่อดังมากมาย ร้านค้าแฟชั่นต่างๆ ที่หลากหลาย อาทิ แฟชั่นฮิปฮอป และ Street Wear รวมไปถึงร้านเครื่องสำอางที่โด่งดังที่ทำให้คนเขียนต้องนอนรอคนซื้อหน้าร้านมาแล้วอย่างร้าน Eveandboy และสยามสแควร์ยังเป็นสถานที่ีที่รวมแหล่งโรงเรียนกวดวิชาชื่อดังอย่างมากมายด้วยอีกนะ เรียกได้ว่าครบทั้งเรื่องกิน เรื่องเรียน และเรื่องแฟชั่นได้ในที่เดียวเลย

โดยวิธีการเดินทางนั้นง่ายแสนง่ายมากๆ ครับ เพียงแค่เดินผ่านสยาม พารากอน หรือสยาม เซ็นเตอร์ก็ได้ แล้วตัดผ่านสถานีรถไฟฟ้า BTS สยามไปได้เลย เพียงเท่านี้ก็จะถึงสยาม สแควร์แล้วล่ะครับ

 

►จากโครงการไปยัง โรงหนังลิโด มัลติเพล็กซ์ (ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที)

อยากให้ทุกท่านทราบไว้ครับ ว่าลิโด ไม่ใช่โรงหนังธรรมดาๆครับ เพราะที่นี่มักจะนำหนังหาดูได้ยากมาฉายให้ทุกคนได้ชมกัน ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นหนังอินดี้ครับ อาทิ Mary is happy, Mary is happy หรืออย่าง Lunchbox บอกได้เลยครับ ว่าคอหนังอินดี้ หรือผู้ที่ชอบดูหนังหายากห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดครับ

ส่วนด้านการเดินทางก็ไม่ยากครับ เพียงแค่เดินข้ามมาจากสยาม เซ็นเตอร์ ก็ถึงแล้วครับ

 

►จากโครงการไปยัง หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพฯ (ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที)

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ที่ผู้คนมักนิยมเรียกกันสั้นๆ ว่าหอศิลป์ หรือ BACC เป็นอาคารที่ใช้จัดแสดงผลงานศิลปะ ทั้งงานประกวด และนิทรรศการต่างๆ อย่างมากมาย รวมทั้งเป็นแหล่งซื้อ-ขาย อุปกรณ์ต่างๆ ทางด้านศิลปะที่ดีที่สุดในย่านสยามอีกด้วย ภายในพื้นที่ของหอศิลป์จะมีร้านค้ามากมาย ทั้งร้านจักรยาน ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านขายแผ่นเสียง แผ่นเพลง สินค้าทำมือต่างๆมากมาย และไลฟ์สไตล์แบบฮิปสเตอร์ ในพื้นที่ชั้นใต้ดินจะเป็นห้องสมุด ซึ่งจะมีหนังสือความรู้เกี่ยวกับศิลปะต่างๆ อย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็นเมืองหลวงของชาวฮิปสเตอร์เลยทีเดียว และที่พลาดไม่ได้เลยของหอศิลป์ก็คือ ร้านกาแฟดริป ที่คนรักกาแฟไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ด้วยกาแฟคั่วบด 100% หลากหลายสายพันธุ์จากทั่วทั้งโลกมาให้ทุกท่านได้ดื่มได้ชิมกันโดยบาริสต้าชื่อดังระดับประเทศ ผมเองก็ชอบไปมากๆเหมือนกันครับ (อวยขนาดนี้แล้วขอฟรีสักแก้วได้มั้ยล่ะครับ ฮาาาา)

ส่วนด้านการเดินทางนั้นก็ง่ายนิดเดียวครับ สำหรับผู้อยากพักผ่อน จรรโลงใจด้วยงานศิลปะแล้วล่ะก็ เพียงแค่เดินผ่านสยาม ดิสคัฟเวอร์รี่ ข้ามฝั่งมาที่อีกฟากของถนนพญาไท เพียงเท่านี้ ท่านก็จะได้พบกับหอศิลป์แล้วล่ะครับ

 

►จากโครงการไปยัง เซ็นทรัลเวิลด์ (ใช้เวลาเดินประมาณ 20-25 นาที)

เซ็นทรัลเวิลด์ คือห้างสรรพสินค้าที่เป็นยิ่งกว่าห้างสรรพสินค้าครับ เพราะที่นี่ประกอบไปด้วยร้านค้าหลากหลายสไตล์ที่ครบครันทั้งด้านแฟชั่น ไอที ของกิน และยังมีพื้นที่อาคารสำนักงานที่ประกอบไปด้วยบริษัทชั้นนำต่างๆ อย่าง The Offices@ Central World อีกด้วย และนอกจากนั้นแล้ว ภายในพื้นที่ห้าง ก็มี The Rink ลานสเก็ตน้ำแข็ง ให้ได้เล่นเพื่อความสนุกสนาน ซ้อมแข่ง หรือคลายร้อนได้เช่นกัน ส่วนด้านบนชั้น8 ของตัวห้าง จะเป็นพื้นที่ของพื้นที่การเรียนรู้ ห้องสมุดของคนยุคใหม่อย่างอุทยานการเรียนรู้ TK Park ด้วย และโซน Groove ที่เป็นทั้งร้านอาหาร และแหล่งแฮงค์เอาท์ สังสรรค์ยามค่ำคืนอีกด้วย ผมเองชอบไปนั่งตอนค่ำๆเหมือนกันครับ สามารถพบผมได้ที่ร้าน Hobs ที่หน้าบาร์เท่านั้นครับ

ซึ่งด้านการเดินทางนั้น มีให้เลือกอย่างหลากหลายเลยครับ ทั้งจากการนั่งรถไฟฟ้า BTS จากสถานีราชเทวี ถึงสถานีชิดลม หรือจะเดินตัดผ่านหลังห้างสยามพารากอนก็ได้เช่นกันครับ

 

แนะนำเส้นทางจากโครงการ ไปสถานที่อื่นที่น่าสนใจ (รถยนต์)

►จากโครงการไปยัง ดิ เอ็มควอเทียร์ (ประมาณ 20-25 นาที)

ดิ เอ็มควอเทียร์ ห้างสรรพสินค้าสุด High-end บนถนนสุขุมวิท ที่รวมไลฟ์สไตล์ระดับกลางไปจนถึงระดับสูง ที่มีทั้งศูนย์การค้า โรงภาพยนตร์ และอาคารสำนักงาน คล้ายๆกับสยาม พารากอน ที่ตั้งอยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ และสำหรับเหล่าโอตะผู้มีไอดอล BNK48 เป็นโอชิในดวงใจอยู่แล้ว ยิ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ไม่น่าพลาดเลยด้วยประการทั้งปวง เพราะบริเวณชั้น1 ของตัวห้าง เป็นที่ตั้งของ Digital Live Studio ที่เหล่าไอดอล BNK48 จะไปจัดรายการสดลง Facebook หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในชื่อว่า ตู้ปลา นั่นเองครับ

ส่วนวิธีการเดินทางนั้นไม่ยากครับ เพียงแค่ขึ้นรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีราชเทวี แล้วลงที่พร้อมพงษ์นั่นเองครับ

ส่วนผมเหรอ ไม่อยากลงพร้อมพงษ์อ่ะ อยากลงพร้อมเธอมากกว่า...

 

►จากโครงการไปยัง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ประมาณ 8-10 นาที)

คอนโดในย่านสยาม ก็คืออีกสิ่งหนึ่งที่นิสิตจุฬาฯ มักจะตามหากัน และ วิช ซิกเนเจอร์ 2 มิดทาวน์ สยาม ก็เป็นคอนโดที่ตั้งอยู่ในย่านสยามเช่นกัน ซึ่งสามารถตอบโจทย์ด้านการใช้ชีวิตของนิสิตจุฬาฯ ได้เป็นอย่างดี โดยการเดินทางจากโครงการถึงจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยก็ง่ายนิดเดียว โดยสามารถเลือกเดินทางได้ด้วยการเดินผ่านสยาม พารากอนก็ได้ หรือจะเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางก็ได้เช่นกัน

 

►จากโครงการไปยัง พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน (ประมาณ 10 นาที)

เรือนไทยไม้สัก 6 หลัง ประกอบกันเป็นพิพิธภัณฑ์ ที่มีการจัดแสดงสิ่งของโบราณ ภายใต้การดูแลของมูลนิธิจิม ทอมป์สัน มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของไทยตั้งแต่อดีตผ่านของสะสมอันเก่าแก่ล้ำค่าของจิม ทอมป์สัน ที่พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน บ้านเรือนไทยของอดีตนายทหารอเมริกัน เจมส์ เอช. ดับเบิลยู. ทอมป์สัน ผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมไหมไทย และยังได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ประถมาภรณ์ช้างเผือก ซึ่งเป็นเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่พระราชทานแด่ชาวต่างชาติที่สร้างคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศไทย